close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

PC - Console

Horizon Zero Dawn PC tăng giá ở nhiều quốc gia

Horizon Zero Dawn PC tại nhiều quốc gia đột ngột tăng giá chóng mặt tại một số quốc gia vì nhiều game thủ đã sử dụng VPNs để mua game với giá rẻ.

Horizon Zero Dawn giá

Horizon Zero Dawn đang tăng giá chóng mặt.

Rất nhiều game thủ trên sống tại những quốc gia bị ảnh hưởng đã phải lên ResetEra và Reddit kêu cứu vì họ muốn mua game nhưng giá của Horizon Zero Dawn bản PC đã tăng lên nhiều so với lúc mới công bố. Một game thủ viết trên ResetEra cho hay: “Tôi biết có một mục về phiên bản Horizon Zero Dawn PC, nhưng tôi muốn nói về giá của phiên bản này trên các phân vùng khác nhau và cách mà những người đến từ các quốc gia giàu có gây ảnh hưởng lớn đến những người khác ở các quốc gia khó khăn hơn bằng cách giả VPN để tiết kiệm một khoản không đáng.”

Horizon Zero Dawn giá

Việc làm của các game thủ có thể khiến giá game bị mất ổn định trong tương lai.

Một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng lớn từ việc này là Argentina, lúc mới công bố Horizon Zero Dawn PC chỉ có giá 539 pesos (khoảng 7$ đô). Nhưng chỉ trong một đêm, tựa giá tựa game này tăng lên tới 2100 pesos tức game tăng lên tới 389% so với giá công bố ban đầu. Kế đến là Thổ Nhĩ Kỳ với mức giá tăng lên 357% còn ở Nga thì tăng 301% so với giá công bố ngày hôm trước. Điều này khiến cho game thủ ở các nước trên cảm thấy rất khó khăn khi muốn mua tựa game yêu thích. Mức giá được Steam đưa ra với mỗi tựa game đã được họ nghiên cứu rất kỹ, họ thường căn cứ theo giá bữa ăn hàng ngày tại các quốc gia đó mà quyết định giá các tựa game. Nhưng trong nhiều trường hợp nếu các tựa game đó quá hot hoặc vì một nguyên nhân nào đó mà nhu cầu đối với game tăng thì họ buộc phải tăng giá mà thôi. Chính vì lẽ đó mà việc sử dụng VPN mà các game thủ trên thế giới đang dùng để mua game giá rẻ là một việc đáng lên án vì nó sẽ khiến cho giá game trở nên hỗn loạn trong tương lai. Ở Việt Nam hiện Horizon Zero Dawn PC vẫn còn giá 390.000VNĐ nên nếu các bạn muốn sở hữu game thì hãy nhanh tay lên.

Bài liên quan
Công NghệPC - Console

Hiệu năng của RTX 3090 khi xử lý game nặng ở độ phân giải 8K

PC - Console

Tuần qua game thủ Việt chơi gì?

PC - Console

Horizon Zero Dawn khởi đầu không thuận lợi trên PC

PC - Console

Horizon Zero Dawn chính thức xuất hiện trên Steam với giá vô cùng hời