close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

Phim-Truyện

ID: Invaded 11 – Kẻ đứng sau tội ác, John Walker

ANIME_ Một sự thật bất ngờ khi John Walker lại chính là người đứng đầu Kura – Takuhiko Hayaseura và người trông giống Kaeru (KiKi Asukai) thực sự tồn tại.

KiKi Asukai

Tuy có hơi thất vọng một chút rằng John Walker thực tế lại là người đứng đầu của Kura. Sẽ thú vị hơn nhiều nếu kẻ giết người là một nhân vật khó nắm bắt hơn và được sinh ra từ công nghệ giếng ID, một đại diện của kẻ giết người tiềm năng nếu kịch bản được đẩy đủ xa. Không có gì đảm bảo rằng công nghệ giếng ID bằng cách nào đó sẽ không kích hoạt John Walker, nhưng chắc chắn các nhân vật đã cảm thấy một chút bất lực nhất định.

Narihisago, Fukuda và Hondomachi trước thi thể Kaeru trong giếng ID của Narihisago

Tuy nhiên, điều này lại đi vào ý tưởng cơ bản đằng sau nhiều tội ác của “Tội phạm tâm trí” xuyên suốt series, cho thấy rằng tâm trí con người xấu xa hơn bất kỳ con quái vật nào chúng ta có thể tạo ra, rằng chúng ta chính là những con quái vật như vậy.

Giả sử rằng tất cả tội ác từ tập đầu tiên đến giờ đều là của Takuhiko Hayaseura, điều đó có nghĩa là người đàn ông được giao nhiệm vụ ngăn chặn những kẻ giết người đang tự do lạm dụng vị trí, công nghệ độc quyền để làm điều ngược lại và kích động mọi người giết người.

Ở cuối tập 11, chúng ta cũng được xác nhận rằng Kiki Asukai là người thật và giấc mơ giết người của cô là một phần của toàn bộ mớ hỗn độn từ đầu.

Hondomachi gặp “Kẻ khoan đầu” bên trong “giếng trong giếng”

“Kẻ khoan đầu” (Tamotsu Fukuda), chúng ta cũng biết rằng anh được tạo ra chứ không phải là sự tồn tại tự nhiên. Ban đầu Fukuda khoan một lỗ trên đầu để thoát khỏi chứng “arithromania” của chính mình, một dạng rối loạn ám ảnh cưỡng chế đang khiến anh phát điên. Fukuda đã có ý định tự sát, nhưng thay vào đó đã bị John Walker điều khiển. Người này sau đó trở thành “Kẻ khoan đầu”, và đã cố tự giết mình trong lần thử thứ hai cho đến khi bị bắt.

John Walker

Điều đó đặt ra câu hỏi là có bao nhiêu kẻ giết người hàng loạt của John Walker sẽ làm điều tương tự. Trên thực tế, nó cũng gợi ý rằng vụ giết Muku (con gái nhân vật chính) của “Kẻ thách thức” đã được thiết kế đặc biệt để nhắm đến Narihisago và Momoki, buộc họ phải rơi vào tầm ảnh hưởng của John Walker theo những cách khác nhau. Và có vẻ như John Walker cũng đang nhắm đến thao túng Hondomachi. Chắc chắn là như vậy, với những hành động gây ảnh hưởng đến thế giới “giếng trong giếng” của Hondomachi trước khi cô được đưa trở lại thế giới thực.

Về cơ bản, đến lúc này chúng ta biết được rằng: Người đứng đầu Kura là Takuhiko Hayaseura đã đưa ra các thám tử giỏi nhất của mình để bảo vệ chính tội ác của mình.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Top 10 nhân vật Nam và Nữ được yêu thích nhất trong tuần (17/03 - 29/03)

Phim-Truyện

Top 10 nhân vật nam được yêu thích nhất tuần qua (11/03-17/03)

Phim-Truyện

10 Anime mùa đông 2020 đáng xem (Phần 1)