close

TOP Game Mobile đã ra mắt trong tháng 09/2020

Game Online

Kiếm Ma: Liên thông 2 máy chủ mà vẫn…vắng tanh

Nhiều máy chủ tại tựa game Kiếm Ma đang dần trở nên vắng bóng người chơi, mặc cho nhà phát hành Soha đã triển khai các hình thức khác nhau nhằm cứu vớt.

Như đã biết, tựa game client 3D Kiếm Ma chính thức được nhà phát hành Soha Game ra mắt vào đầu mùa hè năm 2015 vừa qua. Kiếm Ma có tên gốc là Thôn Phệ Thương Khung, là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG đề tài huyền ảo được phát hành bởi công ty EnergyStone Games. Với đồ họa đẹp mắt, hệ thống gameplay được đầu tư vô cùng đa dạng và xây dựng công phu, Kiếm Ma đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của một lượng đông đảo game thủ tại quê nhà Trung Quốc.

kiem-ma (3)

Tại Việt Nam, tựa game này được đánh giá là một trong những sản phẩm 3D Client hiếm hoi và đáng chú ý nhất trong năm 2015. Kiếm Ma nhanh chóng được cộng đồng game thủ trong nước đón nhận và đặt nhiều kỳ vọng. Trong thời gian đầu ra mắt, trò chơi đã thật sự tạo nên một cơn sóng bùng nổ, thu hút một lượng lớn người chơi tham gia với hàng loạt máy chủ, và cùng với đó là nhiều sự kiện hấp dẫn kèm theo.

kiem-ma (4)

Tưởng chừng như đây sẽ là một bến đỗ lâu bền cho cộng đồng game thủ Việt sau nhiều năm ngập tràn trong Webgame. Thế nhưng trong thời gian gần trở lại đây, theo phản ánh của nhiều game thủ cho biết, họ cảm thấy bất an khi chứng kiến số lượng người chơi tham gia vào các máy chủ ngày càng giảm đi đáng kể. Thậm chí những máy chủ ra mắt thuộc vào đời đầu gần như vắng tanh, không một bóng người.

kiem-ma (1)

Trước tình trạng đó, phía nhà phát hành Soha Game đã liên tục đưa ra nhiều phương án khác nhau, như liên thông các máy chủ, hay tổ chức khá nhiều sự kiện ingame, khuyến mãi nạp thẻ… Ngoài ra, nhà phát hành còn gấp rút cập nhật hàng loạt tính năng mới cho sản phẩm của mình vào giai đoạn Giáng Sinh và đầu năm mới vừa qua. Song, theo đánh giá của nhiều người, các hình thức này cũng chỉ kéo lại được một số lượng người chơi nhất định còn tâm huyết với Kiếm Ma, ngay sau đó, tình trạng này vẫn tiếp tục tái diễn, thậm chí ngày càng trầm trọng hơn.

kiem-ma (2)

Cụ thể như tại cụm máy chủ Võ Đang và Thiếu Lâm được nhà phát hành liên thông vào đầu tháng 10 vừa qua. Lúc đầu nhiều bang hội cũng tỏ ra khá hào hứng tham gia, thì đến thời điểm hiện tại nhiều hoạt động tại cụm máy chủ này đã “vắng như chùa Bà Đanh”. Các hoạt động chủ yếu trong game vốn được rất nhiều người tham gia vào trước kia như săn boss, đào bảo, chiến bang… thì hiện tải chẳng còn một ai tha thiết. Tương tự, ở một số cụm máy chủ khác như Long Nữ và Ma Tộc, cũng đang dần mất đi lượng người chơi đáng kể. Việc này khiến cho người tâm huyết với Kiếm Ma tỏ ra lo ngại, đồn đoán rằng nhiều khả năng game sẽ phải đóng cửa trong năm 2016.

Mong rằng, nhân dịp giai đoạn cận Tết Âm lịch đang đến gần, nhà phát hành Soha Game sẽ có thêm những hoạt động thiết thực và hấp dẫn hơn để cứu lấy Kiếm Ma, giúp cho các game thủ của mình có thể tiếp tục an tâm và tham gia trải nghiệm trò chơi.

[fresh_embepost pid=”315601″ ]

[fresh_embepost pid=”315556″ ]

Bài liên quan
Cộng ĐồngThư Giãn

Độ Mixi đạt hơn 240.000 người xem trực tiếp 18/08/2020

Cộng ĐồngeSports

Hàn Quốc đang lên kế hoạch thúc đẩy nền Esports của họ dẫn đầu thế giới

Game Mobile

Tencent nâng số game có bảo mật nhận diện khuôn mặt lên 30

Game Mobile

Người chơi vẫn không khỏi ngạc nhiên về những tính năng của Kiếm Ma 3D