close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

eSports

Kèo đấu Dota 2 hơn chục triệu căng hơn The International 4

Trong mấy ngày hôm nay, cộng đồng Dota 2 đang dậy sóng vì kèo đấu rất lớn giữa BFF và Phoenix Cyber Gaming.

axe_versus_juggernaut_by_fr0nti3r-d5ag8ff

Không chỉ là một kèo đấu Dota 2 giao hữu thông thường, kèo đấu này là sự thách đấu giữa 2 đội vì những lý do cá nhân. Sau nhiều lần thỏa thuận, tiền kèo lên đến 12 triệu đồng với hình thức thi đấu Bo5.

Trận 1 Phoenix Cyber Gaming là đội áp đảo hoàn toàn và giành chiến thắng dễ dàng trước BFF. Bước sang trận đấu thứ 2, BFF đã thi đấu rất hay và thắng game này, 1-1.

Sau 2 trận đầu, 2 đội lại trở về vạch xuất phát. Cả 2 đội bước vào trận đấu thứ 3 đầy căng thẳng, không ngoài sự mong đợi, 2 bên đã có những màn conbat cống hiến, trận đấu kéo dài tới 70 với tổng số mạng 88 chia đều cho 2 bên, Phoenix Cyber Gaming là đội may mắn giành chiến thắng.

Kết quả trận thi đấu thứ 3

Kết quả trận thi đấu thứ 3

Trận 4, BFF lại là đội chiếm lợi thế hoàn toàn, chiến thắng đến khá dễ dàng với họ ở ngoài phút 30, tỷ số lúc này là 2 – 2.

Trân 4, BFF áp đảo hoàn toàn

Trân 4, BFF áp đảo hoàn toàn

Hiên tại, 2 đội đang bắt đầu vào trận đấu thứ 5, đây cũng là trận đấu quyết định xem bên nào sẽ giành chiến thắng chung cuộc.

Trận 5

Chắc chắn những người theo dõi trận đấu thứ 5 không thể rời mắt khỏi những tình huống căng như dây đàn của trận đấu. Bước vào trận đấu quyết định, Phía BFF chọn cho mình PL, Lion, ES, Zeus và Centaur; phía Phoenix Cyber Gaming lại chọn một đội hình gank mẽ mẽ gồm có Storm Spirit, Rubick, Magnus, Juggernaut và AA. Thời điểm đầu game, cả 2 bên đều thi đấu thận trọng, phía BFF tỏ ra bất lợi hơn, họ kiên trì co cụm def bên trong.

Với những Juggernaut và Storm Spirit rất xanh, team  Phoenix Cyber Gaming ồ ạt lao lên push hy vọng kết thúc trận đấu sớm. Tuy nhiên, họ không thể dễ dàng đánh bại được tập thể bền vững BFF. Sau rất nhiều pha combat căng thẳng, liên tiếp push nhà của cả 2 bên nhưng không thành công làm cho khán giả vô cùng hồi hộp, không thể đoán được diễn biến trận đấu sẽ đi về đâu.

Sau bước gục ngã của PL bên phía BFF, Phoenix Cyber Gaming đã giành chiến thắng trong game đấu thứ 5, đồng thời cũng là chiến thắng chung cuộc.

Hình ảnh trận đấu thứ 5

Hình ảnh trận đấu thứ 5.

Dù chỉ là một trận đấu gạ kèo, nhưng diễn biến và mức độ căng thẳng của nó không thua bất cứ giải đấu Dota 2 nào trên thế giới, cá nhân người viết đánh giá: xem trận đấu này còn hay hơn chung kết The International 4.

Một số thông tin bên lề của  kèo đấu trên:

  • Là kèo to nhất trong lịch sử Dota 2 Việt Nam với tổng giá trị kèo lên đến 24 triệu đồng
  • Là kèo đấu có nhiều người xem nhất Việt Nam: 2 kênh stream khoảng 8500 view + ingame 2500 view, tổng cộng khoảng 11.000 view.
  • Là kèo đấu sử dụng nhiều trask talk nhất Việt Nam

Hy vọng sau kèo đấu này, phong trào Dota 2 Việt Nam sẽ có một bước tiền mới, nhiều người chú ý đến Dota 2 hơn, nhiều nhà tài trợ hơn, nhiều kèo đấu, giải đấu lớn được tổ chức. Cảm ơn 2 team đã cống hiến cho người xem một trận đấu vô cùng đẹp mắt!

Cập nhật: Chắc chắn BFF không thể nguôi ngoai với thất bại này. Ngay lập tức họ đã “gạ kèo” để sáng mai BFF và Phoenix Cyber Gaming có thể thi đấu lại một lần nữa.

mới

>>> Dota 2 Việt Nam dậy sóng với kèo đấu tiền triệu

Bài liên quan
eSports

Hơn 50.000 tài khoản Free Fire bị khóa vĩnh viễn vì Hack

eSports

Leesin của Sofm đứng đầu những pha xử lý hay nhất LPL tuần thứ 10

eSports

Cuộc chiến tranh ngôi đầu bảng VCS giữa Team Flash và GAM Esports

eSports

Riot Games thông báo CKTG 2021 tiếp tục đăng cai tại Trung Quốc