close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

PC - Console

[Hot] Konami sẽ ngừng phát triển hàng loạt game bom tấn, ngoại trừ PES

Nếu như thông tin được kiểm chứng, các fan của Konami có thể vứt đi hy vọng có phần tiếp theo trong series Metal Gear.

Konami (2)

Vào ngày 18/9, Gameblog của Pháp đăng loạt tin liên quan đến các động thái của Konami trong thời gian gần đây. Trong đó, họ đang xác nhận thông tin về việc Konami sẽ ngừng thực hiện các tựa game có quy mô lớn, trừ loạt game bóng đá PES. Theo Gameblog, toàn bộ các dự án game AAA đều bị ngừng thực hiện hoặc bị hủy hoàn toàn bởi lãnh đạo và ban điều hành. Điều đó đồng nghĩa với việc sẽ không có một sản phẩm bom tấn nào của Konami ít nhất cho đến hết năm tài khóa 2017 – 2018. Thông tin này được trang Gameblog lấy từ nguồn nội bộ được cho là đáng tin cậy.

video-game-metal-gear-solid-v-phantom-pain-_295698-metal-gear-solid-5-the-phantom-pain-the-best-metal-gear-yet1

Đây sẽ là một tin không vui đối với các game thủ trung thành với Konami nói chung và fan của các series như Metal Gear, Silent Hill hay Castlevania nói riêng. Trước đó vào ngày 20/3, Konami đã đăng yêu cầu tuyển nhân sự mới trên trang chủ của mình. Đợt tuyển lúc đó yêu cầu người tham gia phải “giàu trí tưởng tượng”, có thể tạo ra “ý tưởng mới” và “nhiệt huyết” trong công việc làm game. Hơn nữa, chính yêu cầu tuyển dụng cũng cho biết những người được nhận sẽ tham gia vào quá trình sản xuất một tựa game mới trong series Metal Gear. Tuy nhiên theo trang Gameblog, Konami đã không tổ chức một đợt tuyển dụng nào kể từ tháng 3 năm 2015. Cùng với đó, dự án Metal Gear mới cũng không được chuẩn bị hay có bất cứ động thái triển khai nào.

silenthills-1-watch-silent-hills-concept-trailer-creepy-crawly-and-beautifully-scary

Khi đọc đến dòng này, nhiều độc giả sẽ nghĩ đây chỉ là một tin đồn vớ vẩn nào đó và vẫn hy vọng Konami đang thực hiện một tựa game Metal Gear mới. Nhưng theo thông tin mới nhận được, nhà soạn nhạc nổi tiếng làm việc cho Konami là Rika Muranaka đã đăng tải một dòng trạng thái trên trang Twitter của mình và dường như xác nhận cho các thông tin trên.

Screenshot_1

Tạm dịch:

Đúng vậy…. chuyện này rất là buồn…. Từ nay tôi không thể viết nhạc cho bất cứ tựa game AAA nào nữa…. Tôi cần tìm một công ty khác làm game AAA vậy.

Hãng Konami trong thời gian gần đây đã hứng chịu nhiều chỉ trích với một loạt động thái gây thất vọng. Đầu tiên, Konami tỏ lòng “biết ơn” công lao to lớn mà huyền thoại thiết kế game Hideo Kojima đã đem lại bằng cách… xóa hết toàn bộ tên tuổi, dấu tích của ông trên series Metal Gear Solid. Tiếp đó, dự án hợp tác giữa Kojima và đạo diễn phim Guillermo del Toro để hồi sinh lại Silent Hill cũng bị hãng game hủy bỏ mặc dù các fan của dòng game kinh dị đã đón nhận bản demo một cách rất tích cực. Hơn nữa, chính ban lãnh đạo của Konami còn thẳng thừng tuyên bố từ bỏ game truyền thống để đầu tư vào mobile và…. pachinko! (máy chơi xèng kiểu Nhật).

Game4V sẽ tiếp tục theo dõi những diễn biến mới nhất xung quanh sự kiện Konami từ bỏ thương hiệu game truyền thống của mình. Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

Bùi Nam

[fresh_embepost pid=”246747″ ]

Bài liên quan
Cộng Đồng

Konami bác tin đồn dừng sản xuất game năm 2021

PC - Console

Hậu bản Silent Hill Shattered Memories chờ sự chấp thuận từ Konami

Game Mobile

NetEase Games ra mắt Vua Trò Chơi Mobile chính chủ KONAMI

eSports

eFootball.League - Giải đấu chuyên nghiệp do KONAMI tổ chức