close

>>> TOP Game Mobile ra mắt game thủ Việt Nam 05/2021

PC - Console

Junji Ito đính chính tin đồn tham gia dự án game kinh dị cùng Kojima

Junji Ito đính chính tin đồn về lời mời tham gia dự án game kinh dị của Kojima đang rất được các fan quan tâm lan truyền những ngày vừa qua.

Kể từ khi nhà phát hành Konami cho “khai tử” dự án game Silent Hill của đội ngũ phát triển game Kojima Production và để lại cho người hâm mộ bản Playable Teaser, viết tắt là PT, huyền thoại, cộng đồng game thủ đã luôn hi vọng rằng Hideo Kojima sẽ quay trở về dự án này để tiếp tục giấc mơ còn đang dang dở. Trong những thời gian gần đây, Hideo Kojima đã bày tỏ mong muốn được phát triển một dự án trò chơi rùng rợn, và điều này đã dấy nên rất nhiều lời đồn thổi trong cộng đồng người hâm mộ. Cách đây không lâu chúng ta còn được chứng kiến cộng đồng game thủ xôn xao về nghi vấn Hideo Kojima bắt tay làm hòa với nhà phát hành Konami để làm hồi sinh lại cho dòng game Silent Hill của hãng này. Tuy nhiên mới đây thì tin đồn này đã bị chính Kojima phủ nhận. Mới đây thì cộng đồng hâm mộ Kojima Production lại tiếp tục dậy sóng vì những lời chia sẻ đến từ họa sĩ manga kinh dị nổi tiếng Junji Ito.

Phát ngôn với hãng tin Comic Book, mangaka bậc thầy này chia sẻ rằng ông đã có nói chuyện với Kojima về vấn đề hợp tác phát triển một tựa game rùng rợn mà ông hiện “Có thể đang tham gia vào dự án”, tuy nhiên Junji to không chia sẻ thêm bất cứ điều gì khác liên quan đến trò chơi này, tất nhiên chúng ta cần phải hiểu dự án cần được giữ bí mật để tạo sự bất ngờ trước khi ra mắt.

Kojima đang thực hiện dự án game riêng bí mật được đồn đoán là thể loại game kinh dị rùng rợn.

Kojima đang thực hiện dự án game riêng bí mật được đồn đoán là thể loại game kinh dị rùng rợn.

“Dĩ nhiên là tôi có biết Kojima và chúng tôi hiện đang thảo luận về khả năng anh ta có thể đang phát triển dự án bí mật về một trò chơi thuộc thể loại kinh dị, rùng rợn,” Ito chia sẻ với hãng tin Comic Book thông qua một phiên dịch viên, “Và anh ta đã mời tôi cùng tham gia vào dự án đó, tuy nhiên hiện vẫn chưa có thêm thông tin chi tiết nào về điều đó vì vậy tôi nghĩ chúng tôi sẽ còn phải thảo luận thêm trước khi đi đến quyết định cuối cùng.”

Mỗi khi vấn đề này được xướng lên trong các buổi phỏng vấn, thì Kojima luôn tỏ ra hứng thú với việc quay trở về với thể loại game rùng rợn, và ngay năm ngoái thì chính ông đã từng tweet về việc ông đã xem các bộ phim kinh dị để khơi nguồn cảm hứng sáng tạo cho bản thân mình. Ngoài ra thì Kojima cũng đã từng bày tỏ mong muốn được thực hiện các dự án nhỏ hơn như các trò chơi có quy mô khiêm tốn hơn, truyện tranh hay lĩnh vực phim ảnh. Tất cả điều này kèm theo lời chia sẻ trên của Junji Ito chắc hẳn đã khiến không ít người thấy hứng khởi.

Tuy nhiên, mới đây Junji Ito đính chính tin đồn những ngày qua khi ông không chắc chắn về lời mời trong bữa tiệc của Hideo Kojima.

Tuy nhiên, mới đây Junji Ito đính chính tin đồn những ngày qua khi ông không chắc chắn về lời mời trong bữa tiệc của Hideo Kojima.

Ngay sau đó, mangaka lừng danh này đã chia sẻ rằng có lẽ ông đã có phần làm cường điệu quá lời mời hợp tác của Kojima, Junji Ito đính chính tin đồn bằng việc chia sẻ thẳng thắn hơn: “Trong một buổi phỏng vấn gần đây, tôi đã buột miệng nói rằng tôi được nhận một lời mời hợp tác từ Kojima, tuy nhiên trên thực tế, đây chỉ là một lời thoáng qua mà Kojima đã nói trong một buổi tiệc: ‘Nếu có cơ hội, tôi có thể sẽ cần sự giúp đỡ của anh.’ Tôi xin lỗi anh Kojima cùng tất cả những người hâm mộ mà tôi đã khiến họ hiểu lầm.”

Dù vậy vẫn có rất nhiều khả năng tin đồn này vẫn sẽ là thực, nhưng chúng ta đều biết Hideo Kojima thường không quen chia sẻ nhiều về tựa game của mình ngay khi nó chưa được ra mắt vì vậy các fan vẫn phải đợi rất lâu để xác nhận chúng.

Dù vậy vẫn có rất nhiều khả năng tin đồn này vẫn sẽ là thực, nhưng chúng ta đều biết Hideo Kojima thường không quen chia sẻ nhiều về tựa game của mình ngay khi nó chưa được ra mắt vì vậy các fan vẫn phải đợi rất lâu để xác nhận chúng.

Ito chưa từng nói rằng nhà phát triển Kojima Production đang phát triển một trò chơi kinh dị hay là có bất cứ một lời thỏa thuận chính thức nào, bởi vậy mà điều bị cường điệu hóa duy nhất ở đây chỉ có việc lời nói thoảng qua của Kojima bị hiểu lầm thành một lời mời chính thức. Bởi lẽ vậy mà buổi phỏng vấn này đã làm dấy lên rất nhiều nghi vẫn cũng như hi vọng trong rất nhiều người hâm mộ. Tuy vậy, không vì thế mà sự hợp tác này chắc chắn sẽ không thể xảy ra. Những gì chúng ta có thể làm lúc này đó chính là hi vọng vào tương lai tốt đẹp nhất đúng với kì vọng của fan. Trong thời gian chờ đợi dự án game này được công bố, bạn có thể thưởng thức trò chơi Death Stranding ra mắt trên PC trong tháng 7 với tất cả những cải thiện tính năng tối ưu mà nền tảng này đem lại cho tựa game trước khi chạm tay vào dự án game mới của Kojima.

 

 

 

Bài liên quan
PC - Console

Sony sắp tung ra mẫu PlayStation 5 mới trong năm nay?

PC - Console

Xbox Series X và PlayStation 5 đã làm được gì sau 6 tháng ra mắt

PC - Console

Game Offline cũng muốn có Auto, game thủ đang dần trở nên lười biếng?

PC - Console

PS5 vượt mặt PS4 bất chấp tình trạng thiếu hàng