close

>>> Gọi Rồng Online - Fan "Bi Rồng" nhất định phải chơi

PC - Console

Hot: Tác giả Half-Life bất ngờ hé lộ những tình tiết cốt truyện trong phần 3!

Sau hơn 1 năm rời khỏi mái nhà Valve, tác giả kịch bản của series Half-life huyền thoại vừa có những chia sẻ về các tình tiết cốt truyện diễn ra ngay sau Half-Life 2: Episode 2.

Marc Laidlaw chính là nhà văn đảm nhiệm toàn bộ phần kịch bản cho các phiên bản Half-life 1, Half-life 2 và chỉ đạo nhóm tác giả chấp bút cho hai tập game episode sau đó. Ông gia nhập Valve vào những năm 1990, và đã rời khỏi công ty vào tháng 1 năm 2016.

Mới đây, Laidlaw đã khiến nhiều người bất ngờ khi đăng tải một bài viết khá dài, chia sẻ về một thứ gọi là “Epistle 3” với những ẩn ý liên quan đến tình tiết cốt truyện diễn ra sau các sự kiện của Half-Life 2 Episode 2.

Half-Life

Tất nhiên, để tránh gặp rắc rối với công ty cũ, ông đã thay đổi toàn bộ tên gọi, thậm chí giới tính của các nhân vật và để người đọc tự liên tưởng. May mắn thay, cộng đồng đã tóm lược lại và thay thế những tên gọi trở lại “nguyên gốc” để mọi người theo dõi rõ hơn.

Sau biến cố khủng khiếp, Gordon Freeman và đặc biệt là Alyx cố nén nỗi đau thương để lên máy bay thẳng tiến về Nam Cực, nơi có Borealis – con tàu nghiên cứu bí ẩn đã được đề cập ở phần cuối của Episode 2.

Half-Life

Không may, khi vừa tiếp cận khu vực thì chiếc máy bay chở họ gặp tai nạn. May mắn sống sót nhưng cả hai nhanh chóng nhận ra rằng xung quanh con tàu là một căn cứ khổng lồ của bọn Combine. Bản thân Borealis cũng đang rung lắc dữ dội, và thoắt ẩn thoắt hiện liên tục giữa những chiều không gian bởi các thí nghiệm xuyên không đang diễn ra trong nó.

Half-Life

Sau đó, cả hai bị bắt bởi một nhân vật lạ mà quen: tiến sĩ Breen, kẻ đang tồn tại trong hình hài mới của một… con sên ngoài hành tinh thông qua phương pháp cấy ghép tâm trí. Nhưng hắn không có ý định giao họ cho bọn Combine, mà muốn Gordon cùng Alyx hãy ra tay kết liễu cuộc đời khốn khổ như địa ngục. Sau đó, họ gặp và giải cứu tiến sĩ Mossman khỏi nhà tù Combine, rồi cũng xoay sở để lên được tàu Borealis.

Half-Life

Dr. Breen – phản diện chính của Half-life 2

Trong quá trình du hành xuyên không gian và thời gian trên con tàu, cả ba đã được nhìn thấy những sự kiện đã diễn ra xuyên suốt series như Seven Hour War (Cuộc Chiến Bảy Giờ), những thế giới ngoài hành tinh mà bọn Combine đã và sắp sửa xâm lược, thậm chí cả quá trình ra đời của con tàu tại viện khoa học Aperture (được đề cập trong Portal).

Half-Life

Dr. Mossman (trái) và Eli Vance, cha của Alyx

Lúc này, một cuộc tranh cãi nảy lửa giữa Mossman và Alyx về việc nên làm gì với Borealis. Khi Mossman luôn miệng tìm cách biện hộ cho việc giữ lại con tàu và giao nó lại cho quân kháng chiến, còn Alyx muốn tôn trọng di nguyện của cha mình bằng cách  phá hủy nó. Đỉnh điểm là việc Alyx rút súng bắn chết Mossman, và khăng khăng ý định cùng Gordon lên kế hoạch lái chiếc tàu đâm thẳng vào trung tâm đầu não của bọn Combine.

Half-Life

Quan hệ giữa G-man và Alyx thật ra là như thế nào?

Trước khi cả hai có thể tổ chức tấn công, gã mặc vest G-Man bí ẩn lại bất ngờ xuất hiện, nói chuyện với Alyx và đưa cô đi mất, để Gordon một mình lái chiếc tàu vào sứ mệnh “tử vì đạo” của mình. Ngay khi con tàu chỉ còn cách mục tiêu trong gang tấc, những người Vortigaunt đã mở một cánh cổng dịch chuyển và cứu thoát Gordon.

Half-Life

Tộc Vortigaunt lại một lần nữa cứu thoát Gordon

Sau đó, họ thả anh ta xuống một bờ biển quen thuộc (có lẽ là trong Lost Coast?) tại tương lai, không rõ là năm nào, cũng như cuộc chiến với bọn Combine kết thúc ra sao.

Và đó cũng là lúc câu chuyện khép lại và Gordon Freeman chấm dứt mọi sự liên kết của mình, khi viết rằng: “this is my final episode”.

Trả lời thắc mắc của các fan về mối liên hệ thực sự giữa Alyx và G-man, Marc Laidlaw nói rằng đó là chuyện mà Valve sẽ tự lo lấy trong tương lai.

Kết thúc này còn quá nhiều bí ẩn và nghi vấn cần phải giải đáp, nhưng với việc Valve “lười biếng” trong việc sản xuất game như hiện nay, có lẽ bí ẩn mãi mãi vẫn là bí ẩn.

Bài liên quan
PC - Console

Valve hé lộ sự kiện Steam Next Fest cùng thông tin hấp dẫn khác

PC - Console

Half-Life: Alyx có đang thiết lập cho game Half-Life 3 ra mắt?

PC - Console

6 điều bạn nên làm khi thưởng thức Half-Life: Alyx

PC - Console

Choáng với diện mạo mới của Half-Life: Alyx đồ họa đẹp đến mức khó tin