close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

eSports

Kết quả và diễn biến ngày 1 vòng khởi động CKTG LMHT 2020

Ngày 1, mở màn vòng khởi động CKTG LMHT 2020 không có kết quả bất ngờ nhưng đã có những vị tướng ngoài meta xuất hiện. Trận Team Liquid vs MAD Lions rất hấp dẫn.

MAD Lions vs INTZ

Điểm nhấn của trận đấu giữa 2 khu vực Châu Âu vs Brazil không đến từ giai đoạn cấm chọn, diễn biến trận đấu hay pha xử lý kỹ thuật điêu luyện. Mà đến từ lỗi nhầm phím của cá nhân đội INTZ, chính xác là người đi đường trên ITZ Tay. Anh đã dùng phép di chuyển cách vị trí đang đứng trong gang tấc, lẽ ra anh phải tốc biến để hạ gục MAD Orome. Hành động ngớ ngẩn này đã mang lại tràn cười thỏa mái cho cặp bình luận viên ăn ý Hoàng Luân, Minh Hảo và khán giả xem trực tiếp.

Về trận đấu, MAD Lions đã hoàn toàn áp đảo INTZ từ giai đoạn đi đường cho đến giao tranh. Mặc dù ITZ Tay đã chơi tốt sau pha thi đấu tấu hài ở những phút đầu trận. Anh có KDA là 9/2/3 nhưng vẫn không cứu được INTZ thoát khỏi trận thua. Người hùng bên phía MAD Lions là xạ thủ Carzzy với những phát bắn chất lượng. Giữ được lợi thế hơn người cho đội.

khởi động CKTG

MAD Lions 1 – 0 INTZ

PSG Talon vs Rainbow7

Trước trận đấu này diễn ra, PSG Talon được đánh giá là nhỉnh hơn so với đội tuyển đến từ Mexico. Những gì xảy ra ở trận này khác một chút so với MAD Lions vs INTZ. Trong khi INTZ có những pha giao tranh mạng đổi mạng với đối thủ nhưng thua giai đoạn đi đường dẫn đến thiếu sát thương. Thì Rainbow7 có giai đoạn đi đường ổn nhưng giao tranh tổng lại quá kém. PSG Talon liên tục có điểm hạ gục, dẫn đến chiến thắng.

Team Liquid vs MAD

PSG Talon 1 – 0 Rainbow7

Legacy Esports vs INTZ

Đại diện Châu Đại Dương Legacy Esports là một ẩn số của giải. Họ đã có một ngày thi đấu tốt. Đẩy INTZ trở thành ứng cử viên về nước đầu tiên của giải CKTG LMHT năm nay. Vì họ đã trắng tay trong ngày đầu ra quân sau hai trận thua.

Cả hai đội có lẽ hài lòng ở phần cấm chọn. Legacy Esports có một đội hình đi đường ổn, Camille có thể đẩy lẻ, Nidalee thích hợp để hỗ trợ các đường. Bên INTZ chọn những vị tướng mạnh về cuối trận như Vladimir, Zoe, Ezreal. Trận đấu đã diễn ra giằng co rất hấp dẫn. Tổng điểm hạ gục là 34 chia đều cho cả hai. Người chơi hỗ trợ ITZ RedBert cầm vị tướng Bard rất hiệu quả, anh nhiều lần hóa vàng được xạ thủ LGC Raes. Nhưng bao nhiêu đó là chưa đủ. Mặc dù ngang nhau về phương diện giao tranh nhưng thế trận thì Legacy Esports kiểm soát từ từ cho đến khi chiến thắng dành cho họ ở phút 40.

khởi động CKTG

Legacy Esports 1 – 0 INTZ

LGD Gaming vs PSG Talon

Hạt giống thứ tư LPL ra sân, đương đầu với á quân PCS. 10 người trên bản đồ Summoner’s Rift đã dùng những vị tướng thuần meta. Cho thấy sự nghiêm túc và tôn trọng lẫn nhau từ hai phía. LGD Gaming vươn lên trong 10 phút đầu với chênh lệch 1k tiền và 1 linh hồn rồng đất.

LGD Gaming tiếp tục duy trì được thế thượng phong dù không nhiều cho đến phút 25. Bước ngoặt trận đấu xảy ra ở đoạn tranh giành linh hồn rồng thứ tư. LGD Gaming để mất bốn người, mất rồng, mất luôn Baron. Trận đấu khép lại ở phút 35 với tỉ số hạ gục LGD Gaming 2 – 16 PSG Talon. PSG Hanabi, PSG Dee mỗi người nằm xuống một lần. PSG Talon đại thắng, Peanut và đồng đội có trận đấu đáng quên trong ngày hôm nay.

Team Liquid vs MAD

LGD Gaming 0 – 1 PSG Talon

Team Liquid vs MAD Lions

Trận đấu được mong chờ nhất ngày đầu vòng khởi động cũng là trận đấu cuối cùng trong ngày. Đội chiến thắng sẽ có xác suất rất cao được đầu bảng, tránh được loạt trận BO5 ở giai đoạn hai, vào thẳng vòng chính thức CKTG LMHT 2020.

Team Liquid chọn ngay Lee Sin ở lượt chọn đầu tiên, sau đó họ chọn tiếp Rakan và Twitch vị tướng từ lâu đã không xuất hiện ở những trận đấu chuyên nghiệp. Team Liquid dùng những vị tướng cực mạnh trong giao tranh ở giai đoạn giữa. MAD Lions an toàn với Evelynn, Syndra, Ashe.

Hai hướng đi khác nhau nhưng kết quả giống nhau. Diễn biến trận đấu cân bằng về mọi thứ trong 20 phút đầu. TL Tactical thi đấu rất tốt Twitch, anh hoàn thành giai đoạn đi đường ổn, vào giao tranh chọn đúng vị trí để xả sát thương. Bên cạnh đó người đồng đội TL Impact, thành viên kỳ cựu của Team Liquid thực sự tỏa sáng với những cú chiêu cuối bắt lẽ, hạ gục một thành viên bên MAD Lions.

Team Liquid vs MAD Lions thi đấu ngang cơ nhau trong gần 30 phút. Sau đó đại diện đến từ LEC bị thua thiệt về điểm hạ gục trong những lần giao tranh giữa bản đồ. Cuối cùng, họ phải trả giá bằng một con Baron và thua trận. Dù sao MAD Lions cũng thu về một trận thắng, một trận thua trong ngày khởi động đầu tiên.

 

Bài liên quan
eSports

Top 6 tướng bị cấm nhiều nhất CKTG 2020

eSports

Trận chung kết CKTG LMHT 2020 có 3.8 triệu người xem

eSports

Top 6 tuyển thủ xuất sắc nhất CKTG 2020

eSports

Chung kết CKTG 2020: DAMWON Gaming kết thúc ‘câu chuyện cổ tích’ của Suning