close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

eSports

Huanfeng gánh đội Suning ngay trận khai mạc LPL 2021

Xạ thủ Huanfeng của đội tuyển Suning đã thi đấu xuất thần trong 2 ván đấu. Giúp Suning có chiến thắng trước Top Esports ở LPL 2021.

Ván 1, hai bên cho ra đội hình mạnh nhất của họ. Trong đó 8 tuyển thủ đều đã từng thi đấu ở CKTG 2020, ngoại trừ 2 người chơi hỗ trợ. Đối với Top Esports (TES), họ vừa tìm ra được tài năng mới là Zhuo. Anh đã thi đấu xuất sắc, góp phần làm nên thắng lợi của TES ở giải Demacia Cup 2020. Trường hợp Suning, SwordArt chia tay đội để sang LCS thi đấu cho Team SoloMid nên ON là người thay thế.

Đội hình của TES: 369 – Karma, Karsa – Pantheon, Knight – Syndra, JackeyLove – Samira, Zhuo – Leona. Sự xuất hiện của Karma đường trên là một bất ngờ. Vì vị tướng này thường đi đường giữa hoặc hỗ trợ. 5 thành viên có lượng sát thương rất nhiều, Karma và Syndra cấu rỉa máu tốt. Leona và Pantheon chống chịu và mở giao tranh tốt.

Suning: Bin – Aatrox, Sofm – Nidalee, Angel – Viktor, Huanfeng – Kai’Sa, ON – Galio. Những vị tướng này đều hướng đến giao tranh tổng, ngoại trừ Nidalee của Sofm sẽ giảm dần sức mạnh theo thời gian. Đội hình này cấu rỉa máu và đi đường tốt nhưng thiếu công cụ mở giao tranh. Chỉ chờ đối thủ tấn công sau đó phản gank. Suning đội đỏ, TES đội xanh.

Ván đấu diễn ra bình lặng trong 8 phút đầu. Sofm cố gắng phá con mắt cấm ở cánh trên, anh bị 3 người chơi TES bao vây là để mất chiến công đầu. Những phút tiếp theo, TES có phần lấn lướt Suning, họ ăn được 1 rồng và phá được 2 trụ. Phút 19, giao tranh tổng nổ ra, Suning phản gank thành công, tiêu diệt được bộ đôi đường dưới. Suning trở lại ván đầu, thế trận cân bằng.

Bước ngoặt trận đấu xảy ra ở phút 30, Suning thắng được giao tranh nhiều người, Huanfeng giết được 2 mạng bên TES. Tận dụng lợi thế, họ nhanh chóng ăn Baron, đẩy thẳng vào đường dưới và kết thúc ván đấu. Lý do TES thua trong 2 pha giao tranh là họ đã dùng những chiêu cuối của Pantheon, Leona không ăn khớp. Zhuo thường xông lên và nằm xuống quá nhanh dẫn đến đội bị thiếu người. “Thầy Huấn” lựa chọn vị trí cực kỳ tốt, bắn nát đội hình địch, anh nhận được MVP sau ván 1.

Huanfeng

“‘hầy Huấn” Huanfeng đã gánh đội trong cả 2 ván nhưng chỉ nhận được 1 MVP

Ván 2, hai đội thi đấu cởi mở hơn rất nhiều, Zhuo và ON tiếp tục chọn hỗ trợ thuộc lớp chống chịu là Alistar và Maokai. Suning vẫn ở đội đỏ, TES đội xanh. Chiến trường ở đường trên nổ ra liên tục giữa 2 cặp tuyển thủ 369, Karsa vs Bin, Sofm. Chỉ một kịch bản lập đi lập lại không dưới 3 lần. Sofm, Bin gank và bị phản gank, 369 bay màu kéo theo Bin, Sofm lên bảng đếm số. Kết quả, Suning bị mất đường trên, Karsa thì có lượng trang bị dồi dào.

Phút 18, TES hơn Suning 4k tiền, bị mất 6 trụ. Người chơi hỗ trợ TES Zhuo bắt đầu “gánh đội bạn”, anh liên tục có những pha lao lên và nằm xuống giống như ván trước. Không chỉ có Zhuo những người đồng đội của anh cũng thi đấu thiếu bình tĩnh, họ tập trung quá nhiều vào Sofm. Khi tiêu diệt được siêu sao đi rừng của Suning thì là lúc TES tan nát đội hình.

Liên tục bị thất bại trong giao tranh tổng, TES không thể tránh khỏi thất bại thứ 2 trong ngày đầu ra quân LPL 2021. Tỷ số KDA ở ván 2 là TES 16-27 Suning. Đội tuyển Suning đánh bại TES với tỷ số 2-0 tạm thời vươn lên vị trí đầu bảng. Tuyển thủ đường trên Bin đạt MVP 11/3/12. Rất tiếc cho “Thầy Huấn” Huanfeng có KDA 10/0/10 nhưng không được bình chọn ở ván 2. Vòng loại LPL 2021 mùa xuân chỉ đánh vòng tròn một lượt duy nhất. Vậy là TES muốn phục thù phải chờ ít nhất đến vòng playoff hoặc mùa hè năm nay.

LPL 2021

Suning đã lội ngược dòng ở ván 2

Xem thêm: Thượng Hải khởi công xây dựng Trung tâm Esports ‘siêu to khổng lồ’

Bài liên quan
eSports

RNG Xiaohu lập 'cột mốc' 2000 điểm hạ gục tại LPL trong trận thắng trước Suning

eSports

Suning thất bại đáng tiếc trước RNG, nguyên nhân do đâu?

eSports

3 câu hỏi cần lời giải trong trận Suning vs RNG

eSports

Tiêu điểm tuần 2 giải LPL mùa xuân 2021