close

>>> Nhận ngay 100.000.000 VNĐ cho người đầu tiên thống nhất ĐNÁ

eSportsGame MobileGame OnlinePC - Console

Không còn “ngán” EA, Konami quyết tâm trở thành “bá chủ” ngành game eSports

Hãng game Nhật Bản Konami lộ rõ tham vọng chiếm lĩnh top 1 ngành game thể thao, lớn hơn là eSports (thể thao điện tử).

Konami đang vươn lên mạnh mẽ để trở thành người dẫn đầu về eSports trên toàn cầu khi tiếp tục có được một lượng fan trung thành “cỡ bự”.

Konami chờ sự “kích cầu” của sự kiện Thế vận hội Tokyo để bứt phá

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ GamesInustry.Biz, Chủ tịch Konami khu vực châu Âu – Masami Saso – đã thông tin về việc công ty chuyển sang ngành thể thao điện tử với các game thể thao chuyên biệt. Ông tin rằng ngành game này đóng một vai trò quan trọng trong tương lai của thể thao nói chung.

“Thể thao luôn luôn thay đổi – bắt đầu từ các môn thể thao như chạy, ném, đá đến các môn như bóng đá, bóng chày”, ông Saso nói. “Với cuộc cách mạng công nghiệp đã xuất hiện thể thao đua xe nâng tầm dòng game eSports”, vị này cho biết thêm.

Công ty đã xây dựng một studio eSports, có trụ sở mới tại Tokyo với hy vọng nâng cao sản phẩm chơi game cạnh tranh, thu hút người chơi.

Trên hết, bạn có thể thấy game của Konami cũng được đổi thương hiệu Pro Evolution Soccer vào năm nay. Hiện tại game được gọi là eFootball PES 2020, do công ty tập trung vào chất eSports chuyên nghiệp.

Konami đã tham gia vào các môn thể thao điện tử có các sự kiện eSports trực tiếp như Giải vô địch thế giới Yu-Gi-Oh ở châu Âu năm nay và Chung kết thế giới PES League.

Konami đang đầu tư mạnh mẽ cho game eSports

“Giống như bất kỳ môn thể thao nào khác, tôi tin rằng mục tiêu của esports trong ngành này là có khán giả, hàng triệu người hâm mộ và trở thành một nguồn giải trí khổng lồ”.

“Nhưng hiện tại, với tư cách là một nhà phát hành trò chơi, chúng tôi xem đó là một lĩnh vực mới để tương tác và trải nghiệm các trò chơi. Trước khi đạt được mục tiêu lớn, Konami đang tập trung vào cách nâng cao hứng khởi, yêu thích của game thủ với game thể thao”.

“Năm 2020, mọi con mắt sẽ đổ dồn vào thể thao và Tokyo nhờ sự kiện Thế vận hội sắp tới. Konami sẽ trở thành người dẫn đầu cho eSports trên toàn cầu” – Chủ tịch Konami khu vực châu Âu – Masami Saso – khẳng định.

Liệu rằng trong tương lai Konami sẽ không còn vị trí cạnh tranh với EA mà vươn lên một tầm cao mới?

Bài liên quan
Game Online

Apex Legends mùa thứ 8 chính thức bắt đầu

eSports

DWG KIA bị chỉ trích vì trang Twitter 'thả Like' vào bài viết có nội dung nhạy cảm

PC - Console

Địa điểm mới xuất hiện trong Dragon Age 4 được xác nhận

eSports

T1 Canna sa sút phong độ, có nguy cơ mất suất thi đấu vào tay 'đàn em' Zeus