close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

Cộng Đồng

Kakao Games đầu tư hàng chục tỉ Won vào 3 công ty game

Việc Kakao Games đầu tư rót vốn vào các hãng sản xuất này hứa hẹn mang đến nhiều sản phẩm game hot trong tương lai tại Hàn Quốc và trên thế giới.

Kakao Games là nhà phát hành trò chơi video của Hàn Quốc và là công ty con của Kakao Corp. Hãng này chuyên phát triển và phát hành trò chơi trên các nền tảng PC, di động và VR. Công ty có sự đại diện bởi CEO Namgoong Hoon và Cho Gye-hyun.

Ban đầu công ty có tên gọi là Daum Games trước khi mua lại Daum. Sau đó, Kakao Games đã mở rộng từ phân phối trò chơi chỉ có ở Hàn Quốc sang thị trường quốc gia khác. Giờ đây, đơn vị này đã tiến hành phân phối các trò chơi của mình trên toàn cầu ở Bắc Mỹ, châu Âu và các khu vực khác ở châu Á.

Bên cạnh đó, công ty còn phát triển dịch vụ mạng xã hội kết nối cộng đồng với tên KakaoTalk. Kakao sử dụng cổng trò chơi của Daum và mạng xã hội KakaoTalk để kết nối người chơi trong trò chơi của họ. Kakao Games sẽ phát hành Path of Exile tại khu vực Hàn Quốc.

Theo thông tin mới nhất chúng tôi có được, Kakao Games đã thông báo vào ngày 03 tháng 03 rằng họ đã đầu tư tổng cộng 23 tỷ Won (gần 440 tỷ Đồng) vào 3 công ty về game khác nữa, bao gồm Second Dive, Ocean Drive Studio và Pathfinder Eight.

Trong đó, Second Dive được thành lập vào năm 2019 bởi CEO Seung-Chul Ban, người đã phát triển loạt game nhập vai di động (RPGs) Dark Avenger. Đơn vị phát triển Ocean Drive Studio được thành lập vào năm 2019 bởi nhà sản xuất Kim Hee-jae, người đã phát triển trò chơi PC FIFA Online 1, 2. Và Pathfinder 8 là nhà phát triển ra đời vào năm 2015 bởi CEO Seo Hyun-seung từ chi nhánh di động của Tập đoàn Smilegate. Đây đều là những công ty non trẻ song có tiếng tăm với những sản phẩm đình đám.

Việc Kakao Games đầu tư rót vốn vào các hãng sản xuất này hứa hẹn mang đến nhiều sản phẩm game hot trong tương lai tại Hàn Quốc và trên thế giới.

Bài liên quan
Game Mobile

The Legendary Moonlight Sculptor mở rộng thị trường phát hành

Game Mobile

World Flipper sẽ phát hành ở cả khu vực Đông Nam Á

Game Mobile

Tìm game top 1 phổ biến hiện nay tại Hàn Quốc

Game Mobile

Game chuyển thể tiểu thuyết The Legendary Moonlight Sculptor đếm ngược ngày Open Beta