close

>>> CHIẾN BINH TỐI THƯỢNG - GAME MOBILE CHUẨN DRAGON BALL

PC - Console

Khâm phục bà mẹ ngoài 60 vẫn ‘cày nát’ Assassin’s Creed

Việc phái nữ chơi game đã không phải điều gì quá xa lạ, thế nhưng một bà mẹ tuổi ngoài 60 vẫn có thể dành hơn 200 tiếng cho Assassin’s Creed Origins thì quả thực rất đáng khâm phục.

game

Chắc hẳn bạn đã nghe qua cái tên Assassin’s Creed Origins, tựa game với nỗ lực cách tân dòng game nổi tiếng cùng tên của Ubisoft. Ngoài việc lấy bối cảnh Ai Cập cổ đại với thế giới mở rộng lớn, AC Origins còn mang tới nhiều thay đổi lớn trong gameplay. Ví dụ như việc cho người chơi nhiều lựa chọn chiến đấu hơn là chỉ trung thành với lối chơi lén lút xuất hiện ở những tựa game trước. Nhìn chung, AC Origins muốn chạy theo xu hướng làm game hiện đại với thế giới mở với nhiều yếu tố ảnh hưởng từ dòng game nhập vai. Tựa game được Ubisoft phát hành vào tháng 10 năm 2017 và trở thành một cú hit của hãng với hơn 10 triệu bản bán ra trên toàn cầu. Đây cũng là nguyên nhân chủ yếu khiến Ubisoft bật đèn xanh cho những tựa game Assassin’s Creed sau này đi theo hơi hướng của bản Origins.

game

Tạm gác lại những tranh cãi xoay quanh việc AC Origins đánh mất cái “chất” của dòng game, không thể phủ nhận tựa game như một làn gió tươi mới thổi vào series đã khá già cỗi này của Ubisoft. Với một thế giới mở rộng lớn, AC Origins mang tới cho người chơi hàng tá nội dung để trải nghiệm bên cạnh cốt truyện chính tuyến. Cùng với những thay đổi mới lạ trong gameplay, đây chính là điểm đã mang dòng game này đến gần hơn với cộng đồng game thủ.

game

Mới đây trên trang mạng Twitter, một tài khoản có tên Lone Gamer đã đăng tải dòng trạng thái thu hút được sự chú ý từ đông đảo game thủ trên thế giới. Cụ thể thì Lone Gamer chia sẻ khoảnh khắc đáng yêu của mẹ mình lúc chơi game, kèm theo đó là lời bình luận: “Mẹ tôi năm nay 63 rồi và bà đang chơi lại Assassin’s Creed Origins. Đây là lần chơi thứ 2 của bà rồi. Mẹ phá đảo tựa game lần đầu sau 200 giờ chơi và “platinum” luôn nhé (platinum là một dạng chiến tích khi bạn mở khóa toàn bộ achievement của một tựa game trên PS4). Không tệ với một người bỏ chơi game từ thời Mario trên máy NES.”

Ngay sau khi đăng tải, dòng tweet này đã nhận được vô số phản hồi từ game thủ toàn cầu. Đa số đều tỏ ra ngưỡng mộ, thậm chí là ganh tị với Lone Gamer khi có một người mẹ vô cùng “xì tin” như vậy. Việc phái nữ chơi game đã không phải điều gì quá xa lạ, thế nhưng một bà mẹ đã ngoài 60 vẫn có thể dành hơn 200 tiếng cho Assassin’s Creed Origins thì quả thực rất đáng khâm phục.

Bài liên quan
PC - Console

Skull and Bones tiếp tục bị hoãn lại đến năm 2022

Game Mobile

Thị trường game mobile Âu-Mỹ 'thay đổi', sẽ cạnh tranh với Trung Quốc?

Game Mobile

Tom Clancy The Division Mobile đang được phát triển

PC - Console

Biên kịch cộm cán của dòng Assassin's Creed, Darby McDevitt rời Ubisoft