close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

eSports

Kayn lần đầu bị nerf trong bản cập nhật 10.10

Được ra mắt từ mùa 7, thật khó tin khi Kayn lần đầu bị nerf chỉ diễn ra sau gần ba năm tại bản cập nhật 10.10 sắp tới.

Theo tiết lộ của Mark “Scruffy” Yetter, người phụ trách bộ phận thiết kế của Riot, bản cập nhật 10.10 sẽ mang đến một số thay đổi về tướng nhằm tạo ra một môi trường cân bằng hơn.

Kayn lần đầu bị nerf trong bản cập nhật 10.10

Kayn sẽ lần đầu tiên bị nerf trong bản cập nhật 10.10

Có khá nhiều vị tướng được buff trong phiên bản tới. Một vài cái tên đáng chú ý bao gồm Irelia, vị tướng mà tỉ lệ thắng đã có lúc tụt xuống 45,19% trong bản cập nhật 10.9 này; Sivir, vị tướng nằm trong nỗ lực của Riot nhằm đa dạng hóa các lựa chọn cho vị trí xạ thủ, cũng như hai vị tướng ở vai trò Hỗ trợ là Soraka và Lux.

Việc gia tăng sức mạnh cho Udyr và Nidalee được dự báo sẽ ảnh hưởng đến các mức rank thấp chứ không tác động nhiều đến meta đi rừng ở những bậc rank cao hơn.  Tương tự, hai vị tướng đường giữa yêu thích của cộng đồng là Annie và Twisted Fate cũng sẽ được buff nhẹ.

Ở chiều ngược lại, cũng có khá nhiều vị tướng sẽ bị giảm sức mạnh. Miss Fortune đang là một trong những hot pick ở vị trí xạ thủ với tỉ lệ được lựa chọn lên tới gần 9%, cũng như Diana với 52,2% tỉ lệ thắng ở đường giữa là những cái tên đã được người hâm mộ dự đoán từ trước. Với tỉ lệ thắng cao ở các mức rank trên, Kled, Maokai, Katarina và Taric cũng sẽ chịu chung số phận.

Cặp đôi MF - Diana cũng sẽ bị chỉnh sửa trong phiên bản 10.10

Cặp đôi MF – Diana cũng sẽ bị chỉnh sửa trong cập nhật 10.10

Đáng chú ý nhất là việc Kayn lần đầu bị nerf trong bản cập nhật này. Từ khi vị tướng này được Riot cho ra mắt ở bản cập nhật 7.14, đây là lần đầu tiên Kayn bị đưa vào danh sách giảm sức mạnh. Tỉ lệ xuất hiện của Kayn tại Đấu Trường Công Lý đang là 9,0%, xếp thứ ba trong danh sách các tướng đi rừng, với tỉ lệ thắng 51,24%, gia tăng vượt trội so với phiên bản 10.8.

Ngoài ra, Riot cũng tạm hoãn kế hoạch mà họ đang ấp ủ: thay đổi tương quan sức mạnh giữa hai vị trí đường giữa và đường dưới. Cụ thể, Riot đang có ý định giảm sức mạnh tương đối với vị trí đường giữa và tăng tầm ảnh hưởng của cặp đôi xạ thủ – hỗ trợ. Có lẽ chúng ta sẽ được chứng kiến những thay đổi này trong các bản cập nhật tiếp theo.

 

Bài liên quan
eSports

CKTG 2020: Sức mạnh các tuyển thủ Suning, DAMWON Gaming

Cộng ĐồngeSports

'Pháp sư' Hoàng Luân chính thức đón chào cô con gái đầu lòng

eSports

Phó chủ tịch Suning 'chơi lớn' khi tặng 100 chiếc Iphone 12 cho fan nếu SN vô địch

eSports

CKTG 2020: Sofm thi đấu 'xuất thần' đạt luôn danh hiệu MVP trận Bán kết

Worth reading...
LMHT: Kayn là cái tên duy nhất trong lịch sử 10 năm phát triển của LMHT chưa từng dính một cú nerf nào