close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Cộng ĐồngGame Online

Huawei xoá game của Tencent

Tencent xác nhận rằng Huawei đã xóa danh mục trò chơi của hãng khỏi cửa hàng ứng dụng Huawei (Game Center). Nguyên nhân được cho là cả hai công ty không đạt được thỏa thuận về chia sẻ doanh thu.

Một tuyên bố của Tencent mới đây cho biết: “Do nền tảng trò chơi di động của Huawei không thể gia hạn hợp đồng với Thỏa thuận dự án quảng bá game mobile của chúng tôi như đã đề ra nên danh mục game của Tencent đã bị xoá khỏi cửa hàng ứng dụng của họ”.

Huawei xoá game của Tencent

Huawei xoá game của Tencent

Dù 2 bên chưa xác nhận song giới quan sát nhận định vì Huawei muốn chiết khấu 50% doanh thu qua các game của Tencent nên hãng này không đồng ý.

Hiện nay, Huawei kiểm soát 41,4% thị phần điện thoại di động Trung Quốc và 14,9% thị trường toàn cầu, theo dữ liệu từ các công ty nghiên cứu thị trường IDC và Canalys. Đây vẫn được cho là “Apple của Trung Quốc”.

Quan hệ đối tác giữa Tencent với Huawei là rất quan trọng vì nó thúc đẩy hàng trăm triệu smartphone Huawei lưu hành tại Trung Quốc, thị trường lớn nhất của Tencent cũng như game của Tencent đến với nhiều người chơi hơn. Hai bên là mối quan hệ cộng sinh.

Huawei xoá game của Tencent

Huawei xoá game của Tencent

Tencent cho biết thêm, họ đang tích cực liên lạc và đàm phán với nền tảng trò chơi di động của Huawei để đạt được giải pháp càng sớm càng tốt. Thương hiệu cũng gửi lời xin lỗi đến tất cả người dùng vì sự bất tiện này.

Ngày càng nhiều nhà phát triển trò chơi tỏ ra bất mãn với mức chiết khấu doanh thu của Huawei hiện nay. Năm ngoái, nhà phát triển miHoYo tại Thượng Hải đã quyết định không đưa trò chơi nổi tiếng Genshin Impact của mình lên cửa hàng ứng dụng của Huawei cũng vì vấn đề chia chác doanh thu.

Tranh chấp này gần như vấn đề mà Apple và Epic Games đang đối mặt liên quan đến trò chơi Fortnite và các tựa game khác của hãng khi chúng bị gỡ khỏi App Store được cộng đồng quan tâm thời gian qua.

Bài liên quan
Game Online

WeGame - 'Steam của Trung Quốc' như thế nào sau 4 năm?

Game Mobile

Game MOBA di động của Tencent chiếm lĩnh doanh thu toàn cầu

Game Mobile

Tencent, Alibaba và Baidu thoát khỏi sự siết chặt của Mỹ

8.4
Game MobileReview

Soi Tuyết Ưng VNG ngày đầu ra mắt tại Việt Nam 14/01