close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Cộng Đồng

Không chọn ứng dụng Zoom, Liên hiệp quốc hợp tác với VooV của Tencent

Trước những lo ngại về bảo mật của Zoom, VooV của Tencent nhiều khả năng là ứng dụng truyền phát cuộc họp từ Liên hiệp quốc.

Trong thời kỳ dịch bệnh COVID-19 hoành hành, nhiều cuộc họp được diễn ra với hình thức online thông qua các ứng dụng họp trực tuyến. Zoom là app đang “nổi như cồn” khi có lượng doanh nghiệp và người dùng tăng đột biến. Tuy nhiên, mới đây, những lo ngại về bảo mật thông tin đang làm nhiều người quan ngại về app này.

VooV Meeting là ứng dụng họp online số 1 của Tencent.

VooV Meeting là ứng dụng họp online số 1 của Tencent.

Nhằm cạnh tranh với Zoom, VooV Meeting là phiên bản quốc tế ứng dụng họp nhóm (meeting) của Tencent, được ra mắt vào tháng 12 năm 2019 bởi Tencent Cloud. App này cung cấp khả năng truyền phát trong hội nghị trực tuyết bằng video được mã hóa dựa trên đám mây điện tử. Nó còn có khả năng nhắn tin trong quá trình cuộc họp diễn ra.

Thay vì chọn Zoom, mới đây Liên hiệp quốc cho biết để ngỏ khả năng hợp tác với Tencent trong việc sử dụng VooV trong việc tổ chức các cuộc họp trong khuôn khổ kỷ niệm 75 năm thành lập.

Người dùng có thể tham gia các cuộc họp thông qua VooV bằng chương trình mini WeChat mà không phải tải xuống ứng dụng trên điện thoại hoặc máy tính xách tay. Họ có thể kết nối bằng tài khoản WeChat hoặc số điện thoại, người phát ngôn của Tencent nói với tờ TechNode. Ứng dụng này cung cấp chức năng làm đẹp hình ảnh, làm mờ hậu cảnh (xóa phông) từ công nghệ trí tuệ nhân tạo AI. Điều này sẽ giúp người dùng loại bỏ cảm giác thiếu tự tin khi “lên sóng”.

“Bằng cách cung cấp cho khách hàng các tính năng hữu ích, chúng tôi hi vọng sẽ mang đến các giải pháp phù hợp để hỗ trợ các doanh nghiệp giảm chi phí hoạt động trong thời gian này” – ông Norman Tam, Giám đốc Kinh doanh quốc tế của Tencent cho biết. Tại đại lục, ứng dụng của Tencent đang có sức cạnh tranh với các đối thủ địa phương như Huawan, đối tác Trung Quốc của Zoom hay BizConf Telecom tại Thâm Quyến.

Bài liên quan
Game Mobile

Tencent gần như sở hữu hoàn toàn Klei Entertainment

Công NghệGame Mobile

Trung Quốc công bố 157 ứng dụng vi phạm, Tencent, Huawei đều 'dính'

eSports

Tencent Esports công bố kế hoạch thể thao điện tử

Game Mobile

Tencent dùng kinh doanh game để mở rộng đế chế toàn cầu