close

[HOT] Tuyệt Đỉnh Tam Quốc chính thức OPEN BETA 22/05

Phim-Truyện

Kimetsu no Yaiba: 5 lí do Inosuke cũng xứng đáng là nhân vật chính của truyện

Tanjiro là nhân vật chính của Kimetsu no Yaiba, nhưng Inousuke cũng có thể dễ dàng bước vào vai trò đó.

Trong truyện, ngoài nhân vật chính ra, có rất nhiều người khác có đất diễn, đáng chú ý là Inousuke Hashibira. Anh chàng này thể hiện những phẩm chất riêng biệt được nhiều fan yêu thích.

Đối với hầu hết mọi người, Tanjiro là nhân vật chính, tuy nhiên, khi tính đến những đặc điểm, cốt truyện của heo rừng Inousuke liều lĩnh, cậu ta dường như cũng xứng đáng làm main. Trên thực tế, hai nhân vật này có nhiều điểm giống nhau và có chung một mục tiêu trong cuộc sống.

Trong bài đăng này, chúng ta cùng thử liệt kê ra 5 lí do Inosuke cũng hợp với việc làm nhân vật chính nhé.

1. Cái chết của mẹ

Mẹ của Inosuke

Cả Tanjiro và Inousuke đều có một quá khứ nghiệt ngã, rằng họ có gia đình đã bị giết bởi quỷ. Nếu cái chết của mẹ Tanjiro là do Muzan gây ra, thì cái chết của mẹ Inosuke là do Thượng Nhị Doma tạo nên. Inousuke đã có một tuổi thơ khắc nghiệt, Kotoha đã bế cậu bé và chạy khỏi nhà, nơi cuối cùng họ tham gia vào là Thiên đường vĩnh cửu do Doma điều hành. Tuy nhiên, nơi đây không như họ tưởng tượng, Doma đã nuốt chửng những tín đồ theo giáo phái này. Khi nhận ra điều đó, hai mẹ con liền bỏ trốn nhưng Doma đã phát hiện ra và truy đuổi họ, bị mắc kẹt trên một vách đá, mẹ của Inousuke đã thả con trai xuống sông để cậu bé khỏi bị ăn. Doma sau đó đã đuổi kịp đến và ăn thịt cả người Kotoha.

2. Đặc điểm 

Inosuke

Thái độ nóng nảy đã khiến Inosuke gặp rắc rối nhiều lần, đặc biệt là với những kẻ thù mạnh. Tuy nhiên, khi dành nhiều thời gian hơn với Tanjiro, Nezuko và Zenitsu, Inosuke bắt đầu phát triển những đặc điểm tính cách như về tình bạn và tinh thần đồng đội. Thay vì liên tục thách thức những kẻ mạnh hơn, bây giờ Inosuke có xu hướng yêu cầu sự giúp đỡ, mặc dù điều đó làm tổn hại đến niềm tự hào của mình. Điều này làm tăng thêm sức hấp dẫn của nhân vật này. Cũng như những người khác, fan hâm mộ luôn cổ vũ và thực sự muốn Inosuke thành công trên con đường chiến thắng.

3. Phong cách chiến đấu 

Inosuke

Mình không có ý định chơi chữ, nhưng Inousuke có thể khá “đầu lợn” vào nhiều thời điểm. Cậu ta liên tục tìm kiếm một cuộc chiến và thường gây ra tổn thương cơ thể cho chính mình, bằng các cách như làm trật khớp chân tay và đâm đầu vào mọi thứ. Phong cách chiến đấu của Inosuke có thể được phân loại là “Berserker” trong tự nhiên, vì cậu hoàn toàn điên cuồng với tâm trạng bị lu mờ bởi sự khát máu, khiến Inosuke rơi vào tình huống có thể dễ dàng chết bất cứ lúc nào. Cậu ta đã nhận ra rằng mình thực sự không phải là chiến binh mạnh nhất trên thế giới, điều này khiến Inosuke phải thận trọng hơn rất nhiều.

4. Giác quan được tăng cường 

Inosuke

Một thuộc tính khác để thêm vào kho vũ khí của Inousuke là xúc giác nhạy bén. Rất có khả năng đã phát triển do cuộc sống hoang dã của cậu, Inosuke có thể phát hiện kẻ địch ở gần đó từ những rung động trong không khí xung quanh mình. Khả năng này cũng giúp cậu thực hiện nhiều kỹ thuật hơi thở, tạo nên sức chịu đựng và sức mạnh cực độ của Inosuke. Ví dụ, nhờ kỹ thuật này, cậu có thể tự mình chống lại quỷ Nhện Cha của gia đình Nhện trên núi Natagumo.

5. Sự phát triển nhân vật

Inosuke và Zenitsu

Ban đầu, Inousuke tỏ ra là một kẻ cô độc, không ngừng tìm kiếm những cuộc chiến, không quan tâm đến đối thủ là ai. Cậu luôn bước đi một mình, không có sự đồng cảm với người khác, điều này rất có thể là do tuổi thơ của Inosuke ở vùng núi tách biệt với nền văn minh. Khi gặp Tanjiro, Nezuko và Zenitsu, thái độ của cậu phát triển giống người hơn lợn rừng. Và Inosuke đã thay đổi từ kẻ muốn sự cô độc thành người luôn tìm kiếm sự giúp đỡ, tình bạn. Cũng đã nhiều lần heo rừng ước Tanjiro có mặt để giúp mình, đây là một suy nghĩ sẽ không bao giờ xuất hiện ở tâm trí của Inosuke trong quá khứ.

Tham gia cộng đồng yêu thích Anime/Manga tại: Wibu Vạn Tuế (Official)

Bài liên quan
Phim-Truyện

Kimetsu no Yaiba: Muzan suy nghĩ gì về 6 Thượng Huyền Quỷ?

Phim-Truyện

Kimetsu no Yaiba: 9 điều có thể bạn chưa biết về Sát Quỷ Đoàn

Phim-Truyện

Kimetsu no Yaiba: Sau Phong Trụ thì ai sẽ xuất hiện trong tiểu thuyết?

Phim-Truyện

Kimetsu no Yaiba: Tác giả bình luận về kết thúc của Manga