close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Phim-Truyện

‘Joker’ của Joaquin Phoenix xác nhận có phần 2

Đây thực sự là một tin cực kì sốt dẻo và đáng mong đợi đối với fan của hình tượng Joker cũng như DC Comic.

Joker thực sự là một tiếng vang trong điện ảnh năm 2019 với tổng doanh thu hơn 1 tỉ đô la Mỹ, đánh bại Deadpool 2 – người anh em cùng gắn nhãn R. Đây là bộ phim thứ 4 của DC vượt qua mốc 1 tỷ đô, theo sau Aquaman (2018), The Dark Knight Rises (2012)The Dark Knight (2008). Theo nguồn tin từ thehollywoodreporter, Todd Phillips, đạo diễn của Joker đang trong quá trình thương thảo để tái kí hợp đồng, ngoài ra anh cùng Scott Silver sẽ phụ trách viết kịch bản phần 2 của phim. Hiện chưa thể confirm liệu Joaquin Phoenix có tham gia tiếp trong mùa 2 nữa không, tuy nhiên trong một lần trả lời phỏng vấn với Los Angeles Times, Phoenix cho rằng đây sẽ là một bản hit duy nhất trong cuộc đời, vì ông không muốn “lặp đi lặp lại một thứ mà chưa chắc mình đã yêu thích nó”. Tuy vậy, ông cũng tiết lộ việc nung nấu ý tưởng cho phần 2 đã có từ lâu, ít nhất là ở tuần thứ 2 hoặc 3 của quá trình quay phim vì Phoenix cho rằng còn quá nhiều điều để khai thác.

Bảng thống kê doanh thu của Joker 2019

Về chi phí sản xuất, cùng là phim đoạt doanh thu tỉ đô nhưng chi phí sản xuất chỉ 60 triệu đô, ít hơn nhiều so với các phim nêu trên, lợi nhuận thu được của Joker chắc chắn phải trên 500 triệu đô, trong đó Warners nhận 50%, Village Roadshow và Bron Studios mỗi bên 25% còn lại. Với khoản lãi như vậy, Phillips có thể kiếm được nhiều hơn 100 triệu đô vào phần 2.

Với phần 1, có vẻ Phillips đã thay đổi một chút về xuất thân của Bruce Wayne (bức thư của mẹ Arthur Fleck được cho là ám chỉ hai người là anh em cùng cha khác mẹ tuy nhiên điều này không thể kiểm chứng). Nhưng trong phần 2 Todd Phillips sẽ không dấn sâu hơn vào cốt truyện của Batman, do phần phim tiếp theo do Robert Pattinson thủ vai sẽ được công chiếu vào 25 tháng 6 năm 2021 đã được Matt Reeves chắp bút. Hoặc Wonder Woman ra mắt vào ngày 5 tháng 6 năm sau cũng sẽ chắc chắn không dính dáng đến phần 2 này. Tuy vậy nhiều fan mong đợi Todd Phillips sẽ đảm nhận nhiều phim phản diện hơn như Darkseid hoặc Lex Luthor, hay thực sự bắt tay vào làm cốt truyện riêng cho các nhân vật như ông đang ấp ủ và mở rộng World of DC.

Joker do Joaquin Phoenix thể hiện có chất “điên” rất sâu

Joaquin Phoenix đã thể hiện vô cùng tốt với diễn xuất có hồn và tập trung vào bệnh tâm lý của nhân vật, kết hợp với cảnh quanh, khung hình và ánh sáng đậm tính nghệ thuật, fan hiện đang rất mong chờ một siêu phẩm như vậy do ông thủ vai vào phần 2, tuy nhiên một bộ phận người hâm mộ cho rằng Joker phần 1 quá ám ảnh, cần sự “giảm bớt” trong phần tiếp theo.

Bài liên quan
Cộng ĐồngPhim-Truyện

DCEU chiến thắng Marvel bằng giải Oscar của "JOKER"

9.6
Phim-TruyệnReviewVideo

JOKER - Tiếng cười đầy bi kịch và ám ảnh của xã hội đương thời

Phim-Truyện

Tại sao bạn KHÔNG NÊN đi xem một "siêu phẩm" như phim Joker?

Phim-Truyện

Joker sẽ trở thành Bom tấn phòng vé cuối năm 2019?