close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

Phim-Truyện

Japan Sinks: Sự thảm khốc của thiên tai dưới góc nhìn Anime

Japan Sinks lấy bối cảnh sau Thế vận hội Tokyo 2020, Nhật Bản bất ngờ phải hứng chịu một loạt thiên tai và được giới khoa học nhận định là đang trong quá trình chìm xuống đại dương.

Hôm 26/03, công ty Science SARU công bố dàn diễn viên chính và một số hình ảnh mới từ bộ anime sắp ra mắt dựa trên tiểu thuyết khoa học giả tưởng của Sakyo Komatsu – Japan Sinks.

Netflix miêu tả bộ phim: “Khi Mặt Trời chìm xuống lòng đại dương”

Giống như tên tiêu đề, cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng bắt đầu khi một loạt các thảm họa tự nhiên xảy ra tại Nhật Bản. Sự dịch chuyển của các mảng kiến ​​tạo địa chất là nguyên nhân gây ra các vụ phun trào núi lửa ở nhiều hòn đảo của Nhật Bản, động đất, sóng thần và cuối cùng gây ra nhiều vụ phun trào núi lửa ở chính lục địa Nhật Bản. Thông qua quá trình nghiên cứu từ lâu, một nhóm các nhà khoa học cố gắng thuyết phục chính phủ Nhật Bản rằng quần đảo Nhật Bản sẽ sớm chìm sâu dưới lòng Thái Bình Dương và đây chỉ mới là khởi đầu.

Anime cũng được thông báo sẽ chuyển bối cảnh từ Nhật Bản những năm 1970 sang Nhật Bản hiện đại. Mặc dù ban đầu câu chuyện mới được đề cập sẽ xảy ra ngay sau Thế vận hội Tokyo năm 2020, nhưng chi tiết này hiện đã bị xóa trong thông báo gần đây và giờ chỉ đơn giản là được đặt ở “Nhật Bản hiện đại” (Trong khi thực tế Thế vận hội 2020 hiện đang bị trì hoãn). Câu chuyện tập trung vào chị em Ayumu và Gou nhà Mutou. Khi bốn thành viên của gia đình Mutou bị cuốn vào một trận động đất tại Tokyo và phải cố gắng trốn thoát khỏi thành phố, nơi hàng loạt thảm họa khác tiếp tục theo bám họ.

Dàn diễn viên bao gồm (từ trái sang phải trong hình trên):

  • Reina Ueda (Kimetsu no Yaiba, Darwin’s Game) trong vai Ayumu Mutou, nhân vật chính 14 tuổi, một cô gái lao đầu vào tập luyện nhằm theo đuổi ước mơ được tham gia Thế vận hội Tokyo 2020.
  • Tomo Muranaka (World Trigger) trong vai Gou Mutou, em trai của Ayumu, người chỉ biết kết nối với thế giới thông qua các trò chơi trực tuyến.
  • Yuko Sasaki (Chibi Maruko-chan) trong vai Mari Mutou, mẹ của Ayumu và Gou, là một cựu vận động viên bơi lội, người luôn lạc quan ngay cả khi phải đối mặt với thảm họa.
  • Masaki Terasoma (Detective Conan) trong vai Koichirou Mutou, người cha thông minh và ngoan cường của gia đình Mutou.

Japan Sinks gồm 10 tập sẽ ra mắt toàn thế giới trên Netflix trong năm nay

Masaaki Yuasa đang chỉ đạo tổng thể anime tại studio Science SARU của mình cùng với Pyeon-Gang Ho, đạo diễn series. Toshio Yoshitaka (Dragon Ball Super) trong vai trò viết kịch bản. Nhạc sĩ kensuke ushio, người đã hợp tác với Yuasa trong 2 anime là “the Ping Pong” và “DEVILMAN crybaby” đảm nhiệm công việc đang sáng tác nhạc. Naoya Wada (đạo diễn các tập phim DEVILMAN crybaby) thiết kế tạo hình nhân vật. Ken Hashimoto thực hiện phối màu. Toshikazu Kuno là đạo diễn hình ảnh. Eriko Kimura là đạo diễn âm thanh. Kiyoshi Hirose phụ trách chỉnh sửa hậu kì.

Komatsu đã ra mắt cuốn tiểu thuyết gốc vào năm 1973 và cuốn tiểu thuyết đã được lấy cảm hứng cho hai bộ phim live-action, một ra mắt năm 1973 và một bộ khác vào năm 2006 bởi nhà đồng sáng lập của Studio Gainax và là đạo diễn của Shin Godzilla – Shinji Higuchi. Tiểu thuyết cũng được dựng live-action TV năm 1975, cũng như hai bộ chuyển thể manga: Đầu tiên là của tác giả manga Golgo 13 – Takao Saito và một bộ truyện tranh từ 2006 đến 2009 của Tokihiko Ishiki. Cuốn tiểu thuyết được coi là một tác phẩm khoa học viễn tưởng kinh điển của Nhật Bản và thế giới.

>>> Xem thêm: Đạo diễn Dragon Ball trở thành chủ tịch mới của Studio Gainax

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Japan Sinks tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Anime về thảm họa Nhật Bản Japan Sinks tung trailer và ngày ra mắt

PC - Console

Game chính thức cho Thế Vận Hội Tokyo 2020 sẽ ra mắt vào tháng 7 tới

Cộng Đồng

Nhật chọn Thủy thủ Mặt Trăng, Goku làm đại sứ tại Olympic Tokyo 2020