close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

Phim-Truyện

Học Viện Siêu Anh Hùng giành giải Manga hay nhất tại Harvey Awards

Tác phẩm Học Viện Siêu Anh Hùng (My Hero Academia) vừa giành được giải thưởng cao quý tại sự kiện Harvey Awards dành cho manga.

Giải thưởng Harvey vinh danh tác phẩm xuất sắc trong truyện tranh, có uy tín trong cộng đồng khi trao giải từ năm 1988. Mới đây, ban tổ chức đã trao giải cho tác phẩm My Hero Academia (Học Viện Siêu Anh Hùng) của Kōhei Horikoshi ở hạng mục Manga hay nhất tại New York Comic Con vào ngày 04/10.

Học Viện Siêu Anh Hùng

Bộ truyện tranh này đã vượt qua các đối thủ như Junji Ito’s Frankenstein: Junji Ito Story Collection, ONE’s Mob Psycho 100, Yuhki Kamatani’s Our Dreams At Dusk: Shimanami Tasogare, Junji Ito’s Smashed và Kamome Shirahama’s Witch Hat Atelier manga để chiến thắng thuyết phục hội đồng chấm giải.

Sau khi được vinh danh, tác phẩm sẽ được Viz Media xuất bản kỹ thuật số và in. Trong khi đó, Caleb Cook đảm nhiệm công tác dịch truyện tranh.

Nhân vật chính Midoriya Izuku

Truyện tranh Học Viện Siêu Anh Hùng đã truyền cảm hứng cho hai bộ anime truyền hình. Bộ phim Alita: Battle Angel được đề cử cho giải thưởng chuyển thể xuất sắc nhất từ ​​truyện tranh, cuối cùng Spider-Man: Into the Spider-Verse đã giành chiến thắng.

Học Viện Siêu Anh Hùng là một bộ manga Nhật Bản, được viết và minh họa bởi Kōhei Horikoshi. Truyện được đăng lên Weekly Shōnen Jump năm 2014. Câu chuyện kể về Midoriya Izuku, một cậu bé được sinh ra không có siêu năng lực trong một thế giới ai ai cũng có pháp lực phi phàm. Tuy nhiên cậu vẫn mơ ước trở thành một siêu anh hùng khi nhận được chia sẻ siêu năng lực cho Izuku. Câu chuyện theo chân Izuku cùng với những người bạn mới tại Học viện U.A, ngôi trường danh tiếng đào đạo các hệ anh hùng tương lai.

Harvey Awards là giải thưởng nhằm tôn vinh các sáng tác truyện tranh (manga), lấy tên từ nhà văn Harvey Kurtzman. Giải thưởng được thành lập bởi Gary Groth vào năm 1988, giám đốc nhà xuất bản Fantemonyics cũng là người kế thừa cho Kirby Awards đã bị ngừng năm 1987.

Giải thưởng Harvey hiện được đề cử bởi Ủy ban đề cử giải thưởng Harvey. Những tác phẩm đoạt giải được lựa chọn bởi một cuộc bỏ phiếu mở giữa các chuyên gia truyện tranh. Harveys không còn liên kết với Fantemonyics.

Bài liên quan
Phim-Truyện

My Hero Academia 280 Spoiler: Bất lực trước sức mạnh của Gigantomachia

Phim-Truyện

My Hero Academia sẽ phát hành tập OVA mới trong tháng này

Phim-Truyện

My Hero Academia 279 Spoiler: Liên Minh Tội Phạm VS Học sinh học viện UA

Phim-Truyện

My Hero Academia: Eri bao nhiêu tuổi?