close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

Game Online

Hướng đi nào để ‘hiện tượng’ Fall Guys gia tăng thêm thu nhập?

Fall Guys tên trò chơi trên PC – Console “bắt buộc” phải có trong kho game của giới trẻ hiện nay. Cơ hội nào để tựa game này kiếm thêm thu nhập về cho mình.

10/08/2020, Fall Guys đã bán được hơn 2 triệu bản trên Steam. Đến 16/08 đã có gần 16 triệu người chơi tựa game này chỉ tính trên PS4. Với những con số ấn tượng như thế. Nhà phát hành Devolver Digital cùng với nhà phát triển Mediatonic chắc hẳn đang nghĩ đến cách làm thế nào để kiếm thêm thu nhập.

Fall Guys

Gần 16 triệu người đang chơi Fall Guys

Cùng Game4V điểm qua vài cách nhé.

1. Bán skin

Đây là một trong những cách phổ biến nhất của các game thuộc thể loại free to win. Nhà phát triển tạo ra nhiều skin sặc sỡ, đa dạng để trang trí cho nhân vật con cưng của game thủ. Người chơi bỏ tiền ra mua skin để chăm chút cho nhân vật của mình nhưng không ảnh hưởng đến người chơi khác. Hiện tại skin đã được bán bằng tiền tệ trong game là Kudo, vương miện. Và DLC ở Steam với bộ sưu tập skin chủ đề thức ăn nhanh (DLC – Downloadable Content nom na là bản mở rộng cho game). Bộ skin này đang bán với giá 3 USD.

Fall Guys

Bộ sưu tập Skin thức ăn nhanh được bán trên Steam hiện nay

2. Bán Season Pass

Season Pass cũng là một dạng thuộc DLC. Sau này Mediatonic còn phát triển thì nhà phát hành sẽ bán Season Pass cho người muốn gắn bó với Fall Guys. Đây là dạng bán trước giá rẻ để lấy kinh phí làm game. Bạn sẽ được các bản cập nhật ngay khi phát hành.

3. Bán Battle Pass

Battle Pass là một hình thức giúp game thủ cày tiền trong game thông qua các màn chơi đặc biệt. Chỉ người nào mua Battle Pass mới được quyền chơi các màn game này. ‘Vé Thiên Hà’ trong game Đấu Trường Chân Lý chính là Battle Pass.

Battle Pass Vé Thiên Hà trong game ĐTCL

4. Nhượng quyền thương mại (franchise)

Từ một tựa game, Fall Guys có thể nhượng quyền thương mại thành nhân vật đồ chơi, tên cửa hàng, tên sách, nhân vật phim hoạt hình. Tựa phim Câu Chuyện Đồ Chơi rất thành công trong hoạt động này.

5. Bán skin cho các thương hiệu lớn

KFC, Walmart, Konami,… đã ngỏ ý muốn logo của mình được in trên áo của những Jelly Bean (nhân vật trong Fall Guys). Mediatonic phải nhanh chóng hợp tác với các công ty này thôi.

Mediatonic

KFC muốn “tham gia” vào Fall Guys

6. Đặt quảng cáo trên các màn chơi

Fall Guys là game gồm có nhiều màn khác nhau. Bạn dễ dàng thấy loại quảng cáo này trên sân vận động, sân khấu ca nhạc,… Thật dễ dàng để các nhãn hàng quảng cáo, kiếm thêm thu nhập.

LG đặt quảng cáo trên bản đồ StarCraft

7. Tổ chức giải đấu chuyên nghiệp

Cách này hơi khó tin ở một game hướng đến giải trí nhẹ nhàng. Nhưng nếu game quá nổi tiếng thì sẽ rất nhiều người khát khao chứng tỏ bản thân. Fall Guys có thể tổ chức giải đấu để nhận thu nhập từ các nhà tài trợ. Hoặc cho phép những tổ chức khác làm việc này, họ chỉ việc thu phí bản quyền game.

Xin chúc Fall Guys và Mediatonic ngày càng phát triển hơn nữa. Vì tựa game này xứng đáng với vai trò giải trí thuần tuý của nó.

Xem thêm: Vì sao Fall Guys trở thành cơn sốt với các streamer Việt Nam?

Bài liên quan
Game Mobile

Top 5 game Fall Guys Mobile trên Google Play bạn nên thử qua

Game Online

Fall Guys season 2 bạn đã chơi chưa?

Game Mobile

NetEase mở đăng ký Badlanders cho game thủ Việt

Game Online

Fall Guys đã có bản cập nhật chống hack