close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

eSports

[Infographic] TI4 và những kỷ lục trong vòng playoff

Cùng Game4v đến với những kỷ lục mới được xác lập trong vòng playoff của giải DOTA 2 lớn nhất thế giới – TI4 vừa qua.

Hẳn các bạn đã biết giải đấu TI4 đã đi được nửa chặng đường và thật sự bất ngờ cho đội Alliance khi nhà đương kim này sớm phải về nước trước các đối thủ khác. Ông lớn Na`Vi và DK vẫn hiên ngang bước vào trong nhưng theo tôi nghĩ Na`vi rất khó đi tiếp khi mà lối đánh của Na`Vi dễ bị bắt bài, cùng lúc họ phải xuống nhánh thua do thất bại trước IG và NewBee.

Screenshot_6

Như các bạn đã biết, TI4 tập hợp toàn những thanh niên carry xuất chúng của Dota 2 nhưng họ lại không có mặt trên bảng vàng này. Đứng đầu là “qojqva” của đội Liquid với chỉ số GPM lên đến 894 khi anh cầm NVM.

Tiếp đến là “Ferrari_430” của IG khi anh chơi Ember Spirit với lượng last hit cực khủng lên tới 1079 con.

Phần lớn ở các team ở giải TI4 lần này ưa chuộng Skywrath Mage vì lượng sát thương phép lớn cũng như khả năng kết liễu đối phương rất nhanh.Và giải TI4 lần này đã có 23 kill trong 1 game dành cho Skywrath Mage thuộc về tay chơi “Dai” của DK.

Screenshot_2

Chắc các bạn cũng biết ở giải TI3, Alliance đã thành công trong chiến thuật “rat doto”. Tại TI4 lần này các team thường rất ghét và chủ trương ban pick anh chàng Lycan này đầu tiên. Ngược lại, Razor lại rất được ưa chuộng, với bộ skill khá tốt cùng với việc rush đồ tank khá khó chịu với team địch.

Tưởng chừng trong phiên bản mới, razor được buff hút dame xuyên BKB nhưng chàng “sét” liên tục chịu nhiều thất bại trong cả giải đấu. Phần lớn chiến thắng thuộc về  Weaver khi chú “kiến” này có win rate lên tận 73%.

Screenshot_3

Theo thống kê cho thấy trận đấu nảy lửa, dài nhất thuộc về trận đấu giữa DK và Mousesports. Còn trận đấu ngắn nhất trong giải TI4 là DK vs Cloud9 khi DK đã dành chiến thắng quá dễ dàng trước đội bạn.

Screenshot_4

Farm nhanh nhất có lẽ là Sylar với 12p. Anh đã shopping cho “Gấu con” Radiance 5k1 trong người. Tiếp đến là Brewmaster trong tay SingSing, ở phút thứ 4 đã mua được Hand of midas, sau cùng là xiao8 và yamateH mua được blink và mekan tại phút thứ 6.2 và 6.9.

Screenshot_5

Trong vòng playoff, đã có đến 9 chiếc Rapiers đã được mua về “trưng bày” bởi 7 team khác nhau.

Các bạn hãy chờ xem những vòng sắp tới của giải TI4 lần này sẽ diễn ra như thế nào nhé!

Bài liên quan
eSports

Nghiên cứu chỉ ra người chơi Dota 2 'toxic' nhất thế giới

eSports

Battle Pass chính thức đạt mốc 6 triệu USD chỉ sau vài giờ

eSports

Abed trở thành người đầu tiên đạt 11.000 MMR trong Dota 2

eSports

Cộng đồng quốc tế hào hứng trước sự kiện cosplay Dota 2 của game thủ Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.