close

TOP Game Mobile ra mắt game thủ Việt THÁNG 8/2020

PC - Console

Kẻ lừa tình ‘đập tan’ giấc mơ của nhà phát triển game

Một thanh niên mang tên Jonathan vừa tạo ra một pha troll đáng lên án nhất trong lịch sử Kickstarter.

Dimension Drive

Dimension Drive là một tựa game bắn súng đã được 2Awesome Studio đăng tải lên trang huy động vốn số 1 thế giới Kickstarter cách đây 1 tháng với hi vọng đạt được 30.000 Euro nhằm phát triển trò chơi này. Tiếc thay Dimension Driver không thực sự thu hút những nhà đầu tư và chỉ đạt được khoảng 23.000 Euro sau gần 1 tháng.

Cách đó 7 giờ, một anh chàng với tên Jonathan đã ‘hảo tâm’ đóng góp 7.000 euro cho 2Awesome Studio, nhà phát triển này thật sự vui mừng và đăng tải rất nhiều Twitter để cảm ơn Jonathan. Nhưng đáng buồn thay đây chỉ là một động thái ‘troll’ chẳng mấy tốt đẹp.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=8aLWDPqGFzY” ]

Chỉ một vài phút trước khi hạn huy động vốn kết thúc, Jonathan bất ngờ… rút vốn không lý do. Điều nãy dẫn thẳng tới việc 2Awesome Studio chẳng thể tiếp tục phát triển Dimension Drive vì thiếu vốn. Theo những thành viên của nhóm chia sẻ:

Chúng tôi thật sự không biết phải nói gì bây giờ. Cả nhóm chúng tôi đang cực kì thất vọng. Một tháng qua chúng tôi đã làm việc hết sức vất vả cho chiến dịch này với hi vọng phát triển đứa con của mình. Để rồi một hành động không mấy đẹp khiến chúng tôi mất sạch tinh thần.

01

Jonathan là ai? Jonathan chính là anh hùng của chúng tôi! Chúng tôi yêu anh ấy và thật sự muốn một buổi gặp mặt. Cảm ơn anh rất nhiều vì đã đóng góp 7.000 Euro.

02

Đã được góp vốn đủ ngay lúc chúng tôi viết bài này, liệu có được 500 người góp vốn không nhỉ? Chắc đó sẽ là con số rất đẹp.

03

Chúng tôi vừa được Kickstarter thông báo rằng 7.000 Euro vừa đóng góp chỉ là gian lận mà thôi. Ai đó chơi đùa với chính giấc mơ của chúng tôi.

04

Ai đó đóng góp 7.000 Euro trên trang Kickstarter vừa rút lại ngay những phút cuối cùng. Phá hoại cái kết của chúng tôi tại Kickstarter. Chẳng còn gì nữa cả.

05

Thật sự giờ chúng tôi không biết làm gì nữa cả, hoàn toàn sụp đổ.

Trang Kickstarter cũng đã khóa tài khoản của Jonathan ngay sau đó và chia sẻ niềm cảm thông tới 2Awesome Studio nhưng có vẻ như khóa tài khoản không phải là một động thái đủ thay đổi những ‘con troll’ này. Rất rất nhiều độc giả đã lên án và phản ứng trước hành động này của nhân vật Jonathan.

“Quả nhiên là một tên khốn.”

“Không thể ngờ rằng có người như vậy.”

“Phá hỏng giấc mơ của người khác thật đáng tự hào biết bao.”

“Tôi mà gặp kẻ này tôi sẽ cho hắn một trận.”

“Tôi không biết lý do tại sao anh ta lại làm như vậy. Nhưng đây thực sự không phải một cú troll, đây là một việc làm tệ hại nhất mà tôi từng thấy trên trang thu hút vốn này.”

“Liệu còn bao nhiêu kẻ làm như vậy nữa. Kickstarter ngăn chặn việc này thế nào.”

Thật không ngờ lại có người đùa với giấc mơ và tham vọng của người khác như vậy. Dù đúng hay sai thì chuyện đã rồi và chưa thể hiểu 2Awesome sẽ xử lý tiếp việc này như nào? Liệu chúng ta có xứng đáng để hi vọng vào một tương lai tốt đẹp hơn tới những nhà phát triển game?

>>> Chỉ tốn 200.000 đồng, bạn đã có thể sở hữu một chiếc PC

Bài liên quan
Game Mobile

Phòng Tuyến Thư Kích - Game FPS đồ họa giống Tập Kích mở Beta Test

PC - Console

Fan kêu gọi Nintendo nâng cấp Twitter trên máy Switch

Cộng Đồng

Nữ streamer Jinny đang cosplay phải bật khóc vì bình luận khiếm nhã

Cộng Đồng

Thử thách 'Liếm bồn cầu', thêm một youtuber nhập viện vì dương tính COVID-19