close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

eSports

Họp báo trước trận chung kết LCK, Faker cực kỳ tự tin: “Chúng tôi đã không thể tới MSI năm ngoái. Cũng vì thế mà LCK không thể thắng MSI”

Trước thềm trận chung kết thì người xem đang vô cùng hồi hộp trước cảm nghĩ của các thành viên SKT cũng như GRF về trận đấu lớn này:


cvMax, ngay từ đầu giải đấu anh đã nói trong phỏng vấn rằng kế hoặc của mình là làm tăng chất lượng các màn thi đấu tại LCK. Giờ giải mùa xuân đã gần kết thúc, anh có hài lòng với kết quả không? Anh có tin mình sẽ đạt được mục tiêu của mình không?

cvMax: Tôi tin rằng tất cả các team LC đều là anh em. Năm ngoái, chúng tôi đã học được rất nhiều điều từ các team khác. Chúng tôi thấm nhuần bài học từ LCK và tạo ra lối chơi của Griffin hiện tại. Vì phong cách chơi là thứ cô đọng từ kinh nghiệm tại LCK, nếu chúng tôi thi đấu tốt thì chẳng phải nó có ảnh hưởng tới toàn bộ giải đấu phải không? Tôi nghĩ chất lượng của LCK đã tăng lên.

Faker, có vẻ các màn thi đấu của bạn ngày càng tốt hơn. Lý do đằng sau việc đó là gì?

Faker: Tôi rất biết ơn thì mọi người nói tôi đang tiến bộ. Tuy nhiên, tôi nghĩ các màn thi đấu của mình tương phản và phụ thuộc vào sự thay đổi meta. Tôi nghĩ mình sẽ phải luyện tập vất vả để cải thiện kỹ năng. Tôi không nghĩ các màn thi đấu gần đây tốt so với quá khứ của mình. Tôi nghĩ hiện tại mình chỉ ở 70% hoặc 80%. Tôi nghĩ mình có thể tăng hiệu suất lên 30 đến 40% bởi trận chung kết.

Viper và Faker, nếu thắng trận chung kết, các bạn sẽ tới MSI. Các bạn định sẽ làm gì?

Faker: Chúng tôi đã không thể tới MSI năm ngoái. Cũng vì thế mà LCK không thể thắng MSI. Là một thành viên của khu vực này, tôi thấy hối tiếc, vậy nên tôi muốn làm mọi chuyện trở nên đúng hơn. Cũng vì năm ngoái là năm đầu tiên SKT không tới được sự kiện quốc tế này. Vậy nên lần này tôi còn muốn tới MSI hơn nữa.

Viper: Năm ngoái chúng tôi thua trận chung kết LCK và không thể tới CKTG được. Tôi vô cùng hối hận về việc đó. Giờ, cơ hội tốt đã một lần nữa xuất hiện với chúng tôi. Tôi rất muốn nắm lấy cơ hội này và đại diện cho LCK tại MSI.

Chúng tôi rất muốn hỏi HLV của mỗi team, các anh có bất cứ người chơi nào trong team mà mình tin cậy hoặc người chơi nào thực sự có thể tạo ra sự khác biệt ở trận chung kết không?

kkOma: Tôi thường không chỉ định một đường cụ thể nào, nhưng vì đây là sân khấu lớn, tôi muốn đường giữa và rừng của chúng tôi sẽ bước lên. Đặc biệt là Faker, một người chơi tuyệt hơn ở những sân khấu lớn hơn. Vậy nên tôi đặt hi vọng lớn vào Faker.

cvMax: Mỗi đường của SKT đều rất mạnh. Nếu chúng tôi để bị dẫn trước dù chỉ 1 đường, chúng tôi sẽ bị lăn cầu tuyết và cả ván đấu sẽ sụp đổ. Do vậy nên không có bất cứ được nào được phép thi đấu dưới sức cả. Mọi vị trí đều phải làm tốt nếu muốn đánh bại SKT.

SKT đã thắng bán kết với tỉ số 3-0 và vẫn sẽ có bài tẩy ẩn nấp trong tay của mình. Với Griffin, team đã chuẩn bị 2 tuần để tới với trận đấu này. Cả 2 đều rất có thể đem ra những chiến thuật đang giấu ra dùng.

cvMax: Định nghĩa “chiến thuật đang giấu”. Mọi người sẽ có những ý nghĩ khác nhau về vấn đều này, một lựa chọn bất ngờ. Không có gì trong LMHT có thể thực sự bất ngờ cả. Tôi nghĩ trận đấu sẽ bình thường hơn các bạn nghĩ. Chúng tôi sẽ theo đuổi thứ chúng tôi luôn có – để làm hết sức và chiến thắng trận đấu với khả năng của mình.

kkOma: Ban huấn luyện đang tìm kiếm những lựa chọn mới. Người chơi của chúng tôi có bể tướng rất lớn. Tôi nghĩ rất khả thi trong việc xuất hiện một vài lựa chọn “bỏ túi” từ phía SKT.

Hecarim đang xuất hiện thường xuyên hơn ở các khu vực khác. cvMax – anh được biết là người đã đem Hecarim trở lại trong những ngày gần đây – anh có ảnh hưởng tới Sword và làm cậu ấy chơi Hecarim không?

cvMax: Hiện giờ, tôi không nghĩ Hecarim là lựa chọn tệ một chút nào. Bỏ qua sự liên kết giữa tôi với tướng, tôi tin Hecarim là một lựa chọn tốt với Sword nếu đội hình phù hợp. Tôi rấ t muốn lựa chọn Hecarim nếu có cơ hội.

Ở các giải đấu khác, các team sử dụng cặp đôi đường dưới không có xạ thủ. So sánh thì LCK luôn lựa chọn những xạ thủ truyền thống nhiều hơn. Anh nghĩ sau về điều này, hướng tới trận đấu thì sao?

cvMax: ADC của chúng tôi, Viper luôn biết rõ bể tướng của mình. Cậu ấy thường sử dụng tướng không phải xạ thủ. Chúng tôi luôn tận dụng những tướng không phải xạ thủ ở đường dưới miễn là nó giúp chúng tôi thắng. Nếu 1 xạ thủ phù hợp hơn ở vị trí đó, chúng tôi sẽ lựa chọn xạ thủ. Nó là một vị trí phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Viper: Tôi chỉ xem LCK và LPL, và tôi không thấy quen thuộc với khuynh hướng của các khu vực khác. Ở LPL, Kai’Sa và Vayne được ưu tiên và thường sử dụng ở được dưới. Cách mà LPL dùng 2 tướng đó đã gây hứng thú cho tôi; tôi được truyền rất nhiều cảm hứng về việc tôi sẽ dùng những tướng đó thế nào. Dĩ nhiên, việc chúng tôi dùng một đội hình khác vẫn rất khả thi. Chúng tôi có kế hoạch mở cho mọi khả năng.

Faker: ADC của chúng tôi, Teddy thường dùng tướng không phải xạ thủ. Tôi cũng thấy lạc quan về việc giữ những lựa chọn mở trong team. Tôi nghĩ nó sẽ khả thi cho việc cấm chọn miễn là các vị trí đúng là được.

Đây là câu hỏi cho cvMax. Có vẻ như GRF thi đấu tốt khi họ ở top 1, nhưng là team hiếm khi chứng minh họ có thể vượt qua được tình huống khó khăn. Anh nghĩ ai sẽ là người chơi có màn thi đấu tốt hơn lần này, thậm chí cả khi ván đấu trở tên tồi tệ?

cvMax: Đúng. Đầu tiên, tất cả người chơi vốn đã có đặc điểm này trong họ. Giờ, họ đã được luyện tập để tiếp xúc với những tình huống hợp lý và cố hết sức trong tình huống bên trong cũng như bên ngoài game. Tôi nghĩ người chơi sẽ nỗ lực hết sức thậm chí cả khi họ bị dẫn trước trong game.

Chúng tôi muốn hỏi các HLV liệu các bạn có cam kết làm gì không nếu thắng trận chung kết LCK?

cvMax: Tôi sẽ cam kết làm 2 điều luôn. 1 cái nghiêm túc và 1 cái kỳ cục.

Đầu tiên, tôi cam kết sẽ nỗ lực hết sức để chuẩn bị cho giải đấu quốc tế sắp tới để chúng tôi có thể thực thi công lý cho các đội đã bị chúng tôi đánh bại trên đường lên đỉnh cao LMHT. Thứ 2, nếu bạn để ý thì tôi từng là streamer. Nếu thắng, tôi nghĩ mình sẽ stream để chia sẻ niềm vui của mình.

kkOma: Nếu lịch thi đấu và tập luyện cho phép, và nếu quản lý cho phép, tôi sẽ cho các thành viên 1 kỳ nghỉ. 1 chuyến đi chơi ở nước ngoài.

Trận playoffs giữa KZ và SKT rất dữ dội, một trận đấu chất lượng cao. Các bạn hẳn đã xem trận đấu đó. Các bạn nghĩ gì sau khi xem?

Viper: Tôi nghĩ các trận đấu LMHT không bao giờ hoàn toàn diễn ra theo mong đợi. Có rất nhiều biến số. Nếu 1 người không thi đấu hết sức đến phút cuối cùng, chúng tôi cũng có thể bị chùn bước. Thực sự thì chúng tôi cũng từng do dự trước đây.

Tôi đã bị lấp đầy bởi những dòng suy nghĩ. Thậm chí ngay cả khi đó là một ván đấu chúng tôi có thể dễ dàng thắng, nếu chúng tôi thi đấu lỏng lẻo hay để sự tự mãn vượt lên trên chính mình, chúng tôi sẽ gặp nguy hiểm. Với việc xem trận đấu đó, tôi tự nhắc bản thân phải tập luyện nhiều và tốt hơn nữa [cho trận chung kết]

Sword: Khi xem trận đấu, ấn tượng của tôi là KZ dẫn trước, nhưng rồi lại không. Có vẻ như họ bị “gãy” sau game 2, họ suýt nữa đã bỏ cuộc trong game 3. Thấy việc đó, tôi nhớ lại game 4 trong trận chung kết LCK Mùa Xuân 2018 với KT Rolster. Nó nhắc tôi nhớ về vận may của chính chúng ta, để ngẫm lại về điều này, và để trở nên gắn kết hơn với cả đội.

http://game4v.com/esports/riot-bi-che-bai-vi-cac-trang-phuc-dat-tien-nhu-k-da-hang-hieu-ig-cua-kaisa-deu-chang-dep-va-thay-doi-nhu-2-trang-phuc-co-ban-563290.g4v

Bài liên quan
eSports

Riot đơn giản hóa chuỗi thăng hạng khi lên rank

eSports

HLV Nixwater chính thức 'chia tay' với Team Secret

eSports

MV chủ đề CKTG 2020 xuất hiện đoạn 'Đánh nhà cho anh' của BLV Hoàng Luân

Cộng ĐồngeSports

Cuvee bất ngờ chia sẻ bị Riot 'nợ' tiền trang phục vô địch SSG 2017