close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức ALPHA TEST 27/10

Game Online

Khi việc hồi sinh những phiên bản “đầu tiên” không còn là cứu cánh của game online Việt…

Đã từng có một thời kỳ mà trào lưu phát hành những phiên bản đời đầu của các tựa game online lâu năm được cộng đồng game thủ hưởng ứng nhiệt liệt. Tuy nhiên thì sau một vài năm trải nghiệm, có vẻ như ngay cả những game thủ tâm huyết nhất cũng đang dần tỏ ra nghi ngại sự thành công của phương pháp này…

Đi đâu cho trào lưu hoài cổ này phải nhắc đến 2 cái tên Võ Lâm Truyền Kỳ (ra mắt năm 2014) với phiên bản Võ Lâm Truyền Kỳ – Công Thành Chiến và Phong Thần với phiên bản Hồi ức 2008 – Vạn Tiên Trận (ra mắt năm 2016), hay mới đây nhất là Kiếm Thế với phiên bản giới hạn cấp 89 vừa ra mắt đầu năm nay… Điểm chung của các phiên bản này đó là đều đưa người chơi trở về với thời kỳ đầu tiên, khi game đang còn trong giai đoạn sơ khai, với hệ thống trang bị hạn chế, cày cuốc thủ công và các bản Update đang còn rất ít ỏi.

kiem-the

Vì được mở lại theo nhu cầu của người chơi, nên thời gian đầu, các phiên bản này đều đón nhận được một lượng cực lớn game thủ tham gia. Thậm chí phiên bản VLTK – Công Thành Chiến còn có giai đoạn sôi động hơn cả phiên bản hiện hành.

Phiên bản Võ Lâm Truyền Kỳ - Công Thành Chiến từng gây tiếng vang rất lớn khi được tái khởi động vào năm 2014

Phiên bản Võ Lâm Truyền Kỳ – Công Thành Chiến từng gây tiếng vang rất lớn khi được tái khởi động vào năm 2014

Thế nhưng chỉ một thời gian sau, các phiên bản này cũng bắt đầu giảm nhiệt, với lượng người chơi sụt giảm, kéo theo đó là những tranh cãi cùng NPH về việc…tung ra các bản Update. Nguyên nhân có thể chia làm 2 điểm nhấn:

  • Khi đã gọi là phiên bản “hoài niệm”, thì dường như hiệu ứng lớn nhất mà nó có thể tạo nên là việc khơi gợi lại ký ức cho người chơi, ngoài ra, chúng chưa thể tạo nên cái gọi là một trào lưu mới, vì là một tựa game không còn mới lạ, không thu hút được “newbie”, trong khi cộng đồng người chơi cũ sau khi đã trải nghiệm đầy đủ tính “hoài niệm” đó, cũng lần lượt từ bỏ game do…chán.
Rất nhiều người chơi mong đợi các phiên bản game online cũ được hồi sinh, để rồi một lần nữa lại bỏ giữa chừng vì...chán do game không có gì mới mẻ

Rất nhiều người chơi mong đợi các phiên bản game online cũ được hồi sinh, để rồi một lần nữa lại bỏ giữa chừng vì…chán do game không có gì mới mẻ

  • NPH đứng trước tình thế tiến thoái lưỡng nan: Tung các bản Update mới cho phiên bản game này thì sẽ bị coi là làm mất chất. Chẳng hạn như sự việc lùm xùm khi cộng đồng game thủ VLTK – CTC phản đối việc Update đồ Hoàng kim mới. Trong khi nếu giữ nguyên không có một hoạt động Update nào, thì sớm muộn cũng trở thành game chết, do thiếu những hoạt động, tính năng mới, người chơi chỉ quanh quẩn với những hoạt động cũ.
Nhưng cũng chỉ sau 2 năm vận hành, phiên bản Công Thành Chiến cũng trở nên "hiu hắt" bởi sự khó khăn trong việc phát hành một phiên bản game "hoài niệm"

Nhưng cũng chỉ sau 2 năm vận hành, phiên bản Công Thành Chiến cũng trở nên “hiu hắt” bởi sự khó khăn trong việc phát hành một phiên bản game “hoài niệm”

Nếu các tiểu thuyết ngôn tình Internet thường hay có câu nói: “Yêu lại người cũ giống như bạn đọc đi đọc lại một cuốn sách, dù đọc bao nhiêu lần, cũng chỉ có một cái kết duy nhất.” Thì nếu áp dụng vào thực tiễn của các tựa game online cũ tại Việt Nam hiện nay, chúng ta có thể thấy rằng việc níu kéo sự quan tâm của người chơi bằng việc “yêu lại từ đầu” đã không còn là một phương án hữu hiệu nữa.

Thế Giới Hoàn Mỹ cũng là một trong những cái tên lâu đời được một bộ phận game thủ kêu gọi tái sinh những phiên bản cũ. Nhưng liệu các hoạt động này có được duy trì một cách lâu dài?

Thế Giới Hoàn Mỹ cũng là một trong những cái tên lâu đời được một bộ phận game thủ kêu gọi tái sinh những phiên bản cũ. Nhưng liệu các hoạt động này có được duy trì một cách lâu dài?

Câu hỏi đặt ra là, vậy phương án nào hiện nay là khả dĩ nhất để làm nóng lại những tên tuổi từng vang danh khắp làng game Việt một thời? Hay các NPH nên chuyển hướng tới việc bằng lòng với lượng người chơi tuy không còn đông đảo nhưng trung thành và gắn bó lâu dài, cùng với những ưu đãi xứng đáng để họ tiếp tục trở thành nguồn sống của những tựa game lão làng?

http://game4v.com/game-online/hack-vo-toi-va-de-roi-mang-tieng-xau-ring-of-elysium-thai-lan-va-indonesia-chuan-bi-cam-cua-game-thu-viet-501670.g4v

Bài liên quan
Game MobileGame Online

Chiêm ngưỡng nhan sắc của Top 21 thí sinh Miss & Mister VLTK 15

Game Mobile

Kiếm Thế 3 Mobile xác nhận phát hành trong năm nay

Game Mobile

Kiếm Thế 3 Mobile lộ diện với tên gọi ‘Dự Án: Kiếm Hiệp E’

Game Mobile

Theo gót VLTK 3 đến lượt Kiếm Thế 2 Mobile cũng sắp đóng cửa