close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

Game Mobile

Hơn 90% game thủ chơi game mobile

QUỐC TẾ_ Thống kê được thực hiện tại Hàn Quốc cho kết quả hơn 90% tỉ lệ chơi game mobile, yêu thích game mobile và trung thành với dòng game này.

Theo Báo cáo khảo sát người dùng chơi game năm 2020 do Cơ quan Nội dung sáng tạo Hàn Quốc (đứng đầu là Giám đốc Kim Young-jun) công bố vào ngày 07/08, Hàn Quốc có 70,5% người dùng điện thoại có hoạt động chơi game, tăng 4,8% so với năm trước.

Hơn 90% là tỉ lệ chơi game mobile ở Hàn Quốc

Hơn 90% là tỉ lệ chơi game mobile ở Hàn Quốc

Cuộc khảo sát này được thực hiện ở 3084 người từ 10 đến 65 tuổi trên toàn Hàn Quốc. Conjin One, một cơ quan phát triển ngành công nghệ game xứ kim chi, có kế hoạch sử dụng làm dữ liệu cơ bản để thiết lập chính sách nhằm thúc đẩy ngành lĩnh vực này và đầu tư trong tương lai.

Cũng theo báo cao này, tỉ lệ người chơi game mobile cao nhất với 91,1%, tiếp theo là lượng người chơi trò chơi PC (59,1%), 20,8% là lượng người chơi game console và trò chơi arcade là 10,0%.

Xét về đặc điểm giới tính game thủ, nam giới chiếm 73,6%. Trong khi đó, nữ giới chiếm 67,3%. Trong thị trường trò chơi, xét theo độ tuổi, những người từ 20 tuổi trở xuống chơi game nhiều nhất so với nhóm tuổi từ 30 trở lên.

Hơn 90% là tỉ lệ chơi game mobile ở Hàn Quốc

Hơn 90% là tỉ lệ chơi game mobile ở Hàn Quốc

Ngoài ra, khảo sát của Hàn Quốc cũng thực hiện và thống kê với nhóm game thủ chơi game có yếu tố thực tế ảo VR. Bên cạnh đó, họ cũng đánh giá mức tác động từ dịch bệnh COVID-19 với việc chơi game của người dân. Hiện tại, Hàn Quốc là thị trường game lớn hàng đầu thế giới sau Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản. Tại đây nhất là lĩnh vực eSports luôn được chú trọng và trở thành một ngành mũi nhọn của thể thao, được chính phủ đầu tư. Tại đây có đội ngũ những nhà làm game nổi tiếng hàng đầu thế giới, phân phối mạnh mẽ ra thị trường quốc tế.

 

Bài liên quan
Game Mobile

Mir4 của WeMade đã có hơn 2 triệu người báo danh, siêu phẩm sắp đến

Game Mobile

Bom tấn đồ họa Mir4 ấn định thử nghiệm tháng 10

Game Mobile

Diễn viên Seo Ye-ji làm đại sứ bom tấn Mir4

Game Mobile

Game về những anh chàng BTS xác nhận thời điểm Open Beta