close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

eSports

HOT: GAM Esports đưa ra chương trình thực tập sinh, mở ra cơ hội cực lớn

Là một trong những đội tuyển hiện đang nhận được lượng đầu tư rất lớn, GAM Esports đưa ra một chương trình rất có ý nghĩa.

Thông báo của GAM về mô hình mới

Sau kết quả chưa tốt tại CKTG 2019, GAM đang có những nỗ lực to lớn trong việc củng cố đội hình và hướng tới một nền esports Việt Nam nhiều bản sắc và chất lượng hơn bao giờ hết. Mô hình mà đội tuyển giàu truyền thống này đưa ra là GAM Scouting Grounds (GAM SGS 2019) được tổ chức nhằm tìm kiếm các tài năng trẻ tham gia vào đội ngũ thực tập sinh tại GAM Esports.

Bài đăng thông báo về GSG 2019

Đây là một mô hình không quá mới mẻ, tại khu vực Bắc Mỹ cũng đã duy trì hình thức này trong vài năm, hay chính tại Việt Nam cũng đã có “Học viện Esports” của Adonis, nhưng GAM là đội tuyển LMHT đầu tiên đem tới mô hình này. Đây là một việc làm thực sự rất có ý nghĩa đối với nền LMHT Việt Nam nói chung và Esports nói riêng. Xét về LMHT, việc tìm kiếm các tài năng trẻ luôn là một câu hỏi lớn cho tất cả các khu vực chứ không chỉ riêng Việt Nam. Nếu không có các cá nhân xuất sắc mới, nền LMHT sẽ không thể có nhiều màu sắc và cứ mãi dậm chân tại chỗ. Điều này đã xảy ra với Bắc Mỹ, buộc họ phải có những bước đi kiên quyết và LCS Scouting Grounds là một ví dụ.

Tại Việt Nam, người chơi LMHT rất nhiều, nhưng số lượng người chơi trình độ cao không quá lớn, ngoài ra lại không có nhiều cơ hội để tiếp xúc với thi đấu chuyên nghiệp, dẫn đến những biến tướng khác như cày thuê xếp hạng là một ví dụ. Scouting Grounds của riêng mình GAM không phải sẽ là chìa khóa đưa LMHT Việt Nam bước qua cánh cửa “quá độ”, nhưng việc tiên phong trong một lĩnh vực nào đó cũng là rất đáng nể. GAM quả thực đã tận dụng được nguồn lực mạnh từ phía các nhà đầu tư và đưa ra một mô hình nhiều ý nghĩa.

Các Thực tập sinh sẽ có cơ hội tiếp xúc với thi đấu chuyên nghiệp và các đàn anh đi trước

Quá trình tuyển chọn của GAM ra sao? Để được chấp nhận như là một thực tập sinh của GAM Esports – hạt giống số 1 hiện tại của VCS, các ứng viên sẽ phải trải qua vòng Online và Offline. Sau khi BTC theo dõi các ứng viên thi đấu xếp hạng đơn, 20 cá nhân đủ tiêu chuẩn sẽ được chọn vào vòng Offline test. Vòng online sẽ kết thúc vào ngày 22 tháng 11 và vòng Offline sẽ bắt đầu vào ngày 23 tháng 11. Tuy điều kiện sẽ là khó khăn, nhưng nếu có đủ năng lực thì đây thực sự là một cơ hội vô cùng lớn.

Vậy như thế nào là đủ năng lực? Dưới đây là 4 gạch đầu dòng nêu ra các điều kiện ứng tuyển của GAM Scouting Grounds 2019. Có thể nói điều kiện là tương đối hợp lý:

Điều kiện ứng tuyển GSG

Để qua được vòng online, trước hết bạn phải đạt tới Đại Cao Thủ server Việt hoặc Kim Cương 1 Server Hàn Quốc, độ tuổi là nhỏ hơn 21 tuổi để chương trình đúng chất “đào tạo tài năng trẻ”, thêm vào đó ứng viên không được là thành viên của đội tuyển chuyên nghiệp nào và còn phải có bể tướng rộng đủ để thi đấu và phát triển thêm.

Liệu đây có thực sự là một mô hình thành công hay không? Rất nhiều điều bất ngờ sẽ xuất hiện ở mùa giải 2020 tới đây với GAM là tiên phong dẫn đầu. Hi vọng nền LMHT sẽ có nhiều bước chuyển mình trong thời gian tới.

Bài liên quan
eSports

Riot đơn giản hóa chuỗi thăng hạng khi lên rank

eSports

HLV Nixwater chính thức 'chia tay' với Team Secret

eSports

MV chủ đề CKTG 2020 xuất hiện đoạn 'Đánh nhà cho anh' của BLV Hoàng Luân

Cộng ĐồngeSports

Cuvee bất ngờ chia sẻ bị Riot 'nợ' tiền trang phục vô địch SSG 2017