close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

Game MobileGame Online

Kết quả kinh doanh quý 3 năm 2018 của NCSoft: Doanh thu tiếp tục giảm mạnh

Phải chăng đã đến lúc NCSoft phải đưa ra những sản phẩm chủ lực của mình bao gồm Blade & Soul Mobile, Blade & Soul 2 để đưa hào quang quay trở lại?

Mới đây, NCSoft đã công bố kết quả kinh doanh quý 3 năm 2018. Theo đó, doanh thu mà công ty game hàng đầu Hàn Quốc đạt được trong quý 3 vừa qua là 403,8 tỷ Won (tương đương với khoảng 357 triệu USD) tức là tiếp tục giảm tới 7% so với doanh thu quý 2 năm 2018 (436,5 tỷ Won) và giảm tới 44% so với cùng kỳ năm ngoái

ncsoft-q3-2018

Cùng với doanh thu thì lợi nhuận của NCSoft trong quý 3 năm 2018 cũng có sự sụt giảm khá lớn với con số chỉ là 94,428 tỷ Won giảm tới 33% so với quý 2 năm 2018 và 66% so với quý 3 của năm 2017. Vậy đâu là lý do khiến cho doanh thu và lợi nhuận của NCSoft tiếp tục giảm mạnh trong quý vừa qua?

ncsoft-q3-by-title

Game mobile vẫn chiếm tỷ trọng cực lớn với con số 216,49 tỷ Won chiếm tới 54% tổng doanh thu của NCSoft trong quý vừa qua. Với bản cập nhật Lineage M, doanh thu mảng Mobile cũng có sự tăng trưởng nhất định mặc dù không quá lớn. 2 tựa game MMORPG quen thuộc trên nền tảng PC Lineage và đặc biệt là Blade & Soul đang thực sự trở thành điểm tối. Dường như sự xuất hiện của hệ phái mới Warrior cũng chẳng giúp cho Blade & Soul khởi sắc trở lại và đây đã là quý thứ 4 liên tiếp doanh thu của BnS giảm so với quý trước đó.

Trailer Blade & Soul 2

 

Mới đây, NCSoft đã trình làng khá nhiều Trailer về những tựa game mới sắp ra mắt trong đó tâm điểm phải kể đến Blade & Soul 2 với việc được nâng cấp khá nhiều về đồ họa cũng như phiên bản Mobile của AION và BnS. Phải chăng đã đến lúc NCSoft phải đưa ra những sản phẩm chủ lực của mình để đưa hào quang quay trở lại?

Bài liên quan
Game Mobile

85% người Việt Nam chơi game mobile

8.1
Game MobileReview

Đánh giá State of Survival vừa Open Beta bản tiếng Việt 17/11

Game Online

Blade and Soul 2 được NCSoft phát hành vào năm sau

Game Mobile

Before The Dawn - Game chiến đấu bối cảnh viễn tưởng cập bến khu vực SEA