close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức ALPHA TEST 27/10

PC - Console

Imran Zakhaev: Anh hùng dân tộc của chủ nghĩa cực đoan

Mở đầu cho loạt bài, những nhân vật đình đám nhất trong Call of Duty series, mời các bạn game thủ đến với đôi nét tiểu sử của một trong những biểu tượng của thương hiệu lịch sử này.

Zakhaev_Special_Character_2_CoDG

Thứ gọi là “những nhà lãnh đạo” của chúng ta, đã bán rẻ chúng ta cho Phương Tây… Chúng đã phá hủy nền văn minh của chúng ta, nền kinh tế của chúng ta và lòng danh dự của chúng ta. Máu của chúng ta đang chảy trên chính Đất Mẹ. Máu của ta… thì ở trên tay chúng. Chúng là những kẻ xâm lược. Tất cả quân nhân Mỹ và Anh sẽ phải rời khỏi nước Nga ngay lập tức, hoặc các người sẽ phải nếm trải hậu quả…

Imran Zakhaev (Russian: Имран Захаев) từng là một tên buôn bán lậu vũ khí người Liên Xô. Y là một trong “Bộ tứ kỵ sĩ” (Four Horsemen) và là người đứng đầu Ultranationalists (Đảng Dân Tộc cực đoan – một thế lực giả tương trong game), một nhóm khủng bố toàn cầu chuyên thực hiện các vụ đánh bom và giao tranh đẫm máu mang màu sắc chính trị. Y cũng là biểu tượng của sự trỗi dậy chủ nghĩa dân tộc cực đoan ở Nga và sự kiện ở Arabian Peninsula (Sự nổi dậy của chủ nghĩa hồi giáo khủng bố cực đoan ở Trung Đông do Khaled Al-Asad cầm đầu, được tổ chức khủng bố trên hỗ trợ toàn diện)

Ultranationalist_shooting_CoD4

Trước Nội Chiến (diễn ra tại phía Đông Nga, Trung Á và một phần ở Trung Đông giữa liên quân Anh-Mỹ-Nga (Quân chính phủ lâm thời) chống lại lực lượng ly khai và Ultranationalists vào năm 1996), Imran khi đó không khác gì một tên buôn lậu vũ khí. Y đã chứng kiến sự sụp đổ của chính phủ ở Liên Xô, cũng như cơ hội hiếm có sở hữu khối tài sản khổng lồ sau sự kiện Chernobyl. Hắn bán những khối Uranium đã làm giàu, nguyên liệu chính chế tạo bom nguyên tử ra thị trường chợ đen và thu được vô số tiền bạc. Nhờ vào những phi vụ trót lọt ấy, Imran lên kế hoạch tự tay xây dựng một đôi quân riêng gồm các phần tử cực đoan, đặc biệt được tuển chọn từ Al-Queda và tìm bè phái liên minh để gây dựng lại chính phủ Liên Xô khi xưa.

Tuy nhiên, những hành động phạm pháp của y đã không qua mắt được lực lương tình báo Anh Quốc. Đơn vị này cử 2 lính bắn tỉa ưu tú nhất là: MacMillan và John Price (sau này là Cpt Price) với một nhiệm vụ duy nhất: Ám sát Imran bằng mọi giá ở Pripyat (Nga), nơi mà y đang thực hiện mua bán vũ khí cùng Uranium với một nhóm khủng bố khác. Nhưng cuối cùng thì cuộc ám sát thất bại. Viên đạn đã bay lệch người hắn và bắn đứt lìa cánh tay trái của y.

cod4tvspot (4)

15 năm sau, Imran trở thành người đứng đầu của Ultranationalist. Theo quan điểm của y, Chính phủ lâm thời hiện tại ở Nga đã “bán rẻ” danh dự của họ và những người dân cho “Thực dân phương Tây”. Họ đã tự tay phá hủy nền văn minh, kinh tế của một quốc gia đang phát triển. Từ lâu Imran, đã nuôi dưỡng một hệ tư tưởng bài trừ Phương Tây một cách mãnh liệt và cực kỳ cực đoan. Y quyết tâm tìm cách gây dựng lại chính phủ Liên Xô khi xưa mà không cần “Sự chống lưng kinh tế” của Phương Tây hiện giờ bằng chính tiềm năng quân sự và tài sản của y. Mặt khác, y tin tưởng tuyệt đối vào thuyết âm mưu rằng Hoa Kỳ là nguyên nhân chính dẫn đến sự sụp đổ của Liên Xô, thứ mà y vẫn luôn tự hào và hoài niệm về nó hàng ngày. Đồng thời y cũng nuôi lòng căm thù với chính phủ Nga lâm thời cùng những kẻ “ngu dại” vẫn còn tin tưởng vào nó.

Nhằm đầy nhanh mưu đồ của mình, Imran nhanh chóng thực hiện bước thứ 2 trong kế hoạch của y: Gây ra cuộc nội chiến ở Nga. Lực lượng quân sự của hắn chủ yếu là những binh lính cũ từ thời Liên Xô và muốn xây dựng lại chính phủ khi xưa. Cuộc nội chiến xảy ra khốc liệt đến mức chính phủ toàn thế giới biết rằng nếu Ultranationalists thắng cuộc chiến tranh thì chúng sẽ kiểm soát gần 15 ngàn đầu đạn hạt nhân trải rộng khắp nước Nga. Tuy nhiên, kế hoạch lật đổ chính phủ lâm thời của y buộc phải ngưng lại sau một thời gian dài giao tranh dữ dội và phải đối đầu với sức kháng cự mạnh không ngờ của lực lượng trung thành với chính phủ và sự hỗ trợ của quân đội Hoa Kỳ và Anh trong việc phá hoại hậu cần của chúng.

55c4552dc450b

Imran về sau, biết rằng kế hoạch của y sẽ không thể thành công vì nó đã thu hút sự chú ý của chính phủ Mỹ và Anh. Và cả 2 chính phủ này thì đang hỗ trợ rất tích cực cho chính phủ Nga lâm thời. Mặc dù vậy, Imran may mắn có một đồng minh thân cận và có quyền lực lớn trong chính trị ở Trung Đông là Khaled Al-Asad. Sau khi, 2 người liên minh lại với nhau bằng một hợp đồng béo bở nhờ việc Imran chu cấp quân trang thiết bị và người cho Khaled, Khaled nhanh chóng gây ra cuộc hỗn loạn chính trị với quy mô lớn chưa từng có ở Trung Đông mà kết quả là tổng thống Saudi Arabia là Yasir Al-Fulani bị lật đổ bởi lực lượng quân đội trung thành với Khaled và bị hành quyết công khai.

Call-Of-Duty-4-Modern-Warfare-03

Sau đó Al-Asad bị SAS tiêu diệt, Imran phải tạm lánh đi một thời gian và nhường quyền hành cho con trai hắn là Viktor Zakhaev. Được một thời gian, Viktor bị USMC và SAS phục kích, hắn tự sát bằng khẩu M1911 trên nóc 1 ngôi nhà cách địa điểm đóng quân của hắn không xa. Sau cái chết của đứa con trai độc nhất,  Imran đã nổi khùng lên và trên kênh phát thanh của Ultranationalists, y đã oán trách phương Tây mới là lực lượng chính dẫn đến sự sụp đổ của Liên Xô trước đây, đồng thời y đe dọa rằng nếu quân Anh và Mỹ không dời khỏi Nga thì chúng sẽ được nếm mùi trừng phạt.

maxresdefault

Sau đó 2 quả tên lửa hạt nhân chiến lược ICBM từ một căn cứ sân bay mà Ultranationalist chiếm được và nhằm vào 6 thành phố lớn của Mỹ, và nếu như không được vô hiệu hóa kịp thời thì khoảng 40 triệu người Mỹ tại Bờ Đông sẽ thiệt mạng. Tuy nhiên lực lượng SAS ở gần đó, sau khi hoàn thành nhiệm vụ phá hủy cột điện cao thế của Ultranationalist đã tình cờ phát hiện ra căn cứ của nhóm khủng bố này vừa mới phóng 2 tên lửa ICBM. Họ đã phối hợp với lực lượng Marine Force Reconnaissance (Thủy quân đánh bộ trinh sát) kịp thời vô hiệu hóa đầu đạn và cho nó rơi xuống biển.

Nhóm lính đột kích này sau đó tìm cách trốn khỏi căn cứ của Imran nhưng đã bị chiếc Mi-24 bám theo và đánh chặn tại một cây cầu. Imran xuất hiện hạ sát từng người lính một. Nhưng bất ngờ thay, quân đội Nga đã xuất hiện kịp thời  hạ gục chiếc trực thăng này. Y bị sao nhãng trong giây lát nhưng cũng đủ để một trong hai người lính, mà sau này trở thành huyền thoại của Modern Warfare kết liễu. Chấm dứt của một trong những tên trùm điên rồ nhất Call of Duty series.

Call Of Duty 4 ?mran Zakhaev

Nhưng những gì mà hắn để lại không chỉ là một bộ óc điên rồ mà còn là hệ tư tưởng ảnh hưởng rất sâu tới một bộ phận lớn người Nga. Đó cũng chính là cái cớ để tên Kị binh cuối cùng trong bộ tứ, Vladimir Makarov lật đổ chính phủ lâm thời và hình thành lên nước Nga cực đoạn. Tượng của Imran Zakhaev được dựng chính giữa thủ đô với tiêu đề: “Hero of the new Russia”.

[fresh_embepost pid=”218717″ ]

Bài liên quan
PC - Console

Tựa game Call of Duty kế tiếp sẽ nối tiếp dòng Black Ops

Cộng Đồng

4 game AAA thu hút cụ bà 89 tuổi

PC - Console

Call of Duty: Modern Warfare sẽ có chế độ Battle Royale vào tháng 3

eSports

Khám phá tiểu sử mới của Draven, Alistar và Jax