close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Game Online

Kiếm tiền tỷ nhờ nghề… viết Auto cho Game

Nghe thì có vẻ buồn cười, nhưng thật tế đang có những người sống bằng cái nghề này – Viết phần mềm auto để kiếm tiền.

Vào những năm khi thị trường game trong nước vừa mới phát triển, các sản phẩm game trong nước được đông đảo người chơi ưa chuộng. Tất cả mọi thứ mang tên “game online” đều còn khá mới lạ và hấp dẫn với nhiều người. Những qui chuẩn, tính năng và hệ thống trong các trò chơi vẫn còn rất ít, nếu không phải nói là lạc hậu. Trong số đó, chúng ta có thể kể đến tính năng auto-ingame (tự động chơi). Thậm chí, vào thời điểm đó, với hầu hết tất cả các nhà phát hành trong nước đều cho rằng, việc sử dụng chức năng auto trong game là điều cấm kỵ, và phạm luật. Không một trò chơi nào được tích hợp hay phổ biện tính năng này cho game thủ.

auto

Auto trong game đã từng bị xem là vi phạm. (Ảnh minh họa)

Nhắc lại, chắc nhiều người vẫn còn nhớ trò chơi Võ Lâm Truyền Kỳ vào thời kỳ đầu. Lúc đó, Võ Lâm Truyền Kỳ là một trong những game thu hút sự tham gia đông đảo của rất nhiều người. Tuy nhiên, trò chơi không hề có chức năng auto trong game, ngay cả NPH VNG đã từng không chấp nhận người chơi sử dụng. Về lâu dài, nhiều game thủ đã tự mày mò viết ra các phần mềm hỗ trợ auto ngoài luồng dành cho trò chơi. Và sau một thời gian, NPH VNG mới bắt đầu chấp nhận việc auto trong Võ Lâm Truyền Kỳ.

Nghề viết auto lúc đầu chỉ xuất phát từ sự yêu thích và đam mê các trò chơi của các game thủ là chính. Song, sau này, việc sử dụng Auto dần trờ nên phổ biển, đáp ứng như cầu của nhiều người. Họ dần quen với chuyện phải có auto trong trò chơi, và cứ như vậy, nghề “Việt auto kiếm tiến” chính thức ra đời.

Untitled

Một bản auto viết ra có thể bán với giá vài trăm nghìn VND.

Nhiều người có thể viết các bản auto rồi bán lại cho những người chơi khác với giá vài chục, hoặc vài trăm nghìn. Có khi, một bản auto với nhiều tính năng đặc biệt, riêng biệt… thì giá sẽ cao hơn, xài ổn định hơn. Nói không ngoa, những người này có thể kiếm lợi hàng chục triệu đồng mỗi tháng từ việc bán Auto cho game thủ.

Untitled2

Vẫn có nhiều người chịu bỏ tiền mua sử dụng, phục vụ việc chơi game.

Hiện tại, gần như các trò chơi trong nước đều có tích hợp sẵn auto trong game. Đây là nhu cầu thiết yếu đối với bất cứ game thủ nào, và nó dần trở thành chuẩn mực để một số người quyết định có nên tham gia sản phầm game đó hay không.

Bài liên quan
Game MobileGóc Nhìn

SohaGame mang 2 sản phẩm Casual công phá thị trường game Việt cuối năm 2019

Game OnlineGóc Nhìn

Vì sao NetEase chiến thắng Tencent trong năm 2019?

Cộng Đồng

Game Trung Quốc được ưa chuộng tại Nhật Bản

Cộng Đồng

Tencent chính thức kích hoạt cửa hàng WeGame phiên bản quốc tế, Steam lại có thêm đối thủ tiềm tàng

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.