close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

Game Mobile

Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu Google Games bàn về thực trạng game mobile

QUỐC TẾ_, Hội nghị Google Games tổ chức với quan điểm mặc dù tình hình dịch bệnh căng thẳng song chính đây là cơ hội để phát triển game mobile. 

Vào ngày 05 tháng 08 năm 2020, Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu của Google Games được tổ chức dưới hình thức online. Hội nghị này có sự tham gia của hầu hết các chuyên gia trong ngành và người đứng đầu các nhà sản xuất game mobile nổi tiếng. Từ góc độ chuyên môn họ sẽ trình bày, giải thích tình hình thị trường game mobil hiện tại cũng như cơ hội, thách thức và xu hướng phát triển của trò chơi trong tương lai.

Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu Google Games bàn về thực trạng game mobile

Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu Google Games bàn về thực trạng game mobile

Tại cuộc họp, Giám đốc nghiên cứu thị trường và ứng dụng chiến lược của Google, Zhu Zihao cùng với Giám đốc nghiên cứu thị trường Google Trung Quốc, Zhang Yunwei, đã cùng nhau đưa ra bài phát biểu quan trọng về những thách thức mới và cơ hội cho game mobile trên toàn cầu vào năm 2020. Bài phát biểu giúp chúng ta hiểu rõ hơn về tình hình và cơ hội hiện tại của các trò chơi ở nước ngoài theo hướng tình hình, cơ hội và chiến lược phát triển.

Theo dữ liệu AppAnnie cho thấy nửa đầu năm 2020, các nhà phát hành game Trung Quốc đại lục đang mở rộng phân phối ở thị trường nước ngoài, kích thích tăng chi tiêu của người dùng. Nhóm này cao hơn nhiều so với các nhà phát hành khác. Điều này cũng chứng tỏ trò chơi Trung Quốc thay đổi từ việc theo đuổi tăng trưởng số lượng sang theo đuổi thay đổi về chất lượng sản phẩm.

Năm 2017, game di động Trung Quốc chiếm 10% doanh thu thị trường nước ngoài. Năm 2019, con số này tăng lên 19%. Ngoài ra, con số sẽ tiếp tục duy trì xu hướng tăng trưởng mạnh mẽ trong nửa đầu năm 2020, chiếm 21% thị phần ở nước ngoài, tương đương với Nhật Bản và Mỹ. Các nhà phát triển trò chơi như Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã cùng nhau chiếm giữ những khu vực của mình ở thị trường nước ngoài.

Chỉ số thị phần game mobile Trung Quốc qua 2 năm 2019 - 2020

Chỉ số thị phần game mobile Trung Quốc qua 2 năm 2019 – 2020

Theo thống kê sản phẩm Top250 các thị trường lớn, thị phần game mobile Trung Quốc tại Hàn Quốc tăng 6%, đạt thị phần 28%. Ngày càng có nhiều game đại lục bắt đầu xuất hiện ở đầu danh sách doanh thu game của Hàn Quốc. Tại thị trường Nhật Bản, nơi nhiều game di động châu Âu và Mỹ chịu thất bại, song game Trung Quốc đạt mức tăng trưởng 5%, với thị phần 20%. Đồng thời, tại các thị trường trưởng thành như Tây Âu, Bắc Mỹ trò chơi đại lục có sự tăng tiến tốt.

Nói về khu vực Đông Nam Á, một nơi phổ biến cho các trò chơi thịnh hành quốc tế, tỷ lệ các nhà phát triển Trung Quốc đã đạt 50%. Điều đáng nói là quy mô của thị trường này vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng cao, và game di động Trung Quốc vẫn tiếp tục khai thác và phát huy ở khu vực SEA ngay cả trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Game Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ chiếm tỉ lệ lớn nhất

Game Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ chiếm tỉ lệ lớn nhất

Loại game được người chơi chi nhiều tiền nạp nhất là nhập vai, chiến thuật và hành động, chiếm gần 80% thị phần. Hoạt động của game nhập vai tròn và RPG được đơn giản hóa, trong khi vẫn giữ được chiều sâu của lối chơi cốt lõi của trò chơi để phù hợp với thói quen của người dùng từ đó kích thích việc nạp game.

Trong  khi về lượng tải xuống, game Battle Royale và FPS đã phân rõ ràng hơn. Battle Royale với lối chơi sinh tồn phát triển thành một thể loại game mới. Trong vài năm qua, DAU và chi tiêu của người dùng liên tục tăng. Game FPS có lẽ đã chịu ảnh hưởng lớn từ những game sinh tồn bắn súng như PUBG Mobile, Free Fire…

Mặc dù tình hình dịch bệnh căng thẳng song chính đây là cơ hội để phát triển game mobile. Nếu tranh thủ tốt điều này các nhà làm game sẽ giàu lên nhanh chóng. Đây cũng là nhận định của các chuyên gia tại Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu Google Games.

 

Bài liên quan
Game Mobile

My Life of Wuxia có là game chiến thuật kiếm hiệp đáng mong đợi?

Game Mobile

Thiếu Niên Ngự Linh Sư - Game huyền ảo giả tưởng như Âm Dương Sư

Game Online

Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Truyện: Cửu Dã bất ngờ có bản phát hành Steam

Game Mobile

Loạt game của Snail tham gia tranh giải Golden Plume Award lần thứ 15