close

>>> Gọi Rồng Online - Fan "Bi Rồng" nhất định phải chơi

PC - Console

Kính thực tế ảo Hololens giá 68 triệu VNĐ, ra mắt cuối tháng 3 kèm game

Tôi chắc chắn sẽ mua chiếc kính này vì nhà có gì ngoài điều kiện đâu!

50763_02_hololens-costs-3000-launches-march-30-launch-games-revealed

Sau khi, Oculus Rift chính thức được cho pre-order sản phẩm và HTC Vive hốt bạc với 15.000 sản phẩm được đặt trước chỉ sau có 10 phút mở cửa, đến lượt Microsoft cũng bắt đầu rục rịch đưa thế hệ kính của mình ra thị trường. Hololens, thế hệ kính thực tế ảo mới nhất của hãng sẽ chính thức ra mắt vào 30/03, đương nhiên là sẽ kèm theo các sản phẩm game chạy trên chiếc kính này. Chỉ có điều, giá thành của Hololens đang ở mức không tưởng và dường như chỉ dành cho những người thừa tiền sắm sửa và muốn một trải nghiệm chơi game kiểu khác mà thôi: $3000 xấp xỉ 68 triệu VNĐ.

Nói qua về chiếc kính thực tế ảo của Microsoft, Hololens. Khác biệt với các sản phẩm kính khác trên thị trường, Hololens thuộc loại Augmented Reality, tức là sử dụng bề mặt và môi trường thực tế ngoài đời làm môi trường của game. Thông qua chiếc kính này, bạn sẽ được chứng kiến các vật thể của game, bám trong môi trường thực để tiến hành hoạt động và tương tác. Để rõ hơn về cách hoạt động, mời game thủ xem video dưới đây:

[mecloud]uM5fu3JB1H[/mecloud]

Một lưu ý khác là với những người đặt mua trước sản phẩm này, gói hàng sẽ bao gồm cả các sản phẩm game dành riêng cho Hololens. Microsoft cũng đang xây dựng một hệ sinh thái riêng giúp người dùng tiếp cận sâu hơn với môi trường mà chiếc kính này tạo ra.

2 tựa game mà Microsoft muốn giới thiệu với người dùng qua Hololens bao gồm: Fragments và  RoboRaid. Với Fragments, bạn sẽ vào vai một nhân viên điều tra vụ phạm tội xảy ra trong chính môi trường mà bạn đang sống. Ví dụ như trong phòng khách hoặc phòng ngủ tùy vào nơi bạn chọn. Các nhân vật trong game sẽ được thiết kế như người thật, có thể thực hiện nhiều hành động trong môi trường từ việc ngồi trên ghế, nằm trên giường và thậm chí là trò chuyện với bạn. Được biết, đây là một sản phẩm game mà Microsoft cùng đối tác phát triển chưa từng thực hiện khi cho phép giao thoa giữa thực tế và môi trường ảo. Khác với các loại kính thực tế ảo khác chỉ trong môi trường ảo. Căn phòng của bạn sẽ trở thành hiện trường với nhiều dấu vết, người chơi căn cứ trên các dấu vết đó để hoàn thành nhiệm vụ, nghe vô cùng hấp dẫn đúng không. Chi tiết, bạn có thể xem đoạn trailer của game dưới đây:

[mecloud]dj8s0vLTDV[/mecloud]

Còn RoboRaid thì cách miêu tả đơn giản nhất là một tựa game theo kiểu bắn ruồi. Hang ổ của chúng sẽ xuất hiện Random trên bề mặt của không gian bạn chơi. Các ‘con ruồi’ này sẽ bắn đạn về phía người dùng, nhiệm vụ của bạn là chỉ tay như Harry Potter để tiêu diệt chúng và tránh các luồng đạn từ phía chúng. Như vậy là sau hàng chục năm kể từ khi ra mắt tựa game bắn ruồi, nó lại được remake trên một công nghệ khác. Tương lai hứa hẹn cho chúng ta được chơi cả pacman và contra trên nền Hololens sẽ không còn xa. Dưới đây là video giới thiệu:

[mecloud]THPUUbTlDN[/mecloud]

Tuy nhiên, bỏ ra tới 68 triệu VNĐ hay $3000 để mua 1 sản phẩm này dường như là việc không tưởng và chỉ có những người thực sự cực kì đam mê mới đủ can đảm thực hiện mà thôi. Đành phải đợi thêm 1 thời gian nữa cho nó giảm xuống vậy.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”263755″ ]

Bài liên quan
PC - Console

Neo: The World Ends With You sẽ phát hành vào mùa hè năm nay

PC - Console

Layers of Fear ra mắt phiên bản PlayStation VR - Trải nghiệm nỗi sợ ở một tầm cao mới

PC - Console

Nguồn gốc của 'Cục phát Wifi' PlayStation 5

PC - Console

Gameplay trailer Thần Trùng có gì hấp dẫn?