Bạn đang sử dụng giao diện thử nghiệm Game4V 2020

eSports

Hụt vé đi giải đấu 1 triệu USD…vì mất mạng

TNC Predator đã giành tấm vé cuối cùng của khu vực SEA tham dự Leipzig Major sau khi đối thủ của họ, Cigna Ultra phải bỏ dở trận đấu do gặp sự cố về đường truyền Internet.

Sau khi lần lượt để thua trước Reality Rift và Fnatic, Cignal Ultra và TNC Predator phải bước vào trận tranh vé vớt của khu vực SEA tham dự Leipzig Major. Trong hai game đấu đầu tiên, hai đội đã hòa nhau với tỉ số 1-1. Game đấu thứ ba sẽ quyết định đội nào được đi Major và đội nào phải xuống đánh ở vòng loại Minor.

Cignal bị mất kết nối

Trận đấu đang diễn ra căng thẳng với một chút lợi thế thuộc về TNC thì đột nhiên, ở phút thứ 29, đội hình của Cignal đột ngột bị mất kết nối (nguyên nhân có thể là do cơn bão Kammuri đang hoành hành ở Philipines, nơi cả hai đội đặt bản doanh).

Luật thi đấu cho phép đối thủ tiếp tục trận đấu sau 10 phút nếu bên kia vẫn không thể kết nối lại. Tuy vậy, TNC vẫn cố gắng chờ thêm 10 phút nữa. Sau 20 phút, TNC quyết định tiếp tục trận đấu và kết thúc nó ngay sau đó, khi tất cả các thành viên bên phía Cignal vẫn đang mất kết nối.

Sau hơn 20 phút chờ đợi, TNC quyết định chấm dứt trận đấu

Điều này đặt ra một dấu hỏi lới về vai trò của người điều hành trận đấu, khi người đó không chủ động quyết định dựa trên luật lệ mà đá quả bóng trách nhiệm sang chân TNC, khiến họ phải đóng vai kẻ xấu trong việc unpause. Dù sao sự việc cũng đã diễn ra, và Cignal đành phải chấp nhận việc đánh mất tấm vé đi LeipzigMajor một cách đáng tiếc.

Chi tiết bi hài nhất của có lẽ là việc Cignal thuộc sở hữu của PLDT, công ty lắp đặt Internet lớn nhất Philipines. Có lẽ sau vụ việc này, uy tín của công ty sẽ bị giảm sút nghiêm trọng.

Đoạn chat giữa các thành viên TNC và người điều hành

Trong một diễn biến có liên quan, coach Mikadzan của Reality Rift trở thành người Việt Nam duy nhất có mặt tại Leipzig Major lần này. Reality Rift là một đội tuyển có trụ sở tại Singapore, đội trưởng là Nutz, coach của MVP Phoenix tại TI6. Họ bất bại tại vòng bảng và đánh bại TNC 2-1 ở vòng knockout vòng loại khu vực SEA.

Bài liên quan
Cộng ĐồngeSports

Game thủ 'nhà người ta', vừa giải nhất Olympia vừa chơi giỏi Dota 2

eSports

Dota 2: Chiến thắng ngoạn mục, Nigma tiến thẳng tới Leipzig Major

eSports

Dota 2: Chi tiết bản cập nhật 7.23f

eSportsGóc Nhìn

Lượng người chơi Dota 2 'chạm đáy'

Worth reading...
Dota 2: Tiếc nuối kỳ nghỉ, OG cho ‘đội hình hai’ thi đấu vòng loại Leipzig Major