close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

PC - Console

Không có chuyện Mass Effect 4 sẽ đi theo lối mòn của Dragon Age: Inquisition

Dragon Age: Inquisition đã trở thành 1 tượng đài, một trong những sản phẩm thành công nhất của BioWare cho đến thời điểm hiện tại nhưng không vì thế mà phiên bản tiếp theo của Mass Effect sẽ chịu ảnh hưởng hay bất cứ nguồn cảm hứng nào từ tựa game này.

mass-effect-4

Dragon Age: Inquisition là phiên bản đầu tiên thuộc dòng Dragon Age chạy trên hệ console Next-gen, sử dụng nền engine cực kì mạnh mẽ của Dice, Frostbite. Cũng dễ hiểu vì sao các Fan có thể đang rất trông ngóng vào phần tiếp theo của Mass Effect sẽ được phát triển tượng tự như vậy.

Giám đốc của BioWare, Aaryn Flynn nhận định:

“Tôi cũng đã suy nghĩ về điều này và tôi có một vài ý tưởng khá thú vị cho những thứ sắp tới”

“Tất cả các tựa game của chúng đều đang sử dụng nền tảng Frostbite. Và chúng tôi có thể nói rằng phiên bản tiếp theo của Mass Effect (hay các thương hiệu mới khác mà chúng tôi chưa tiện nói) đều sử dụng công nghệ này từ Dragon Age: Inquisition. Chúng tôi đã rất thích thú khi tạo ra những khu vực vô cùng rộng lớn để bạn có thể thoải mái khám phá”

“Nhưng sau đó, chúng tôi nhận ra rằng, Mass Effect sẽ còn làm được nhiều thứ và thành công hơn cả những gì mà Dragon Age: Inquisition có thể làm. Vậy thì tại sao không “tới” luôn mà phải đi theo đường lối của Dragon Age: Inquisition.”

Dragon Age: Inquisition

Flynn có vẻ đã ngẫm về những gì đã nói trong phiên bản đầu tiên của Mass Effect, cần tạo ra 1 cái gì đó riêng rẽ hẳn so với Dragon Age, chứ không phải chạy theo 1 thứ đã thành công.

“Tôi đã đi một chặng đường khá xa để có thể nói rằng: Chúng tôi cần phải đưa nhiều chi tiết sâu hơn nữa của gameplay Mass Effect phiên bản tiếp theo vào các hệ console cũ, thậm chí là phải vượt luôn cả những gì chúng tôi đã làm với Dragon Age: Inquisition”

“Tôi rất tự hào về những gì mà Dragon Age: Inquisition đã đạt được những không có nghĩa chúng tôi tự thiết lập 1 chuẩn riêng và chạy theo điều đó. Mỗi thương hiệu sẽ phải cần cách mạng, cần phát triển để đạt những thứ tốt nhất, không thể gọi 1 phiên bản là thành công chỉ vì nó đã từng là có một phiên bản thành công trước đó.”

Thực tế, Mass Effect 4 chỉ là một giả định của nhà sản xuất mà thôi. Tiếp theo rất có thể sẽ là một tựa game hoàn toàn mới và chúng ta chưa thể biết trước điều đó. Chúng tôi chỉ biết 1 điều rằng: BioWare đang thực sự lên như diều gặp gió chính nhờ sự đổi mới và cách làm việc rất tỉ mỉ của mình.

Bài liên quan
PC - Console

Người đứng đầu nhân viên Bioware chia sẻ về dự án Anthem

PC - Console

Biên kịch trưởng của Mass Effect hé lộ lý do nghỉ việc tại BioWare

PC - Console

Game của Bioware không xuất hiện trong danh sách gọi vốn

PC - Console

Dragon Age II - Game nhập vai đáng trải nghiệm mùa 'Winter Sales'