close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

Cộng Đồng

Kết buồn cho cô gái viết “tâm thư” bằng… ngôn ngữ rồng Skyrim mà bạn trai chẳng biết

Cuộc đời đôi lúc cũng thật tréo ngoe, anh chàng trong bài viết đã có một chuyện tình buồn không trọn vẹn, sau khi nhận được bức thư dài từ người yêu bằng ngôn ngữ rồng Skyrim mà mình chẳng biết.

Hồi cuối tuần rồi, một người có nickname “byeblee” có đăng bài note trên subreddit Skyrim với hy vọng mọi người có thể có thể giúp anh ta giải mã một bức thư từ bạn gái cũ.

“Bạn gái cũ đã để lại cho tôi thứ này trước khi cả hai chia tay, tôi không có chơi Skyrim”, anh nói. “Nhưng tôi nghĩ các bạn có thể giúp tôi dịch nó chứ? Để xem những gì cô ấy muốn nói trước khi ra đi. Có cả trang thứ hai nếu ai quan tâm.”

Trong Skyrim có một loại ngôn ngữ được sử dụng bởi những con rồng được gọi là Dragonish. Tổng cộng 34 ký từ và 25 trong số đó gắn liền với bảng chữ cái tiếng Anh (rồng hóa ra không sử dụng chữ “c”). Các ký tự bổ sung trong bảng chữ cái rồng hiện diện dưới dạng các cặp chữ như “ey” hoặc “ur”. Về lý thuyết thì dịch từ ngôn ngữ Dragonish ra tiếng Anh cũng không mấy khó khăn.

Skyrim

Chữ Dragonish trong Skyrim

Tuy nhiên, bức thư của cô bạn gái lại khá là thử thách. Bởi văn bản gốc được viết bằng tiếng… Philipin và sau đó dịch sang Dragonish. Thêm vào đó, theo những người trong chủ đề cố dịch, có thể nó thậm chí không phải là tiếng Philipin bản địa, mà có lẽ là tiếng Anh chuyển sang tiếng Philipin bằng Google Translate và sau đó mới đến Dragonish.

Skyrim

“Từ tiếng Anh chuyển sang tiếng Philipin bằng Google Translate và sau đó mới đến Dragonish.”

Một người tham gia giúp đỡ anh chàng đã đưa ra một trích đoạn được dịch như sau:

“Bây giờ, em đang bận nghiên cứu, sau đó em kiểm tra điện thoại. Em nhìn vào hộp thư mà không có lấy một tin gì tốt cả và anh đã không thèm trả lời những tin nhắn của em. 7 giờ 25 phút chiều là thời điểm mà em viết những dòng này và vì vậy em biết rằng lớp học của anh đã kết thúc. Nhưng em thậm chí còn không biết thật ra anh có đang làm gì không nữa, bởi anh cũng chẳng nói gì với em.”

Đoạn này đã nhắc byeblee nhớ lại rằng anh đã bị stress bởi các vấn đề liên quan đến gia đình tại thời điểm đó và khiến cho mối quan hệ của hai người thêm ngột ngạt.

“Thành thật mà nói, tôi không muốn dịch tiếp bức thư này,” một người bình luận khác kết luận ngay sau đó. “Nó chỉ là bài viết chi tiết về một mối quan hê tan vỡ mà thôi… “

Trong một email, byeblee nói rằng anh không hề biết bạn gái của mình là một fan của Skyrim và không nghĩ nhiều về nó ở thời điểm đó.

Skyrim

“Tôi đã hỏi cô ấy bức thư ấy là gì và nội dung gì trong đó, nhưng cô ấy chẳng hề nói với tôi. Tất cả những gì cô ấy bảo là tôi hãy tự mình hiểu lấy. Nhưng lúc đó tôi cũng phải giải quyết rất nhiều vấn đề, vì vậy tôi chưa bao giờ thực sự có thời gian.

“Bức thư đã bị kẹp trên kệ trong một quãng thời gian dài. Tôi mới dọn phòng hôm qua và khi tìm ra nó, tôi đã nhờ Reddit giúp đỡ.”

Rõ ràng, cả hai đều có lỗi sai. Cô gái nên nói rõ ràng suy nghĩ của mình dành cho chàng trai một cách thẳng thắn, thay vì sử dụng thứ ngôn ngữ bị cho là “cổ quái” với nhiều người, và chàng trai cũng nên xem lại tìm cảm của mình dành cho cô gái, khi bỏ quên hoàn toàn lời nhắn của người yêu đóng bụi trên kệ sách.

 “Có lẽ đây là một dấu hiệu cảnh báo sớm cho sự tan vỡ mà tôi có thể cứu lấy nếu hiểu được những gì cô ấy đang cố gắng bày tỏ”, byeblee nói. “Tuy nhiên tôi đã không làm được điều đó nên chúng tôi đành phải chia tay.”

Theo Kotaku

http://game4v.com/pc-console/hang-san-xuat-the-witcher-tran-an-nguoi-choi-hua-se-khong-hut-mau-voi-cyberpunk-2077-473436.g4v

Bài liên quan
Cộng ĐồngPC - Console

Shirley Curry - cụ bà game thủ bị stress trước các bình luận tiêu cực

Game Online

Riot lên tiếng về các nghi vấn liên quan phần mềm chống gian lận của VALORANT

Cộng Đồng

Riot bị tố dùng Anti-Cheat của VALORANT để giảm FPS các tựa game khác

Cộng ĐồngGóc Nhìn

9 điều game thủ mobile sợ nhất khi đang chơi