close

[HOT] Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức OPEN BETA 21/10

Cộng Đồng

Honkai Impact 3: khi người chơi ở server SEA bị coi thường

Tình trạng coi thường, thậm chí tẩy chay newbie Honkai Impact 3 server SEA hiện đã và đang lan rộng trong cộng đồng Honkai Impact 3 Việt Nam.

Với chỉ ra mắt chưa đầy 1 tuần nhưng server SEA của Honkai Impact 3 (HI3) đang là nơi thu hút một lượng cực lớn game thủ đến trải nghiệm. Do có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh nên một phần không nhỏ các game thủ kì cựu ở các server Trung Quốc và Nhật Bản sang chơi. Bởi đơn giản phần nhiều trong số họ là những người không biết tiếng Nhật hoặc Trung, chỉ chơi theo kiểu “google dịch” nên server SEA là nơi thích hợp để họ hiểu về các nhiệm vụ sau đó quay trở lại server Trung hoặc Nhật để thực hiện quest.

Nhưng mặt trái của server SEA đã hiện ra ngay từ những ngày đầu: các oldbie đang tỏ thái độ không hài lòng, khinh thường và thậm chí tẩy chay newbie đến từ server SEA. Lí do đơn giản: hỏi những câu thừa thãi, khoe luck khi roll banner liên tục, hướng dẫn qua những quest quá “ez” đến nỗi ai cũng biết…

hi3-thumb

Thực ra tình trạng này không mới đối với các game online ở thị trường châu Á. Xuất phát từ việc các game ra mắt thường không mở server đồng đều theo nhau, đặc biệt là các game đến từ Trung Quốc và Nhật Bản. Bởi hầu hết các nhà phát triển và nhà phát hành đều ưu tiên thị trường nội địa, nên họ sẽ phát hành game mà chỉ có ngôn ngữ của quốc gia họ. Và sau khi đạt được thành công nhất định, họ mới bắt đầu tấn công sang các thị trường khác bằng một phiên bản tiếng Anh. Dẫn đến nhiều game thủ đi sau muốn tận hưởng phiên bản tiếng Anh khi muốn hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước hoặc khoe những trải nghiệm “cũ người mới ta” thường không nhận được mấy ánh nhìn thiện cảm từ oldbie.

Hãy cùng dạo qua một vài bài viết trong 1 group Honkai Impact 3 ở Việt Nam để xem các oldbie nghĩ gì về newbie nhé:

hi3-1 hi3-2 hi3-3 hi3-4

Thậm chí 1 game thủ còn đăng một bài viết với nội dung khá nặng nề dành cho những người chơi mới:

hi3-5

Hiện tại, những người chơi mới của server SEA hiện đã có một group riêng và tách biệt với phần còn lại để tránh các phiền phức không đáng có với những người chơi cũ. Và hiện tại group này cũng đã khá ổn định và cộng đồng giúp đỡ nhau khá tốt.

Thiết nghĩ, những người chơi đi trước cũng đã từng trải qua giai đoạn này thì bạn nên thông cảm và hiểu cho cảm giác của những người mới. Các bạn cũng đã từng khoe luck, tìm hiểu vậy tại sao giờ không giúp đỡ người chơi mới để họ có thể nhanh chóng hòa nhập với game hơn và từng bước để xây dựng một cộng đồng lớn mạnh.

Đây cũng là một bài học dành cho những bạn nào có ý muốn tham gia vào các game mà có sự chênh lệch nội dung giữa các server bởi một thứ từ lâu tồn tại trong suy nghĩ của người Việt: ma cũ bắt nạt ma mới.

Fanpage Facebook: www.facebook.com/HonkaiImpact3rd/

Địa chỉ website: asia.honkaiimpact3.com

Bài liên quan
PC - ConsolePhim-Truyện

Waifu 2D sống động trên màn hình với N0va Desktop

Cộng Đồng

Shroud được nhiều người đón nhận khi trở lại Twitch

Tuyển Dụng

Game4V tuyển dụng CTV viết tin game Mobile, tin Cộng đồng 06/07

Game MobilePC - Console

Đến cả Streamer Cris cũng phải trầm trồ khen ngợi Honkai Impact 3