close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức ALPHA TEST 27/10

Phim-Truyện

Inuyasha: Sức mạnh ‘trảm yêu’ của Thiết Toái Nha

Đây là tất cả những gì bạn cần biết về thanh Thiết Toái Nha (Tessaiga) phi thường của Inuyasha, một vũ khí có thể giết chết 100 yêu quái chỉ trong một cú chém.

Trong Inuyasha, Thiết Toái Nha có thể giết chết 100 kẻ thù chỉ với một cú vung tay. Nó đã bảo vệ Inuyasha và đồng đội của anh nhiều lần chống lại Naraku và là một trong những thanh kiếm dễ nhận biết nhất trong anime. Nhân dịp loạt phim mới của Inuyasha, Hanyou no Yashahime, hiện đang được phát sóng, hãy cùng nhìn lại lịch sử của thanh kiếm chém yêu huyền thoại này.

Nguồn gốc

Thiết Toái Nha, còn được gọi là “Thanh kiếm hủy diệt”, được rèn bởi thợ rèn kiếm Totosai. Lưỡi kiếm được làm từ nanh của Toga, cha đẻ của Inuyasha và Sesshomaru. Toga yêu cầu Totosai chế tạo Thiết Toái Nha để ông có thể đánh cắp Minh Đạo Tàn Nguyệt Phá (Meido Zangetsuha) của Tử Thần Quỷ (Shishinki). Nhưng Minh Đạo Tàn Nguyệt Phá được cho là kỹ năng quá mạnh và nguy hiểm, vì vậy Toga đã yêu cầu Totosai rèn ra Thiên Sinh Nha để chứa đựng nó.

Thiên Sinh Nha, còn được gọi là “Thanh kiếm của sự sống,” được sử dụng để chứa sức mạnh của thực sự của Thiết Toái Nha. Sesshomaru kế thừa Thiên Sinh Nha, khiến anh rất thất vọng. Về phần Thiết Toái Nha, Toga đã đặt một kết giới xung quanh thanh kiếm ngăn chặn yêu quái sử dụng nó để giết những sinh mạng vô tội. Sau đó, ông bí mật giấu thanh kiếm tại ngôi mộ của mình, nằm ở cõi giữa người sống và người chết.

Trong tập 6, Sesshomaru tra hỏi Inuyasha về vị trí của Thiết Toái Nha. Sesshomaru tìm thấy ngôi mộ của cha họ, ngôi mộ này đã nằm trong mắt phải của Inuyasha và hai anh em vào mộ để lấy thanh kiếm. Tuy nhiên không ai trong hai người có thể kéo thanh kiếm ra.

Bất ngờ, Kagome là người có thể kéo nó ra và khi Sesshomaru tấn công, thanh kiếm bảo vệ cô. Thiết Toái Nha nắm giữ sức mạnh to lớn có thể bị người khác lạm dụng, nhưng khi Inuyasha hứa sẽ bảo vệ Kagome, Thiết Toái Nha đã chấp nhận Inuyasha làm chủ mới của nó.

Phong Thương

Inuyasha: Sức mạnh 'trảm yêu' của Thiết Toái Nha

Thoạt nhìn, Thiết Toái Nha trông giống một thanh katana bình thường, nhưng khi người sử dụng dùng vào mục đích bảo vệ loài người, thanh kiếm biến thành một thanh đao lớn hơn. Thú vị là Thiết Toái Nha bảo vệ con người, nhưng con người không bao giờ có thể sử dụng thanh kiếm đúng cách vì phải có năng lượng yêu quái để giải phóng sức mạnh thực sự của nó. Điều này khiến nó trở thành một vũ khí hủy diệt mạnh mẽ dành cho bán yêu.

Trong suốt bộ truyện, Inuyasha chiến đấu chống lại vô số yêu quái mạnh mẽ như những bài kiểm tra độ bền và sức mạnh của Thiết Toái Nha. Bất cứ khi nào Inuyasha thua trận, anh sẽ học được một kỹ năng mới để trở nên mạnh mẽ hơn.

Kỹ năng đầu tiên với Thiết Toái Nha mà Inuyasha học được là Phong Chi Thương (hay thường gọi là Phong Thương). Người cầm kiếm phải nhận ra điểm giao thoa giữa khí của họ và khí của kẻ thù xung đột với nhau. Khi người sử dụng thấy vết nứt, họ có thể chém xuyên qua nó, giải phóng một năng lượng có thể giết chết 100 yêu quái trong một đòn duy nhất.

Inuyasha ban đầu không biết về chiêu này cho đến khi Sesshomaru thể hiện nó trước mặt anh. Trong tập 35, Inuyasha hoàn thiện Phong Thương khi chiến đấu với Sesshomaru trước mặt Totosai, người rèn ra Thiết Toái Nha và Thiên Sinh Nha.

Bộc Lưu Phá

Khi Ngộ Tâm Quỷ (Goshinki) cắn vỡ Thiết Toái Nha bằng nanh của nó, Totosai đã tái trang bị cho Thiết Toái Nha bằng nanh của Inuyasha và bảo anh ta đừng dựa vào sức mạnh của cha mình nữa. Thay vào đó, Totosai khuyên Inuyasha đánh bại Long Cốt Tinh (Ryukotsusei), kẻ thù truyền kiếp của cha mình. Inuyasha làm như vậy bằng cách sử dụng Bộc Lưu Phá. Khi đối thủ tấn công, Thiết Toái Nha sẽ tạo ra những luồng yêu khí cực mạnh dạng lốc xoáy bao quanh lấy đòn tấn công của đối thủ và hất ngược nó về phía chúng, đem theo sức mạnh của chính đòn tấn công của kẻ địch cộng với yêu khí của Thiết Toái Nha.

Thiết Toái Nha Đỏ

Thiết Toái Nha cũng có kỹ năng độc nhất là hấp thụ và đồng hóa các khả năng đặc biệt của yêu quái khác hoặc ma vật. Khi Inuyasha không thể phá vỡ kết giới của Naraku, Myoga khuyên anh nên phá hủy kết giới của một con quỷ dơi mạnh mẽ khác, Taigokumaru. Với sự giúp đỡ của Shiori, Inuyasha đánh bại ông nội của tên đại yêu quái.

Như một phần thưởng, anh hấp thụ San Hô Huyết Ngọc của Shiori (trong Tập 73 và 74), cho phép Thiết Toái Nha biến thành “Thiết Toái Nha Đỏ”, có được khả năng vượt qua mọi kết giới – ngoại trừ những kết giới thần thánh, chẳng hạn như kết giới ở Bạch Linh Sơn.

Kim Cương Phá

Inuyasha: Sức mạnh 'trảm yêu' của Thiết Toái Nha

Khả năng tiếp theo mà Inuyasha có được cho Thiết Toái Nha là Kim Cương Thương Phá (hay còn gọi là Kim Cương Phá). Inuyasha có được sức mạnh này sau khi chiến đấu với Bảo Tiên Quỷ (Hosenki) trong tập 157, Hosenki trao sức mạnh này cho Inuyasha vì anh đã chứng tỏ bản thân xứng đáng bằng cách chọn bảo vệ bạn bè của mình thay vì tìm kiếm sức mạnh.

Kim Cương Thương Phá cho phép Thiết Toái Nha biến thành một lưỡi kiếm kim cương và phóng các mảnh vỡ vào kẻ thù. Thanh kiếm cũng đủ mạnh để xuyên qua hầu hết kết giới.

Hấp thụ sức mạnh

Inuyasha: Sức mạnh 'trảm yêu' của Thiết Toái Nha

Tiếp theo, Thiết Toái Nha nhận được khả năng hấp thụ năng lượng ma quỷ khi chiến đấu với thanh Đoạt Quỷ (Dakki). Đoạt Quỷ được rèn bởi thợ rèn kiếm, Toshu, sử dụng vảy rồng của Ryujin. Toshu mong muốn tạo ra thanh kiếm mạnh nhất thế giới nhưng đã chết khi thanh kiếm tiêu diệt anh. Cuối cùng, Đoạt Quỷ bị nứt và giải phóng tất cả yêu khí mà nó đánh cắp. Do đó, Thiết Toái Nha giờ có thể hấp thụ yêu khí khi trong hình dạng một thanh kiếm vảy rồng, như chúng ta thấy trong tập 4 Inuyasha: The Final Act.

Minh Đạo Tàn Nguyệt Phá

Inuyasha: Sức mạnh 'trảm yêu' của Thiết Toái Nha

Inuyasha sử dụng Minh Đạo Tàn Nguyệt Phá trong tập đầu của Hanyou no Yashahime

Kỹ thuật cuối cùng cũng là khả năng đặc biệt của Thiết Toái Nha mà cha của Inuyasha, Toga, có được khi đánh bại Shishinki như đã nói ở trên – Minh Đạo Tàn Nguyệt Phá (Meido Zangetsuha). Minh Đạo Tàn Nguyệt Phá ban đầu chỉ là một hình trăng lưỡi liềm hẹp, về sau nó mở rộng dần dần ra và trở thành một hình tròn hoàn chỉnh thông đến địa ngục. Tuy nhiên, khi Sesshomaru sử dụng kỹ năng này bằng Thiên Sinh Nha, anh chỉ có thể tạo ra một minh đạo hình elip. Chỉ khi Thiên Sinh Nha ở bên cạnh Thiết Toái Nha thì Sesshomaru mới có thể sử dụng Minh Đạo Tàn Nguyệt Phá một cách hoàn hảo.

Khi Inuyasha chứng tỏ mình xứng đáng với Thiết Toái Nha, Sesshomaru cố tình đánh Thiên Sinh Nha vào Thiết Toái Nha khiến Thiên Sinh Nha gãy đôi và vì Thiết Toái Nha là một vũ khí có khả năng hấp thu các tuyệt kỹ của đối thủ bị nó hạ gục, nên Thiết Toái Nha đã hấp thụ được Minh Đạo Tàn Nguyệt Phá. Thiết Toái Nha biến thành một thanh kiếm đen và phóng ra các lưỡi kiếm có thể cắt xuyên vật thể hoặc kẻ thù, đưa tất cả đến địa ngục.

Trong trận chiến cuối cùng để đánh bại Naraku, Inuyasha sử dụng Minh Đạo Tàn Nguyệt Phá trong khi Sesshomaru sử dụng thanh Bạo Toái Nha (Bakusaiga) mới của mình.

Mặc dù chỉ xuất hiện như phần tóm tắt bối cảnh ở phần phim mới Hanyou no Yashahime, thật thú vị khi được thấy Inuyasha vung Thiết Toái Nha một lần nữa phải không nào?

>>> Xem thêm: Yashahime: Sức mạnh mà Moroha thừa hưởng từ Inuyasha và Kagome là gì?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Inuyasha tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Hanyou no Yashahime 4: Rin bị phong ấn, Sesshomaru từ bỏ danh hiệu Đại Yêu Quái

Phim-Truyện

Hanyou no Yashahime 3: Sesshomaru bỏ rơi con mình tự sinh tự diệt?

Game Mobile

Inuyasha - Awaken thông báo ngày phát hành chính thức

Phim-Truyện

Yashahime: Sức mạnh mà Moroha thừa hưởng từ Inuyasha và Kagome là gì?