close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

eSports

Kết quả và diễn biến ngày 4 vòng khởi động CKTG LMHT 2020

Team Liquid xếp đầu bảng A đi thẳng vào vòng bảng. Đại diện Brazil, INTZ dù có cố gắng và chơi tốt ở hai trận cuối cùng nhưng vẫn phải bị loại.

Ngày thi đấu thứ ba khép lại với kết quả PSG Talon trực tiếp vào vòng bảng. LGD Gaming toát mồ hôi giữ lại hy vọng đi tiếp vào vòng sau. V3 Esports trở về Nhật Bản sau khi để thua LGD Gaming trong trận Tie-break.

Team Liquid vs SuperMassive Esports

Trận đấu mở hàng ngày hôm nay giữa hai đội chưa từng biết thất bại là gì. Mỗi đội đều đang có hai trận thắng. Team Liquid có cặp đôi hot pick mấy ngày qua là tướng Twitch, Rakan. Họ chính là đội khơi mào cho hiện tượng này. TL Impact dùng Shen đấu với Wukong bên kia chiến tuyến. Đại diện đến từ Thổ Nhĩ Kỳ đáp trả bằng cặp đôi Jhin, Nautilus. Người hùng SUP Armut dùng Wukong đi đường trên và SUP Bolulu cho phép Akali lần đầu tiên đến CKTG 2020.

SUP có một ít lợi thế khi ăn được trụ một đường trên và Sứ Giả Khe Nứt trước. Sau đó TL gỡ lại các mục tiêu lớn sau phút thứ 10. Nhìn chung hai ông lớn bảng A chơi ngang nhau cho đến khi xảy ra bước ngoặt trận đấu ở phút 21. SUP bị mất hai người đường dưới, TL tận dụng thời cơ ăn được Baron và giành chiến thắng, duy trì mạch bất bại. Tướng Twitch một lần nữa rất mạnh từ đội Team Liquid.

TL Impact

Team Liquid > SuperMassive Esports

MAD Lions vs Legacy Esports

Hạt giống thứ tư giải LEC đối đầu đội tuyển đến từ Châu Đại Dương, đội được đánh giá là yếu hơn trước khi vòng khởi động diễn ra. Đội hình hai đội không có gì đặc biệt, họ chỉ chọn các vị tướng tốt nhất hiện nay. Chiến thuật cũng giống nhau với khả năng kết hợp tốt trong giao tranh tổng.

Thế trận nghiêng một chút theo hướng có lợi dành cho LGC trong hầu hết trận đấu. Nhưng LGC không biết cách để gia tăng khoảng cách với MAD. Họ giằng co đến phút 30, MAD bắt lẻ được người chơi hỗ trợ LGC Isles. Theo đúng sách giáo khoa, họ tiến vào hang Baron. LGC với lợi thế về tiền và giao tranh tổng, quét sạch được MAD. Phá vỡ được thế bế tắc, cải thiện điểm số trên bảng xếp hạng.

tướng Twitch

MAD Lions < Legacy Esports

Team Liquid vs INTZ

Trận đấu lệch trình nhất bảng A. Đội toàn thắng 3 – 0 vs đội toàn thua 0 – 3. TL tự tin cướp rừng ITZ nhưng thất bại, tiếp theo họ bị ITZ tổ chức tấn công đường dưới có được hai điểm hạ gục. Nhưng bằng bản lĩnh thi đấu và kỹ năng đi đường tốt. TL cày tiền tốt hơn, Renekton do TL Impact có chỉ số tiêu diệt quái ổn, dù ITZ Tay có nhiều điểm hạ gục hơn.

TL nằm bên đội đỏ, họ đánh mạnh ở đường dưới nhầm mục đích tạo điều kiện ăn rồng. TL đã thực hiện được ý đồ này và dẫn trước ITZ 4k tiền. Phút 25, ngôi sao TL Impact bị ITZ Tay bắt lẻ và có sự hỗ trợ của đồng đội, anh đã nằm xuống. Nắm bắt thời cơ, ITZ tiêu diệt luôn Baron và Rồng đang đứng sẵn trong hang. TL lao dốc cho đến khi thất bại sau 36 phút thi đấu. ITZ thắng trận này, có hy vọng được chơi Tie-break.

TL Impact

Team Liquid < INTZ

Legacy Esports vs SuperMassive Esports

Chiến thuật nuôi xạ thủ được SUP dùng trong lần đối đầu với LGC. SUP Zeitnot điều khiển Aphelios, vị tướng đảm nhận trọng trách này. SUP Bolulu chọn vị tướng Lulu cùng tên đi đường ổn và hỗ trợ tận răng cho đồng đội. LGC chọn Ornn, Sett, Ezreal chia đều ba đường, làm ba nguồn sát thương chính. Họ đã vận hành chiến thuật win lane win game cực tốt. KDA của họ là LGC Topoon 4/0/15, LGC Tally 4/0/15 và xạ thủ LGC Raes 15/3/10. SUP đã không triển khai được kế hoạch đề ra, chấp nhận thất bại.

Legacy Esports thắng trận này, cùng điểm với Team Liquid. Họ sẽ quyết đấu để tìm ra đội hạng nhất bảng A. Cặp tie-break thứ hai là MAD Lions vs INTZ, tìm ra đội đi tiếp vào giai đoạn hai, vòng khởi động.

TL Impact

Legacy Esports > SuperMassive Esports

Tie-break 1: MAD Lions vs INTZ

Wukong đã trở thành hot pick cùng với Ornn ở đường trên. MAD đã chọn được vị tướng này cho MAD Orome. ITZ Envy gây bất ngờ cho MAD bằng Kog’Maw. Tướng Twitch với tỉ lệ thua quá cao đã không có đội tin dùng ở trận này. Trận đấu diễn ra vô cùng căng thẳng đúng với tính chất của nó. Cả hai tiết chế giao tranh vì họ cần có trang bị cần thiết để tối đa hóa chất tướng. Đại diện đến từ Brazil dù có chênh lệch về tiền trong suốt trận đấu. Nhưng chỉ với khoảng 1k tiền không đủ đánh bật được MAD. Trận đấu giằng co gần 40 phút, MAD quét sạch ITZ mà không mất người, có được chiến thắng đi tiếp vào vòng hai.

tướng Twitch

MAD Lions > INTZ

Tie-break 2: Legacy Esports vs Team Liquid

TL hủy diệt LGC chỉ trong 20 phút thi đấu. Đội hình hai bên giống nhau từ chiến thuật tăng tiến sức mạnh theo thời gian. Sự khác biệt về kỹ năng và bản lĩnh thi đấu. Dẫn đến trận đấu một chiều, sâu sắc nhất CKTG 2020 tính đến giờ. TL Broxah có được bốn điểm hạ gục trước phút thứ 10, LGC vỡ trận từ đó. Chấp nhận xếp vị trí thứ hai, chờ một đội bên bảng B đánh trận BO5 tranh vé vào vòng bảng. Bộ ba đi rừng, đường giữa, xạ thủ đã thi đấu quá tốt. TL Impact không đóng góp nhiều cho đội lần này. Không cần đến vị tướng Twitch, TL Tactical dùng Caitlyn vẫn có sức mạnh vô song.

TL Impact

Legacy Esports < Team Liquid

Xem thêm: Kết quả và diễn biến ngày 3 vòng khởi động CKTG LMHT 2020

Bài liên quan
eSports

LMHT: Đội tuyển Team Liquid hoàn tất đội hình 2021

eSports

Top 6 tướng bị cấm nhiều nhất CKTG 2020

eSports

Trận chung kết CKTG LMHT 2020 có 3.8 triệu người xem

eSports

Top 6 tuyển thủ xuất sắc nhất CKTG 2020