close

[HOT] Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức OPEN BETA 21/10

PC - Console

Horizon Zero Dawn khởi đầu không thuận lợi trên PC

Việc Sony quyết định đem nhiều tựa game độc quyền của mình lên PC là một quyết định hết sức được quan nghênh bởi cộng đồng game thủ nhưng hãng đã có khởi đầu không thuận lợi với Horizon Zero Dawn Complete Edition.

Horizon Zero Dawn

Với việc PlayStation 4 đã đi gần tới cuối vòng đời của mình, nhiều tựa game đỉnh trên hệ máy này đứng trước nguy cơ bị lãng quên thì Sony đã có một nước đi không ai ngờ tới đó là port hoặc cho phép port hàng loạt siêu phẩm đình đám của mình lên miền đất mới PC. Quyết định này nhanh chóng khiến cộng đồng game thủ trên toàn thế giới, họ đánh giá cao hành động này của Sony. Đặc biệt là khi hãng đã có hai động thái chứng tỏ lòng thành của mình là port Horizon Zero Dawn và gỡ nhãn độc quyền trên đĩa God of War.

Horizon Zero Dawn

Thế nhưng đời không như là mơ đối với hãng game lớn nước Nhật, nếu một tựa game khác sử dụng chung engine của Horizon Zero Dawn Complete Edition là Death Stranding khi được đưa lên PC nhận được vô số lời khen thì chú khủng long máy lại ngược lại. Game hiện đang nhận đánh giá Mixed trên Steam với lý do phần lớn là port quá tệ. Bạn có thể tưởng tượng được việc một tựa game PC mà lại không tối ưu hoá cho chuột và bàn phím thì có thảm hoạ không cơ chứ (y như RE4 ngày xưa). Nhiều game thủ còn phản ánh rằng nhiều lúc họ thấy Alloy di chuyển không ăn nhập gì với điều khiển chuột của họ cả.

Mọi việc chưa dừng lại ở mức điều khiển mà Horizon Zero Dawn còn gặp nhiều vấn đề về crash glitch,… Một game thủ có nick face là Cantor Solar (ai chơi Dark Soul PvP sẽ biết anh ta), người sở hữu dàn máy PC khá khủng với con quái vật RTX 2080 bên trong đã tự tin rằng mình có thể cân tựa game này với cấu hình cao nhất. Thế nhưng đời không như là giấc mơ 4k 120fps khi game chỉ chạy ở mức 75 fps mà còn trồi sụt thất thường khiến cho anh cảm thấy vô cùng mất hứng. Nhìn chung việc Sony port game của mình lên hệ máy khác là tốt vì vừa giúp tăng độ phổ biến lại quảng cáo cho hậu bản nhưng ít nhất họ nên làm sao để game của mình còn chơi được chứ không phải chỉ port qua loa là xong. Hy vọng game sẽ sớm có bản vá trong tương lai.

 

Bài liên quan
Công NghệPC - Console

Hiệu năng của RTX 3090 khi xử lý game nặng ở độ phân giải 8K

PC - Console

Tuần qua game thủ Việt chơi gì?

PC - Console

Horizon Zero Dawn PC tăng giá ở nhiều quốc gia

PC - Console

Horizon Zero Dawn chính thức xuất hiện trên Steam với giá vô cùng hời