[HOT] NGẠO KIẾM 3D Alpha Test hôm nay 03/04

Phim-Truyện

Kí Sinh Trùng thắng lớn tại Oscar

Oscar lần thứ 92 chính thức khép lại với một bất ngờ chấn động khán giả trên toàn thế giới. Bộ phim “Kí sinh trùng” của đạo diễn Bong Joon Ho tạo nên kì tích cho nền điện ảnh Hàn Quốc.

Khoảnh khắc lịch sử của điện ảnh Hàn

Vượt qua ứng cử viên sáng giá nhất – “1917” của đạo diễn Sam Mendes, Parasite (tựa Việt: Kí sinh trùng”) đã trở thành chủ nhân của tượng vàng Oscar “Phim xuất sắc nhất” năm nay.

“Parasite là bộ phim chiến thắng cho hạng mục “Phim xuất sắc nhất” của Oscar 2020! Xin chúc mừng Kwak Sin Ae và Bong Joon Ho về chiến thắng của cả hai. Đây là bộ phim thứ 4 mà đạo diễn Bong Joon Ho và diễn viên Kang-ho Song hợp tác, đây cũng là đề cử “Phim xuất sắc nhất” đầu tiên của họ. Những đề cử còn lại cho hạng mục này bao gồm: Ford V Ferrari, The Irishman, Jojo Rabbit, Joker, Little Women, Marriage Story, 1917 và Once Upon A Time… In Hollywood.” – Theo oscar.go.com

Bộ phim của Bong Joon Ho còn đem về 3 giải thưởng Oscar khác ở các hạng mục:

Có thể khẳng định đây là một sự kiện không tưởng đối với lễ trao giải Oscar nói chung và với người hâm mộ điện ảnh Hàn nói riêng. Trước đó, tác phẩm đã giành chiến thắng, đoạt giải thưởng Cành cọ vàng danh giá khi tham dự Liên hoan phim Cannes 2019 tại Pháp và qua đó chính thức trở thành bộ phim Hàn Quốc đầu tiên trong lịch sử có vinh dự được nhận giải thưởng này. Phim bắt đầu công chiếu chính thức tại Hàn Quốc từ ngày 30/05/2019.

Trong Parasite, lòng tham, sự phân biệt giai cấp và một mối đe dọa đến quan hệ cộng sinh mới được hình thành giữa gia đình Park giàu có và gia đình Kim nghèo khổ.

Lễ trao giải Oscar lần thứ 92 được tổ chức vào Chủ nhật, ngày 09/02/2020 tại Hollywood và được truyền hình trực tiếp trên đài ABC cùng hơn 225 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Điểm tin manga-anime tuần qua (10/02 – 16/02)

Cộng ĐồngPhim-Truyện

DCEU chiến thắng Marvel bằng giải Oscar của "JOKER"

Phim-Truyện

Đã 17 năm, sân chơi Oscar vẫn không dành cho anime

Phim-Truyện

Siêu phẩm Weathering With You bất ngờ bị loại khỏi danh sách đề cử Oscar 2020

Worth reading...
Đã 17 năm, sân chơi Oscar vẫn không dành cho anime