close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

PC - Console

Không phải tựa game độc quyền nào cũng cập bến PlayStation 5

Sony là một trong những nhà phát hành nắm giữ nhiều tựa game độc quyền có chất lượng nhất nhì trong làng game nhưng đáng tiếc không phải tựa game độc quyền nào cũng sẽ đặt chân lên PlayStation 5 sau khi máy ra mắt.

Game độc quyền PlayStation 5

Spider Man mới đang là một trong những tựa game độc quyền được chú ý trên PlayStation 5

Trái ngược với Microsoft đang PR hệ máy mới của mình bằng việc ca ngợi các công dụng của tính năng cross-gen hoặc cross-platform, Sony lại có hướng đi truyền thống hơn khi họ liên tục cập nhật các thông tin mới về những tựa game độc quyền của mình sẽ ra mắt trên PlayStation 5. Hiện hai tựa game nổi bật nhất mà họ dự tính ra mắt là Horizon Zero Dawn Forbidden Quest cùng với Spider Man Miles Morales hay dễ tiếp cận hơn là tựa game Ratchet & Clank: Rift Apart. Mặc dù chúng đều là những tựa game hay nhưng các fan lâu năm của Sony đặt câu hỏi liệu họ có mang các tựa game có truyền thống lâu đời khác lên hệ máy mới hay không? Trả lời vấn đề này ông Eric Lempel người chịu trách nhiệm marketing cho PS5 có phát biểu như sau:

Game độc quyền PlayStation 5

Thợ săn khủng long máy cũng là một trong những tựa game đáng được chú ý.

“Một trong những thứ làm nên tên tuổi của Sony chính là sự sáng tạo và điều đó cũng đúng với các công ty con của tập đoàn như PlayStation. Chúng tôi luôn muốn mở rộng biên giới của việc phát triển game ra xa nhất có thể và có thể đem những trải nghiệm mới nhất dành cho các game thủ. Vì thế khi chúng tôi bước sang một hệ máy mới, chúng tôi muốn mang thêm nhiều IP mới lạ để các game thủ có dịp trải nghiệm, cũng vì chính nguyên nhân này mà chúng tôi rất lây làm tiếc khi phải nói rằng không phải tựa game độc quyền nào trên các hệ máy trước cũng sẽ lên máy PlayStation 5.”

Game độc quyền PlayStation 5

Nếu nói về danh sách các game độc quyền của Sony thì chúng ta sẽ có danh sách vô cùng dài từ Uncharted, God Of War, Last Of Us, Crash Bandicoot,….Mỗi tựa game lại có một sức hấp dẫn cùng một lượng lớn fan hâm mộ riêng của mình. Và đã là fan thì ai cũng mong các game yêu thích của mình sẽ có dịp đặt chân lên hệ máy mới với diện mạo, gameplay mới. Thế nhưng với thông tin mới này thì có lẽ nhiều người sẽ thất vọng nhưng những tựa game nào sẽ bị bỏ rơi? Có khả năng cao sẽ là Uncharted cùng một số tựa game lâu năm khác. Tại sao lại là Uncharted, đơn giản là vì cốt truyện của Nathan Drake đã chính thức kết thúc trong phần 4 với Naughty Dog cũng tuyên bố họ không tính làm thêm phần mới. Còn Last Of Us chắc sẽ có một phần remaster trên PS 5, God Of War và Crash lại có phần mới đang được phát triển thế nên hiện tại chỉ có những fan hâm mộ của những game đó là có thể yên tâm còn nếu tựa game yêu thích của bạn không phải là những tựa game trên thì chia buồn với các bạn có thể bạn sẽ không thấy game đó trên PlayStation 5.

 

Bài liên quan
PC - Console

Cách sửa lỗi Cannot Download CE-107939-9 trên PlayStation 5

PC - Console

Toà án Sao Paolo yêu cầu Sony Unbanned PlayStation 5

PC - Console

Mặc lời đe doạ bộ cánh của PlayStation 5 vẫn được mở bán

PC - Console

Bản cập nhật mới của Spider-Man cải thiện tốc độ khung hình