close

TOP Game Mobile đã ra mắt trong tháng 09/2020

eSports

Huấn luyện viên Kim chia tay T1

Chiều 13/9, thông tin huấn luyện viên Kim chia tay T1 sau gần một năm gắn bó đã được cả hai bên xác nhận trên các trang mạng xã hội.

“Gửi fan. Sau kết quả của vòng loại khu vực, huấn luyện viên Kim đã quyết định từ chức. T1 tôn trọng quyết định này và đã chia tay ông theo thỏa thuận giữa đôi bên. Chúng tôi cảm ơn huấn luyện viên Kim vì những đóng góp cho đội tuyển trong năm nay và chúc ông thành công trong tương lai”, tài khoản Twitter chính thức của T1 thông báo.

Huấn luyện viên Kim đã chia tay T1 sau gần một năm gắn bó

Huấn luyện viên Kim cũng viết trên tài khoản Instagram cá nhân: “Vì kết quả không khả quan của T1 trong năm 2020, tôi xin nhận toàn bộ trách nhiệm và xin từ chức. Tôi xin lỗi vì đã không đáp ứng được kỳ vọng của người hâm mộ.

Hợp đồng của huấn luyện viên Kim với T1 có hiệu lực đến năm 2022, các tin đồn về việc huấn luyện viên Kim chia tay T1 bắt đầu nổi lên khi sáng 11/9, tờ Sports Seoul bất ngờ đăng tải thông tin huấn luyện viên Kim “Kim” Jeong Soo của T1 từ chức. Theo tờ báo này, nguyên nhân từ chức của huấn luyện viên Kim là thất bại trong mùa giải LCK Hè 2020, cũng như không thể giúp T1 giành quyền tham dự CKTG 2020.

Khi đó, cả T1 và huấn luyện viên Kim đều không xác nhận tin đồn. “Huấn luyện viên đang trong kỳ nghỉ. Không có động thái nào diễn ra như nội dung trong bài báo. Thông tin này từ đâu vậy?”, một quan chức T1 chia sẻ với OSEN.

Ông từng đưa T1 tới chức vô địch LCK mùa xuân 2020

Trước khi dẫn dắt T1, huấn luyện viên Kim từng đưa Invictus Gaming đến chức vô địch thế giới năm 2018. Mùa giải sau đó, ông giúp Damwon lập kỳ tích giành vé đến Chung kết thế giới ngay trong mùa giải đầu tiên thăng hạng LCK. Ở giải đấu này, Damwon vượt qua những tên tuổi như Invictus Gaming, Team Liquid hay ahq eSports để đứng đầu bảng D và chỉ chịu thua đội á quân G2 Esports ở tứ kết.

Hiện tại, ứng cử viên tiềm năng thay thế sau khi huấn luyện viên Kim chia tay T1 vẫn chưa rõ ràng. Theo cộng đồng mạng, đó có thể là kkOma, người vừa chia tay Vici Gaming. Đó cũng có thể là Bengi, người vừa trở về sau thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự. Thậm chí đó có thể là LS, bình luận viên người Mỹ của LCK.

Bài liên quan
eSports

Xác định hai đại diện đầu tiên vượt qua vòng khởi động CKTG 2020

eSports

Wombo Combo của SKT 2017 trở thành khoảnh khắc đáng nhớ nhất lịch sử CKTG

eSports

LGD Gaming bị cộng đồng LPL chỉ trích dữ dội sau hai trận thua tại CKTG 2020

Cộng ĐồngeSports

Fanpage BTS Esports bị kêu gọi tẩy chay vì đăng bài xúc phạm Slayder