close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

eSports

Khám phá chiến thuật ‘dị’ Lux – Sona đường dưới

Lux – Sona đường dưới là một trong những chiến thuật “không xạ thủ” mới nhất được cộng đồng LMHT thế giới phát triển.

Trong trận đấu tâm điểm của LCS mùa Hè 2020 giữa Cloud9 và Team Liquid, nhà đương kim vô địch đã lựa chọn một con bài khá dị ở đường dưới: hai pháp sư Sona và Lux. Dù Cloud9 đã phải nhận thất bại đáng tiếc, chiến thuật này đã nhận được nhiều sự chú ý. Vậy sức mạnh của cặp đôi pháp sư này nằm ở đâu?

Đầu tiên, ở bản cập nhật 10.15 này, các trang bị của pháp sư hỗ trợ được tăng sức mạnh, theo đánh giá của một số chuyên gia hiệu quả về vàng của chúng tăng đến 500%. Những thay đổi này giúp cả Lux và Sona thăng tiến sức mạnh một cách mạnh mẽ. Tuy mặt trái của chúng là bị giảm tiền khi farm, hai vị tướng hoàn toàn có thể căn thời gian farm để giảm tối đa mặt tiêu cực này.

Bộ đôi của C9 đã gây bất ngờ với lựa chọn Lux – Sona đường dưới

Đặc biệt với hiệu ứng cộng tiền của trang bị hỗ trợ, nếu xét một cách tổng thể, cặp đôi Lux – Sona sẽ có nhiều tiền hơn cặp đôi đường dưới của đối thủ, nếu họ biết cách phối hợp. Với lợi thế này, bước sang giai đoạn giữa trận, cả Sona và Lux đều sớm lên được những món đồ cần thiết hơn so với hỗ trợ đối thủ.

Với khả năng công thủ toàn diện và rất nhiều kỹ năng AoE, Sona và Lux đem đến một lợi thế lớn cho đội nhà trong các pha giao tranh. Nếu kết hợp với một vị tướng carry mạnh mẽ về cuối trận, khả năng bảo kê của Lux – Sona sẽ đem đến cho đội rất nhiều cơ hội chiến thắng.

Tuy nhiên, chiến thuật này cũng có những mặt trái nhất định. Chúng đòi hỏi hai người chơi phải phối hợp tốt với nhau ngay từ khâu farm lính lẫn phải có kỹ năng farm tốt. Ngoài ra, nếu bị gank sớm, có khả năng Lux và Sona sẽ trở thành mồi ngon cho xạ thủ hay người đi rừng đối phương. Do đó chiến thuật này chủ yếu chỉ được áp dụng ở các mức rank trên, khó có thể phổ biến đại trà trong cộng đồng LMHT.

Bài liên quan
eSports

Siêu sao đại chiến nơi hội ngộ của những tuyển thủ quen thuộc

eSports

Riot Games ra mắt vị tướng LMHT cuối cùng của năm 2020

eSports

Drama 'đi đêm' của Slayder tiếp tục bị 'đào bới' khiến cộng đồng LMHT ngao ngán

eSports

Nghi vấn DragonX tan rã cả đội hình vì bị ban quản lý gây sức ép

Worth reading...
MC Minh Nghi bức xúc vì bị Optimus nói phỏng vấn lộ chiến thuật