close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Game Mobile

Kiếm Tung Mobile là game 18+ vì có thể PK rơi quần nhân vật nữ?

Trong bản game gốc trước khi về Việt Nam, Kiếm Tung Mobile đã được phát triển một tính năng khá đặc biệt là các nhân vật nữ trong trò chơi khi bị PK chết có thể rơi mất quần áo mặc trên người. Cũng vì đặc điểm này mà game bị xếp vào loại game dành cho người lớn.

Trước giờ với cộng đồng người chơi yêu thích thể loại game MMORPG, có thể nói việc nhân vật bị rơi mất đồ sau khi thua PK là một yếu tố đầy tính may rủi ngẫu nhiên, thứ đem tới cho họ đủ cung bậc cảm xúc hỷ, nộ, ái, ố… sau khi trải qua. Điều này cũng đồng nghĩa sự ức chế, cay cú bạn nhận được khi nhân vật của mình rớt hết đồ đạc lúc PK, nó cũng chính là cảm giác vui thú, thỏa mãn của kẻ chiến thắng bạn trong ván đấu.

anh-01

MU Online – Game online đầu tiên đem đến khái niệm “PK rớt đồ” với cộng đồng game thủ Việt. 

Mặc dù đến thời điểm hiện tại, số lượng đầu game online giữ được yếu tố này tại Việt Nam vẫn chỉ được đếm trên đầu ngón tay. Nhưng rõ ràng nó chính là một trong nhiều yếu tố cốt lõi tạo ra sức cuốn hút cho bất kỳ tựa game MMORPG nào thời gian đầu ra mắt. Minh chứng điển hình nhất chính là sự việc diễn ra trong cộng đồng người chơi Kiếm Tung Mobile thời gian vừa qua, một game thủ Việt sau khi chơi thử phiên bản gốc tiếng Trung của trò chơi đã tự phát hiện ra một bất ngờ lớn: đó là game online này cho phép người chơi lột sạch đồ đạc trên người nhân vật nữ chỉ bằng một trận PK thắng.

Phát hiện game cho phép PK lột sạch đồ nhân vật khác, game thủ Thắng Ếch Kồ hào hứng chia sẻ thông tin này tới toàn cộng đồng hóng game. 

Phát hiện game cho phép PK lột sạch đồ nhân vật khác, game thủ Thắng Ếch Kồ hào hứng chia sẻ thông tin này tới toàn cộng đồng hóng game.

“Không chỉ là rơi đồ đơn thuần, đó là lột sạch đồ đúng nghĩa!”

“Kỳ thực khi biết thông tin game này sắp về Việt Nam, em và nhóm bạn mới rủ nhau tìm tải bản tiếng Trung của game về chơi thử, trước là để xem nó có những tính năng gì hay ho, rồi có giống như báo chí đưa tin, NPC quảng cáo không. Sau thì muốn làm quen dần với gameplay để sau này lập Bang hội đua Top dễ hơn.

anh-03

Cũng giống như MU Online, game thủ Kiếm Tung Mobile có thể bị cả server truy sát nếu nhân vật dính chữ đỏ vì tội PK bừa bãi. 

2 tuần chơi thử bản Kiếm Tung Mobile bên Trung Quốc thì em thấy lối chơi game này mang nhiều điểm tương đồng với MU Online ngày xưa, vẫn là kiểu ngoài khu vực an toàn như thành thì được phép PK nhau tự do, khi chết vì dính PK thì đứa bị dính sẽ có thể rớt một số đồ đang mặc trên người hoặc đồ đạc trong rương. Người nào hăng PK quá thì tên sẽ hóa màu đỏ, có thể bị người chơi khác PK lại bất cứ lúc nào, mà những đứa tên đỏ chót như vậy, thường thì khi chết nhân vật sẽ có khả năng cao rớt hết sạch đồ.

anh-04

Với Kiếm Tung Mobile, nhân vật sau khi chết vì bị PK sẽ có khả năng bị rớt hết vật phẩm mình sở hữu.

Thêm một điểm rất hay nữa mà em thấy thích ở con game này, đó chính là khi nhân vật bị rơi sạch đồ mặc trên người. Nhân vật ngay lập tức sẽ trở về với bộ dạng như ngày đầu được khởi tạo, có lẽ cũng chính vì cái này nên trong sự kiện Bang chiến em chơi thử bản Trung Quốc, em toàn thấy mấy đứa chơi nhân vật nữ bị cả đám Bang đối thủ quây vào đánh hội đồng, lột đồ đầu tiên. Cảm giác thật sự rất lạ và vui…” – Game thủ Thắng Ếch Kồ chia sẻ cảm nhận sau khi chơi thử Kiếm Tung Mobile bản Trung Quốc.

Nếu bị rớt hết đồ do PK thua, vậy những món đồ đó sẽ thuộc về ai?

 anh-05

Việc mỗi người chơi Kiếm Tung Mobile bị rớt sạch đồ khi thua PK là câu chuyện có thật, tuy nhiên bên cạnh cảm giác thú vị khi được lột đồ đối thủ, cũng có không ít game thủ bày tỏ ý kiến quan ngại về việc họ có thể tìm lại được món đồ đã bị đánh rơi mất hay không, vì đối với những người chơi đầu tư kinh tế mạnh vào game chỉ để đúc lên một món trang bị hiếm, một lúc nào đó sơ ý thua PK mà mất vĩnh viễn món đồ này, chắc chắn tâm lý của họ sẽ trở nên rất cay cú và ức chế.

anh-06

“Chơi bản Kiếm Tung Mobile Trung Quốc, mình từng chứng kiến cảnh tượng hàng ngàn người lao vào PK triệt hạ nhau chỉ để giành quyền nhặt một món trang bị hiếm..” – Game thủ Xuân Long chia sẻ. 

Theo phản hồi từ Phạm Xuân Long, một game thủ khác đã từng chơi qua phiên bản tiếng Trung của Kiếm Tung Mobile. Xuân Long cho biết:

“Trong trường hợp người bị PK chết và rơi đồ thì kẻ PK sẽ được ưu tiên nhặt đồ trước. Nhưng nếu kẻ PK cũng bị hạ gục thì những người chơi khác phải chờ thêm một khoảng thời gian nữa mới nhặt được số đồ đó. Đây chính là cơ hội giúp chủ nhân gốc của món đồ trở lại tọa độ địa điểm mình bị hạ sát để tìm nhặt lại.

Với trường hợp hung thủ PK nhặt được món đồ mà vẫn giữ nó trên người, trong vòng 1 tuần bạn vẫn có thể tìm và PK lại hắn để đoạt lại món đồ đã mất, tỷ lệ rớt ra món đồ ấy đối với bạn cao hơn hẳn những người chơi khác, đơn giản vì hệ thống ghi nhận bạn là chủ gốc của nó. Còn trong trường hợp đứa PK bạn nó có dã tâm chuyển nhượng món đồ này cho người chơi khác, bạn cũng vẫn có khả năng chuộc lại vì game hỗ trợ giao dịch tự do. Có lẽ cùng vì điều này nên khi chơi bản Kiếm Tung Mobile Trung Quốc, mình từng chứng kiến cảnh tượng hàng ngàn người lao vào PK triệt hạ nhau chỉ để giành quyền nhặt một món trang bị hiếm..”

anh-07

 Bên cạnh việc PK rớt đồ, Kiếm Tung Mobile vẫn còn rất nhiều tính năng thú vị khác như giao dịch đồ đơn giản, hệ thống đồ không khóa giá trị cao… Dự kiến Kiếm Tung Mobile sẽ ra mắt cộng đồng game thủ Việt trong tháng 9 này, hãy cùng theo dõi những thông tin được cập nhật liên tục về tựa game này tại Fanpage: Fb.com/kiemtung.sohagame.vn

Bài liên quan
Game Mobile

Soi 3Q AFK xem có gì hot trong ngày ra mắt chính thức 29/12

Game Mobile

Soi thử Thương Khung Chi Kiếm trong ngày đầu ra mắt 29/12

8.0
Game MobileReview

Đánh giá Bát Hoang Tiên Kiếm Kỳ Hiệp sau khi mở cửa chính thức 24/12

Game Mobile

Thiên Thiên Tam Quốc nhộn nhịp trong ngày đầu ra mắt 16/12