close

Toàn cảnh ChinaJoy 2020 diễn ra từ ngày 31/07

Cộng Đồng

Không có cái ức chế nào bằng đứt cáp quang

Trong vòng một năm qua, đã có hơn 4 lần Việt Nam bị tình trạng đứt cáp quang biển, nó để lại không ít bất cập cho cộng đồng mạng nói chung và các game thủ Việt nói riêng.

000

Sự cố đứt cáp quang lại diễn ra vào 15/09. (Ảnh minh họa)

Vào ngày 15/09 vừa qua, sự cố đứt cáp quang biển lại một lần nữa xảy ra. Tính cho đến thời điểm này, đã có đến 4 lần xảy ra việc đứt cáp quang tại Việt Nam. Sự việc cứ thế diễn ra liên tục và tạo nên rất nhiều bất cập, nếu không phải nói là “vô cùng ức chế” cho các game thủ, đặc biệt là những người thường xuyên sử dụng các dịch vụ truy cập ra cổng quốc tế.

map5

Điển hình, các thể loại game eSport, MOBA như: Liên Minh Huyền Thoại, Dota 2, Heroes of Newerth; việc đứt cáp quang đã khiến nhiều gamer rất khó khăn trong việc trải nghiệm game, và gây nhiều bức xúc cho họ. Tình trạng giật-lag diễn ra như cơm bữa, ping của game cũng khá cao, đôi lúc tăng vọt lên đến con số 999. Đây rõ ràng là cơn ác mộng mà nhiều người đang phải trải qua.

Một game thủ tham gia HoN tỏ ra bực mình:

“Đang đánh ngon lành, tự nhiên vào combat đứng cứng ngắc, xong lăn ra chết, bức không thả được. Không hiểu sao cứ 1 2 tháng lại đứt cáp quang một lần, troll nhau quá…”

mad-mom-1

Đứt cáp quang luôn là nổi ám ảnh với game thủ. (Ảnh minh họa)

Đồng tình với ý kiến này, nhiều người chia sẻ: việc đứt cáp là nổi ám ảnh của họ, vì đam mê game nên cũng “cắn răng chịu đựng” để chơi game tiếp, nhưng khi tham gia vào trận đánh, đôi khi bị lag, đứng hình… khiến họ bị chết oan mạng, hoặc bị thua một cách “tào lao” không đúng với sức của mình bỏ ra. Đây quả là cái ức chế mà bất cứ gamer nào cũng chỉ muốn “đập bàn phím”.

Bên cạnh đó, không chỉ các dạng game thể thao điện tử, ngay cả những game thủ đam mê game MMORPG của các máy chủ nước ngoài cũng cùng chung cảnh ngộ, nhận lấy nhiều phiền toái khi sự cố đứt cáp quang diễn ra. Do lưu lượng băng thông bị giảm đi đáng kể, việc truy cập vào các máy chủ quốc tế bị rất nhiều giới hạn, đôi lúc không thể kết nối.

Untitled

Nhiều game thủ bức xúc vì đứt cáp quang.

Một game thủ đang chơi Aura Kingdom chia sẻ:

“Bình thường, mình chơi game vào ban ngày, tối đi ngủ, nhưng mà đứt cáp quang thì phải đổi giờ lại chơi vào khuya cho đỡ lag. Lần nào đứt cáp cũng vậy, truy cập vô trang chủ còn khó nói gì là train, cứ giật giật màn hình là lăn quay ra chết, có khi tuột cả level vì chết oan.”

Ngoài ra, nhiều hình thức giải trí khác cũng gặp phải các hạn chế nhất định. Ví dụ như: xem phim online trên web rất khó khăn; chat voice – karaoke online cũng bị ảnh hưởng nghiệm trọng; hay các việc tải game, tải nhạc, gửi mail,… đều đang “sống chung với lũ”.

mad-angry-man

Nhiều người vẫn tự hỏi, tại sao Việt Nam lại bị đứt cáp nhiều đến như vậy? Đến khi nào thì Việt Nam mới hết các sự cố như thế? Hiện tại, dù muốn dù không, việc này vẫn cứ diễn ra. Mỗi lần như vậy, nó để lại vô vàn những sự bất cập, khó chịu cho các game thủ trong nước. Mong rằng, các nhà mạng sẽ có hướng khắc phục triệt để hơn nhằm ứng phó kịp thời, đáp ứng nhu cầu sử dụng các khách hàng của mình.

Bài liên quan
Cộng ĐồngCông Nghệ

Cáp quang biển tiếp tục gặp sự cố

Công Nghệ

Chưa có thời gian dự kiến khắc phục sự cố cáp quang biển APG

Công Nghệ

Thời gian khắc phục xong sự cố trên 2 tuyến cáp biển SMW-3, AAG tiếp tục bị lùi thêm... 2 tuần

Công Nghệ

Ba tuyến cáp quang biển AAG, IA và SMW3 cùng gặp sự cố