DIỄN BIẾN COVID-19 VỚI NGÀNH GAME

Phim-Truyện

Kimetsu no Yaiba: Loài Quỷ liệu có thực sự xấu xa?

Ngay từ lúc ban đầu, trong Kimetsu no Yaiba, loài Quỷ được phát họa là nhóm quái vật chuyên đi giết hại con người. Nhưng, trải qua đoạn hành trình cùng Tanjirou và Nezuko thì quan điểm ban đầu về Quỷ đã có sự thay đổi? Liệu chúng có thực sự xấu xa?

Cách sống của Quỷ

Được biết, loài Quỷ trong Kimetsu no Yaibai là một nhóm sinh vật kỳ dị chuyên giết hại và ăn thịt người, con quỷ đầu tiên xuất hiện chính là Kibutsuji Muzan. Thức ăn chính của loài quỷ là con người nên máu thịt của nhân loại có sức hấp dẫn như chất gây ghiện, máu càng tốt thì sức hút lại càng tăng. Chính vì vậy mà khi đứng trước thịt người, đa số Quỷ sẽ chọn cách ăn tươi nuốt sống. Do cách sống man rợ, đẫm màu chết chóc, nên loài Quỷ được cho là sinh vật xấu xa.

Đa số Quỷ trong Kimetsu no Yaiba khi mới sinh ra đều rất thèm khát máu thịt của con người

Nếu Quỷ không ăn thịt người?

Quay ngược lại vấn đề nguồn gốc của Quỷ, làm thế nào mà chúng có thể sinh sôi? Hiển nhiên, Chúa Quỷ Kibutsuji Muzan đã sử dụng máu của chính hắn để biến 1 người bình thường thành 1 sinh vật thèm khát máu. Tuy nhiên, không phải con Quỷ nào cũng giống nhau, một số có khả năng kháng cự, kiềm chế không để bản thân sa lầy vào con đường giết chóc nhân loại, tiêu biểu nhất là Kamado Nezuko. Vậy thì Quỷ có phải là sinh vật xấu xa nếu có khả năng kiềm chế ăn thịt người?

Liệu khi những con Quỷ học được cách tự chủ bản thân như Nezuko thì chúng có còn là sinh vật xấu xa?

Còn các con Quỷ vẫn ăn thịt người thì sao? Chuyện gia đình yêu quái Nhện hẳn sẽ là câu trả lời khi Hạ Huyền Ngũ Rui, chọn cách biến những tiểu quỷ lên 1 cấp bậc khác, vậy thì khi trong trạng thái mới, họ sẽ trở nên mạnh hơn hay bản tính “nhỏ bé” vẫn tiếp tục duy trì để phần quái vật bên trong lấn át đi hết tất cả? Đây là do lúc trước, khi còn là con người thì họ quá yếu đuối? Hay là do việc mất sạch toàn bộ kí ức khi trở thành Quỷ?

Muzan luôn chọn những mục tiêu đang trong tình trạng yếu ớt nhất để biến thành Quỷ

Vậy thì, số phận của những con Quỷ trong Kimetsu no Yaiba có thực sự đáng ghê tởm, đáng được cho là loài sinh vật xấu xa? Hay rốt cuộc, họ cũng chỉ đơn giản là những con người nhưng chẳng qua là có số mệnh đau khổ?

Bài liên quan
Phim-Truyện

Kimetsu no Yaiba 200: Tanjiro trên bờ vực cái chết

Cộng ĐồngPhim-Truyện

Kimetsu no Yaiba: 'Ngộ nghĩnh' với thiết kế ống tiết kiệm Inosuke

Phim-Truyện

Spoiler Kimetsu no Yaiba 200: Tanjiro gục người 'bất động'

Phim-Truyện

Kimetsu no Yaiba: Tất cả nhân vật sẽ sống sót sau khi Muzan chết?

Worth reading...
One Piece: 7 điều nên biết về người phụ nữ đẹp nhất Wano, Kozuki Hiyori