close

>>> Gọi Rồng Online - Fan "Bi Rồng" nhất định phải chơi

eSports

‘Khủng hoảng’ vị trí đi rừng, FPX buộc phải đưa tuyển thủ trẻ từ đội hình Hạng 2 lên thi đấu chính

FPX quyết định ra mắt tuyển thủ trẻ Beichuan từ đội hình thi đấu LDL lên thi đấu chính tại LPL, Tian nhiều khả năng sẽ tiếp tục “về vườn”.

Những ngày gần đây, cộng đồng LMHT Trung Quốc và đặc biệt là người hâm mộ đội tuyển Funplus Phoenix đang vô cùng xôn xao khi tuyển thủ trẻ Bo bị tạm ngưng thi đấu vì nghi ngờ có hành vi bán độ tại giải đấu LDL. Trong thời điểm FPX đang thi đấu “thăng hoa” tại LPL Mùa Xuân 2021, sự việc này như một “gáo nước lạnh” xối thẳng vào mặt đội tuyển.

Với việc thiếu vắng tuyển thủ trẻ tài năng, đồng thời người đi rừng còn lại của FPX là Tian đang trong phong độ không ổn định, chưa kể gặp vấn đề về sức khỏe. FPX đã ngay lập tức bộc lộ sự “khủng hoảng” của mình, đặc biệt trận thua trước WE mới đây càng khiến người hâm mộ lo lắng hơn về tình hình hiện tại của đội tuyển này.

FPX ra mắt tuyển thủ trẻ

FPX ra mắt tuyển thủ trẻ Beichuan từ đội hình LDL

Để giải quyết vấn đề này, ban quản lý FPX đã quyết định đưa tuyển thủ trẻ đi rừng Beichuan từ đội hình tại giải LDL lên đội hình thi đấu chính thức. Điều này được xem là biện pháp tạm thời để giúp FPX “trụ hạng” cho đến khi Bo được phép trở lại thi đấu.

Beichuan cũng được đánh giá là tuyển thủ khá tài năng khi còn thi đấu trong “màu áo” Funplus Blaze. Đội tuyển này đang tạm xếp vị trí nửa trên bảng xếp hạng tại vòng bảng LDL Mùa Xuân 2021. Trong đó Beichuan là nhân tố đi rừng quan trọng giúp FPB đạt được thứ hạng cao trong suốt nhiều mùa giải LDL. Chính vì vậy, đây là cơ hội rất lớn để tuyển thủ trẻ này thể hiện tại năng của mình tại LPL, thậm chí nếu trình diễn tốt có thể cạnh tranh suất thi đấu chính với Bo hoặc Tian trong thời gian tới.

FPX ra mắt tuyển thủ trẻ

FPX ra mắt tuyển thủ trẻ Beichuan

Trận đấu tiếp theo của FPX sẽ đối mặt với RNG, có thể xem đây là đối thủ cạnh tranh trực tiếp vị trí đầu bảng xếp hạng với FPX trong mùa giải lần này. Hiện tại RNG đang xếp vị trí thứ 3 với hiệu số 6 – 1, không quá cách biệt so với FPX. Như vậy, nhiều khả năng Beichuan sẽ được tạo cơ hội thi đấu chính trong trận đấu sắp tới, tuy nhiên đây lại là thử thách khá khó khăn cho tuyển thủ trẻ này trong trận chiến đầu tiên của mình tại LPL.

Thông tin LPL sẽ được cập nhập nên mọi người hãy theo dõi thêm.

Xem thêm: Trung Quốc áp dụng hệ thống phân chia cấp bậc cho người hoạt động trong lĩnh vực Esports

Bài liên quan
eSports

Kati vô địch VCS 3 lần liên tiếp nhưng vẫn lỡ hẹn với giải đấu quốc tế

eSports

Riot Games đã tạo ra 155 tướng LMHT

eSports

VCS chính thức vắng mặt tại MSI 2021

eSports

5 trang bị cộng giáp thú vị ở LMHT