close

TOP Game Mobile ra mắt game thủ Việt THÁNG 8/2020

Phim-Truyện

Kimetsu no Yaiba: Tại sao chính phủ lại không thừa nhận Sát Quỷ Đoàn?

Sát Quỷ Đoàn trong Kimetsu no Yaiba là một tổ chức do Gia Tộc Ubuyashiki thành lập nên với mục đích duy nhất là bảo vệ con người khỏi nanh vuốt của loài Quỷ và tiêu điệt Kibutsuji Muzan. Nhưng họ lại bị chính phủ Nhật Bản lúc bấy giờ phủ định sự tồn tại cũng như công lao, vậy đây là lý do mà chính phủ Nhật lại làm vậy?

Kimetsu no Yaiba: Tại sao chính phủ lại không thừa nhận Sát Quỷ Đoàn?

Kimetsu no Yaiba: Chính phủ Nhật Bản không thừa nhận Sát Quỷ Đoàn từ lúc tổ chức này được thành lập

Sát Quỷ Đoàn trong Kimetsu no Yaiba là một tổ chức do Gia Tộc Ubuyashiki thành lập nên với mục đích duy nhất là bảo vệ con người khỏi nanh vuốt của loài Quỷ. Có thể các bạn đã quên nhưng Sát Quỷ Đoàn là một tổ chức không hề được chính phủ công khai thừa nhận dù họ có số lượng hành viên lên đến vài trăm. Được thành lập từ cả ngàn năm trước với nhiệm vụ là tiêu diệt những con Quỷ đang làm hại loài người và quan trọng nhất là xóa sổ Kibutsuji Muzan một lần và mãi mãi. Và dưới đây là những giả thuyết về việc chính phủ nhật không hề thừa nhận Sát Quỷ Đoàn.

Đầu tiên thì có một thông tin quan trọng mọi người nên biết đó là dưới thời của Sát Quỷ Đoàn thì đất nước được cai trị bởi các Lãnh Chúa, người có quyền hạn cao nhất. Vì vậy nói là chính phủ chứ thực ra mọi quyền quyết định sẽ nằm trong tay vị lãnh chúa kia, hay nói cách khác các đời lãnh chúa đều không thừa nhận sự tồn tại của Sát Quỷ Đoàn.

1/ Người dân sẽ sống trong sợ hãi

Sự tồn tại của loài Quỷ rất ít người biết đến, một điều chắc chắn rằng chính phủ biết sự tồn tại của bọn chúng cũng như các hoạt động của Sát Quỷ Đoàn. Nhưng với phần đông người bình thường thì họ không hề biết đến hai thế lực này. Vì thế chẳng lý nào chính phủ thời đó lại công khai về Sát Quỷ Đoàn cũng như sự tồn tại của những con Quỷ cả.

Muốn ổn định được đất nước và dễ bề kiểm soát thì đầu tiên phải ổn định được lòng dân. Đâu ai muốn dân chúng lúc nào cũng phải sống trong sợ hãi về loài Quỷ. Chỉ cần những tin tức về Quỷ được công nhận bởi chính phủ thì chắc sẵn sẽ xảy ra rất nhiều vấn đến. Chính phủ có thể sẽ không ngăn cản các hoạt động của Sát Quỷ Đoàn nhưng chắc chắn họ sẽ không ủng hộ, ít nhất là không ủng hộ công khai.

Kimetsu no Yaiba: Tại sao chính phủ lại không thừa nhận Sát Quỷ Đoàn?

Kimetsu no Yaiba: Chính phủ không hề thừa nhận sự tồn tại của Sát Quỷ Đoàn

2/ Những vấn đề về chính trị

Có lẽ nguyên nhân quan trọng hơn cả là những vấn đề liên quan đến chính trị.

Đầu tiên nếu chính phủ công khai về sự tồn tại của loài Quỷ cùng Sát Quỷ Đoàn thì sẽ khiến dân chúng lo sợ và lòng dân bất an. Lúc đó những người bọn họ tin tưởng nhất sẽ là ai? Chính là những anh hùng diệt Quỷ trên danh nghĩa của Sát Quỷ Đoàn.

Như đã nói ở trên, muốn thật sự cai trị một đất nước thì phải có được lòng của nhân dân, mà Sát Quỷ Đoàn lại nhận được điều đó, thậm chí địa vị của họ có khả năng còn vượt qua cả chính phủ. Do đó vị Lãnh Chúa lo sợ rằng quyền lực của ông ta sẽ bị suy giảm cũng như bị uy hiếp bởi một thế lực mạnh mẽ lấy được lòng dân.

Hơn nữa Sát Quỷ Đoàn sở hữu khả năng kiếm thuật quá mạnh mẽ, nếu công khai thì chắc chắn số lượng thành viên của tổ chức này sẽ tăng đột biến. Với khả năng của bọn họ thì Lãnh Chúa lo sợ rằng bản thân ông ta sẽ không thể kiếm soát được thế lực này. Xưa nay những người cầm quyền (Vua hay Lãnh Chúa) đều rất kị một việc đó là “công cao hơn chủ” (Hiểu đơn giản là kẻ cấp dưới lại có công lớn hơn người cấp trên. Trong những tác phẩm của Trung Quốc thường nhắc đến việc: “Công cao hơn chủ, đó là đại kỵ”). Vì vậy cách hay nhất đó là vẫn để Sát Quỷ Đoàn hoạt động một cách bí mật, còn chính phủ sẽ tận lực che dấu sự tồn tại của bọn họ, vừa có thể kiềm chế sự phát triển của Sát Quỷ Đoàn vừa có thể tiếp tục tiêu diệt những con Quỷ đang hoành hành.

Kimetsu no Yaiba: Sát Quỷ Đoàn luôn hoạt động một cách bí mật

>>> Xem thêm: Boruto: Con mắt của Otsutsuki Isshiki phải chăng là một loại Huyết Kế Giới Hạn mới?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Kimetsu no Yaiba tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Kimetsu no Yaiba: Những điều mà fan hâm mộ có thể mong chờ trong Movie Mugen Train

Phim-Truyện

Kimetsu no Yaiba: Sát Quỷ Đoàn có cơ hội nào để tiêu diệt Muzan nếu không có Tamayo?

Phim-Truyện

Kimetsu no Yaiba: Tổng hợp 15 màu sắc của lưỡi kiếm Nichirin

Phim-Truyện

Kimetsu no Yaiba: 3 loại kiếm thuật vẫn chưa được hoàn thiện