close

TOP Game Mobile đã ra mắt trong tháng 09/2020

Cộng Đồng

Không chỉ điện ảnh, “đại gia” làng game cũng đang vướng scandal quấy rối tình dục

Naughty Dog, studio thuộc sở hữu của Sony và là hãng đứng sau sự thành công của series Uncharted và The Last Of Us, vừa có những phản hồi chính thức về lời tố cáo bị quấy rối tình dục từ một cựu nhân viên.

Trong một loạt tweet được chia sẻ cuối tuần qua, David Ballard, một họa sĩ chuyên vẽ môi trường tại studio, đã cáo buộc rằng anh ta từng bị “quấy rối tình dục bởi một người lãnh đạo ở Naughty Dog”.

“Môi trường làm việc của tôi đã trở nên cực kỳ độc hại (nguyên văn: “toxic”) sau đó,” Ballard nói, cho biết thêm rằng vụ quấy rối diễn ra hồi cuối năm 2015.

Vào tháng 2 năm 2016, Ballard chia sẻ bản thân đã rất “suy sụp tinh thần” trong khi làm việc và vào thời điểm đó, bộ phận Nhân sự của PlayStation cũng có liên quan. Anh nói rằng đã tiến hành báo cáo về vụ quấy rối nhưng thay vì đứng ra giải quyết minh bạch, họ lại “thẳng tay sa thải tôi vào ngay ngày hôm sau.”

“Họ bảo rằng công ty đang chuyển đổi theo một hướng khác và công việc của tôi không cần thiết nữa,” Ballard cho biết thêm rằng anh được đề nghị khoản tiền 20.000 USD từ HR, nếu chịu ký một văn kiện thỏa thuận về việc sa thải và không tiết lộ các điều khoản cho bất kỳ ai.

Ballard cho biết anh đã từ chối ký kết này và không thể tìm được việc suốt 17 tháng. Anh đã phỏng vấn để thử sức ở các vị trí mới, và khi nhà tuyển dụng hỏi vì sao lại rời Naughty Dog, anh lại phải lấp liếm bằng lý do khác bởi quá xấu hổ khi nói về chuyện bản thân bị quấy rối tình dục.

Ballard nói rằng anh chọn thời điểm này để công bố sự thật bởi vì được truyền cảm hứng và tiếp thêm sức mạnh từ những nạn nhân khác đang đứng lên tố cáo nạn quấy rối tình dục tại ngành công nghiệp điện ảnh – ám chỉ đến tình hình hiện tại của nhà làm phim nổi tiếng Harvey Weinstein.

Ballard nói: “Đây là điều khó khăn nhất mà tôi từng làm, tôi sẽ không để ai giết chết tình yêu của tôi dành cho ngành công nghiệp trò chơi, cũng như niềm đam mê và cuộc sống của mình.

Tuy nhiên, bác bỏ những cáo buộc của Ballard, đại diện hãng Naughty Dog lại nói rằng:

“Chúng tôi chưa tìm thấy bằng chứng nào về việc nhận được những cáo buộc từ ông Ballard, rằng ông bị quấy rối dưới bất kỳ hình thức nào tại Naughty Dog hay Sony Interactive Entertainment.

Mọi hành vi quấy rối và không đúng mực không có chỗ ở Naughty Dog và Sony Interactive Entertainment. Chúng tôi đã và sẽ luôn tiếp nhận những báo cáo về quấy rối tình dục và những phàn nàn khác tại nơi làm việc một cách nghiêm túc.

Chúng tôi trân trọng từng cá nhân đang làm việc tại Naughty Dog và Sony. Điều tối quan trọng đối với chúng tôi là duy trì được một môi trường làm việc an toàn và hiệu quả, cho phép tất cả chúng ta chia sẻ niềm đam mê chung trong việc tạo ra các trò chơi.”

Trang LinkedIn của Ballard cho thấy anh từng theo học tại Viện Nghệ thuật Houston, có bằng cử nhân BFA trong lãnh vực Nghệ thuật Truyền thông và Hoạt ảnh (Media Arts and Animation). Anh từng đảm nhận vai trò của một nghệ sĩ 3D cho TimeGate Studios từ năm 2007-2008 và tham gia phát triển tựa game bắn súng Section 8. Sau này, anh gia nhập Naughty Dog vào tháng 2 năm 2009, đóng góp thành công cho Uncharted 2, 3 và 4, cũng như The Last of Us. Ballard chuyển đến Ubisoft vào năm 2014 với tư cách là nghệ sĩ vẽ môi trường cao cấp, trước khi trở lại Naughty Dog vào tháng 5 năm 2015.

Theo Gamespot

Bài liên quan
PC - Console

Sony có cần mua thêm Studio để đấu với Microsoft?

PC - Console

Nội dung độc quyền cho PlayStation 5 có là điều tốt?

PC - ConsolePhim-Truyện

Phiên bản điện ảnh Uncharted chính thức được bấm máy

PC - Console

Sony tăng số lượng máy PlayStation 5 sản xuất trong năm nay