[HOT] BÁT HOANG LÃNH CHỦ chính thức OPEN BETA 08/04

Cộng ĐồngGame Mobile

Không còn luyến tiếc gì, Disney chuẩn bị bán tất cả các công ty game

Hãng sản xuất phim hoạt hình lừng danh Disney dự định không còn làm mảng kinh doanh trò chơi điện tử nữa.

Theo trang Bloomberg News, Disney đang lên kế hoạch bán nhà phát triển trò chơi tiếp theo của mình là FoxNext Games để rút hoàn toàn khỏi ngành phát triển và phân phối trò chơi.

Disney có kế hoạch bán công ty game lớn cuối cùng của mình

Giám đốc điều hành của Disney, người đứng đầu quyết định này là CEO Robert Iger. Mặc dù cộng sự như Kevin Mayer bày tỏ sự quan tâm và mong muốn việc giữ lại doanh nghiệp nhưng Iger vẫn kiên định lập trường của mình. Hãng muốn tập trung cho việc làm phim hơn là sản xuất video game.

FoxNext Games là công ty con của 21st Century Fox, được thành lập vào năm 2017, chịu trách nhiệm về lĩnh vực game. Công ty này đã ra mắt trò chơi di động miễn phí Marvel Strike Force vào năm 2018, kiếm lời với tổng doanh thu 150 triệu USD cho Disney. Đây cũng là studio trò chơi lớn cuối cùng sẽ rời khỏi ngành kinh doanh phát triển game khi hoàn tất thủ tục “thanh lý”.

Mặc dù game tạo ra lợi nhuận không nhỏ cho Disney nhưng hãng vẫn quyết định “rửa tay gác kiếm”

Giống như nhiều ông lớn khác, Disney có thành công nhất định thông qua các trò chơi video. Năm 2016, công ty đã đóng cửa dòng sản phẩm Infinity và nhiều studio game khá nổi khác. Club Penguin, một đơn vị làm game trực tuyến có tiếng một thời, cũng đã đóng cửa.

Disney chủ yếu cấp phép các nhân vật và thương hiệu của mình cho các nhà sản xuất trò chơi, chẳng hạn như Electronic Arts Inc. – công ty đang phát hành một tựa game Star Star Wars hồi tháng 11.

Bài liên quan
Game Mobile

Disney Mirrorverse - Sản phẩm game mobile mới vừa được Disney công bố

Game Mobile

Game mobile đầy màu sắc Disney Sorcerer’s Arena phát hành toàn cầu

Game Mobile

Disney Pop Town tái hiện sinh động thương hiệu hoạt hình nổi tiếng

Game Mobile

Disney Sorcerer’s Arena - Game về 'vũ trụ Disney' sắp phát hành SEA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.