close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Game Online

“Kinh doanh Game nội địa cần chính sách tốt hơn mới mong cạnh tranh được với nước ngoài”

Vào sáng ngày hôm nay (26/12), tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị tổng kết năm 2015 của Hội Truyền thông số Việt Nam đồng thời nêu lên các kế hoạch hoạt động của hội trong năm 2016.

chủ tịch hội truyền thông số vn

Ông Lê Doãn Hợp – Chủ tịch Hội truyền thông số Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Năm 2015, Hội truyền thông số Việt Nam (HTTSVN) đã tích cực tổng hợp các ý kiến, góp ý của hội viên để xây dựng nên các văn bản chính sách của Nhà nước liên quan đến ngành. Đồng thời, tổ chức nhiều các hoạt động nhằm hỗ trợ hội viên trong quá trình quản lý, phát triển ngành nghề.

Đại diện cho ngành game, Ông Nguyễn Lê Minh Quân – Chủ tịch Câu lạc bộ Dân Làm Game đã có bài phát biểu về những kết quả mà CLB đã làm được trong năm 2015, cũng như kế hoạch, định hướng vào năm 2016 của hội.

ông nguyễn lê minh quân

Ông Nguyễn Lê Minh Quân – Chủ tịch Câu lạc bộ Dân Làm Game phát biểu tại hội nghị

Vào tháng 01/2015, CLB Dân Làm Game ra đời dưới sự chỉ đạo của Hội truyền thông số Việt Nam. Đã có hơn 4000 thành viên tham gia với 95% là lãnh đạo, nhân viên làm việc trong ngành. Từ phát hành game, phát triển game, dịch vụ Giá trị gia tăng cho game đến báo chí trang điện tử. CLB Dân Làm Game đã tổ chức thành công chương trình Gala Game 2015, trao giải cho gần 20 đơn vị nổi bật của ngành game, vinh danh các đơn vị đóng góp cho ngành và cho xã hội như: VTC Game, VTC Intecom, VNG, SohaGame, Garena, …Sự kiện đã thu hút đông đảo sự quan tâm của các doanh nghiệp trong khối nội dung số.

Bên cạnh đó, phối hợp cùng HTTSVN tổ chức khóa đào tạo Quản trị doanh nghiệp – Marketing Online vào ngày 6/12. Chương trình đã thu hút được hơn 300 người theo dõi.

Cũng trong bài phát biểu, Ông Nguyễn Lê Minh Quân, nói: “CLB Dân Làm Game đã bám sát các chủ trương của Bộ ban ngành, theo đúng định hướng của Hội và Ban tổ chức CLB đưa ra các thông điệp truyền thông nội bộ, nhằm giúp các thành viên, các đơn vị hoạt động kinh  lĩnh vực Game có giải pháp kinh doanh hiệu quả, tuân thủ đúng pháp luật, không gây ảnh hưởng tới người dùng, xây dựng môi trường chơi game điều độ, khoa học và văn minh.

 photo IMG_6808_zpsm2glmndf.jpg

Năm 2016 tới đây, để ngành game tồn tại và phát triển hơn nữa thì vấn đề “kinh doanh game nội địa cần phải có những chính sách tốt hơn mới mong cạnh tranh được với nước ngoài“, Ông Nguyễn Lê Minh Quân cho hay. Và để làm được điều đó, các NPH cần phải cải thiện nội dung game, đổi mới trong lối chơi, nâng cao công nghệ, cũng như cách vận hành, quảng bá game đến người chơi.

Với những thành quả trên đây sẽ góp phần tạo nên bước đệm để CLB Dân Làm Game có những bước tiến lớn trong năm 2016.

[su_box title=”Những điều cần biết về Hội truyền thông số Việt Nam” box_color=”#e44520″]

Vào ngày 20/04/2012,  Hội Truyền thông số Việt Nam chính thức được ra mắt với mục tiêu đưa Việt Nam trở thành một quốc gia mạnh về CNTT vào năm 2020.

Nguyên Bộ trưởng Bộ TT-TT Lê Doãn Hợp đã được bầu chọn làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2011-2015 tại Đại hội lần thứ nhất của Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức tại trụ sở của Bộ Thông tin và Truyền thông vào ngày 2/3. Hội có 25 thành viên ban chấp hành, trong đó, Phó Tổng biên tập báo điện tử Dân trí ông Nguyễn Lương Phán được bầu làm Phó tổng thư ký Hội.

Hội truyền thông số sẽ là đơn vị tập hợp, nghiên cứu ý kiến của các hội viên để phản ánh, đề đạt với Chính phủ các vấn đề liên quan đến hoạt động truyền thông bằng dữ liệu điện tử thông qua các phương tiện như mạng máy tính, viễn thông, truyền dẫn…

Ngoài ra, Hội này cũng sẽ tư vấn, phản biện những vấn đề liên quan đến truyền thông số theo các yêu cầu của tổ chức, cá nhân. Tham gia thực hiện các chiến lược, kế hoạch phát triển truyền thông số cũng như tổ chức diễn đàn, hội thảo, đối thoại để trao đổi thông tin, xúc tiến hợp tác. [/su_box]

Bài liên quan
Tuyển Dụng

[HN] Percas tuyển dụng Unity Developer (Lương up to 1000$)

Tuyển Dụng

[HCM] Tuyển dụng nhân viên Marketing (Lương 10-15tr)

Tuyển Dụng

[HN] IEC Corp. tuyển dụng Unity Developers (Lương up to 1200$)

Tuyển Dụng

[HCM] SENSPARK tuyển dụng Marketing Graphic Designer, Game Designer Junior (Lương 2tr-10tr)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.